Có nên mua máy lọc nước ion kiềm Vuoxa của Nga hay của Hàn Quốc không?

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin quảng bá về thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Vuoxa. Đặc biệt, một số nhà bán hàng còn review về loại máy này với những tính năng vượt trội, công dụng siêu tốt cho sức khỏe. Vậy máy lọc nước ion kiềm Vuoxa có thật sự tốt và đáng mua hay không? 

1. Máy lọc nước ion kiềm Vuoxa mới ra mắt đầu năm 2022 và chưa nhiều người sử dụng

Máy lọc nước ion kiềm Vuoxa được công bố ra mắt vào đầu năm 2022. Theo thông tin từ nhà bán hàng, Vuoxa là thương hiệu của Tập đoàn Geyser Liên Bang Nga. Hiện tại, máy lọc nước ion kiềm Vuoxa gồm các model: Vuoxa i5000, Vuoxa i7000, Vuoxa i9000, và Vuoxa H2Cap Plus. 

Tuy nhiên cho đến nay, máy lọc nước ion kiềm Vuoxa vẫn chưa có nhiều người sử dụng, chưa có thông tin đánh giá từ khách hàng về chất lượng sản phẩm sau khi dùng. Bên cạnh đó, thông tin về nguồn gốc xuất xứ thật sự của sản phẩm này đang là dấu chấm hỏi lớn. Không những thế, Geyser là thương hiệu chưa có kinh nghiệm trong ngành điện giải ion kiềm cũng như chưa được người dùng tin tưởng.

2. Tìm khắp “cõi mạng” ở cả Nga và Hàn Quốc đều không có thương hiệu nào tên là máy lọc nước ion kiềm Vuoxa

Khi mua máy lọc nước ion kiềm, khách hàng thường sẽ tìm hiểu máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất? Vì thế, một trong những điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu chính là nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm sản xuất ở Nhật Bản, Hàn Quốc, hay quốc gia nào khác? Đến từ thương hiệu nào? Có uy tín hay không?… Khi nắm được những thông tin “khai sinh” này một cách rõ ràng thì người dùng mới có thể an tâm lựa chọn.

Nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước ion kiềm Vuoxa là dấu chấm hỏi lớn cho nhiều người tiêu dùng
Nguồn gốc xuất xứ của máy lọc nước ion kiềm Vuoxa là dấu chấm hỏi lớn cho nhiều người tiêu dùng

Thế nhưng khi tìm hiểu về máy lọc nước ion kiềm Vuoxa, người tiêu dùng không khỏi lo lắng vì khắp các trang mạng của Nga và Hàn Quốc đều không có sự tồn tại của thương hiệu này. 

Tại thị trường Việt Nam, người mua sẽ thấy nơi bán công bố nguồn gốc sản phẩm cũng không rõ ràng. Cụ thể, thông tin cho biết bộ điện giải được sản xuất tại Hàn Quốc, bộ lọc sản xuất tại Nga, nhưng toàn bộ chiếc máy được sản xuất hoàn thiện ở đâu trước khi đến tay người tiêu dùng thì không thấy nhà bán hàng công bố công khai, minh bạch.

Đối với máy điện giải, để được công nhận là thiết bị y tế thì tất cả các thành phần của máy phải được sản xuất tại cùng một quốc gia hoặc là quốc gia cuối cùng lắp ráp thành phẩm chứ không thể công nhận riêng cho từng bộ phận. Trong khi Vuoxa tách biệt hai thành phần điện giải và lọc nước tại hai quốc gia khác nhau, vậy chứng nhận thiết bị y tế này cho bộ phận nào và bộ phận nào chưa được chứng nhận?

Mặt khác, tất cả các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của các hãng nổi tiếng hàng đầu hiện nay đều được tích hợp lõi lọc tinh vào trong máy và là một phần không thể tách rời để đảm bảo công nghệ điện giải và công nghệ lọc tương thích với nhau nhằm tạo ra nguồn nước giàu vi khoáng, tối ưu hydro và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, Vuoxa lại bỏ đi lõi lọc tinh bên trong máy, thay thế bằng lõi lọc rời bên ngoài và của cả hai công ty sản xuất khác nhau thì liệu nó có phù hợp để tạo ra nguồn nước tốt hay không?

Nếu thật sự lõi lọc tinh có thể tách rời bên ngoài thì các thương hiệu nổi tiếng như Kangen – Enagic, Panasonic, Trimion, Hitachi Maxell/Atica, Fuji,… họ đã làm vì đây là những công ty đi đầu về công nghệ máy điện giải ion kiềm trên thế giới.

Về giá thành sản phẩm dù có rẻ hơn so với các dòng máy lọc nước ion kiềm khác, nhưng vì nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nên nhiều người dùng còn lo lắng, liệu đây có thật sự là sản phẩm tốt hay không?

3. Có nên mua máy lọc nước ion kiềm Vuoxa hay không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người

Máy lọc nước ion kiềm chính hãng, sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc được công nhận là thiết bị chăm sóc sức khỏe chuẩn y tế được người tiêu dùng tin chọn. Vì thế, theo các chuyên gia người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những sản phẩm có giá rẻ bất ngờ thì cũng nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua.

Xem video: Cảnh báo của VTV về máy lọc nước không rõ nguồn gốc

Ngoài thiếu sót thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thì dễ thấy thiết kế máy lọc nước ion kiềm Vuoxa rất giống với máy lọc nước ion kiềm IonFarms của Hàn Quốc, gần như giống đến 99,9%, chỉ khác mỗi tên thương hiệu.

Về IonFarms, đây là một trong những thương hiệu máy lọc nước ion kiềm hàng đầu Hàn Quốc, được sản xuất bởi tập đoàn cùng tên, với 20 năm kinh nghiệm chuyên sâu tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đạt hơn 60 chứng nhận chất lượng và phát minh độc quyền.

Thiết kế của Vuoxa rất giống với máy lọc nước ion kiềm IonFarms Hàn Quốc
Thiết kế của Vuoxa rất giống với máy lọc nước ion kiềm IonFarms Hàn Quốc

Máy điện giải IonFarms phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm 3 model thuộc dòng Alpha series: Alpha-1500, Alpha-1700 và Alpha-U1700. Tất cả đều được sản xuất tại Hàn Quốc, đạt chuẩn thiết bị y tế tại Hàn cùng nhiều chứng nhận danh giá khác. Trong đó phải nhắc đến chứng nhận thiết bị y tế toàn cầu FDA của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp, số chứng nhận FDA-3008442173. Mọi thông tin được nhà sản xuất và nhà phân phối công bố minh bạch nên người dùng sẽ an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Các dòng máy điện giải IonFarms đều được trang bị từ 5 – 7 tấm điện cực nguyên khối Titan phủ Platinum cao cấp cùng chip AI thông minh, thúc đẩy hiệu suất điện phân mạnh mẽ. Máy tạo ra 7 loại nước chức năng với dải pH mặc định từ 3.2 – 10.8 cùng nồng độ hydro hòa tan cao ~ -800mV tốt cho sức khỏe. Đồng thời, với model Alpha-1700 và Alpha-U1700 có thể tùy chọn thêm 7 cấp độ khác nhau cho từng loại nước, nên người dùng có thể lấy được 49 mức nước với pH khác nhau được cá nhân hóa theo từng nhu cầu. Vì thế, độ rộng của dải pH được kéo dài từ 2.3 – 11.0 (*) so với mặc định.

Dạo quanh một vòng các hội nhóm về nước ion kiềm thì cũng có rất nhiều tranh cãi, thắc mắc và hoài nghi về chất lượng thật sự của máy lọc nước ion kiềm Vuoxa. 

Theo thông tin từ nhãn hàng Vuoxa với cùng thiết kế, thông số kỹ thuật và tính năng thì Vuoxa i5000 có giá rất thấp chỉ gần bằng 1/2 so với máy lọc nước ion kiềm Ionfarms Alpha 1500 do IonFarms sản xuất.

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng cho rằng không thể tin được rằng một sản phẩm sản xuất qua trung gian lại có giá thấp hơn sản phẩm từ nhà sản xuất được. Cụ thể:

Ionfarms Alpha-1500 chính hãng có giá 2099 USD tương đương khoảng 47,992,585 VNĐ còn Vuoxa i5000 có giá là 29,900,000 VNĐ. Vậy, chất lượng thật sự nằm ở đâu vì giá trị của sản phẩm máy lọc nước ion kiềm hầu hết nằm ở bộ phận điện giải và tấm điện cực Platinum nên không thể nào cùng nhà sản xuất, cùng chất lượng mà giá thành lại rẻ đến như vậy???

Máy lọc nước ion kiềm Ionfarms Alpha-1500
Máy lọc nước ion kiềm Ionfarms Alpha-1500 được bán với 2099 USD

>>Xem chi tiết Giá bán thực tế của máy lọc nước ion kiềm Ionfarms Alpha-1500

Nhìn vào 2 sản phẩm giống hệt nhau, tính năng cũng giống hệt nhưng giá quá chênh lệch thì chắc chắn chất lượng không thể nào giống nhau được đó là nhận xét của nhiều người đang tìm hiểu về thương hiệu mới này.

Hiện tại Chuyên Gia Lọc Nước cũng chưa có nhiều thông tin phản hồi của người dùng về sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Vuoxa, đồng thời chưa có đủ cơ sở để làm rõ nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin mới nhất để người dùng sớm có câu trả lời, an tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm máy điện giải thương hiệu mới để chăm sóc sức khỏe.

Tham khảo thêm: [Review]-Top địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro chính hãng

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm Vuoxa của Nga hay của Hàn Quốc không?
5 (100%) 3 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.