Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart của Nhật Bản hay Hàn Quốc và có tốt không?

máy lọc nước ion kiềm fuji smart của nước nào

Fuji Smart là một trong những dòng máy lọc nước ion kiềm rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ sản phẩm chất lượng, sở hữu nhiều tính năng cao cấp và có mức giá bán hợp lý. Một số người dùng đang tìm hiểu về dòng máy này thường băn khoăn rằng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart là sản phẩm của Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nếu cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Chuyên Gia Lọc Nước tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart của Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart được sản xuất bởi Fuji Nhật Bản – tập đoàn uy tín hàng đầu với gần 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế như: máy lọc nước ion kiềm, ghế massage, máy massage cổ, máy massage chân, máy tập thể dục, máy trợ thính… và nhiều thiết bị y tế khác.

Sản xuất máy lọc nước ion kiềm là một trong những ngành chủ lực của tập đoàn Fuji Nhật Bản với hơn 30 model sản phẩm đã được ra mắt. Hiện nay, thuộc tập đoàn có 3 thương hiệu máy lọc nước ion kiềm được sản xuất dành cho các thị trường khác nhau là: Fuji Smart, Fujiiryoki và Trevi.

Trong đó, Fuji Smart là dòng máy lọc nước ion kiềm được sản xuất dành cho thị trường quốc tế. Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm Trevi dành riêng cho thị trường nội địa Nhật Bản và thương hiệu máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fujiiryoki có sản phẩm dành cho cả thị trường nội địa và quốc tế.

máy lọc nước ion kiềm fuji smart

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart đang được phân phối tại Việt Nam

Là một tập đoàn đa quốc gia, Fuji Nhật Bản không chỉ sở hữu các nhà máy đặt tại Nhật mà còn ở nhiều quốc gia khác. Dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart được tập đoàn sản xuất tại nhà máy ở các quốc gia gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Việc máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau là một trong những chiến lược của Fuji Nhật Bản nhằm tối ưu hóa chi phí và đa dạng hóa các công nghệ từ nhiều nước thế giới. Theo đó, kể từ năm 2012, Fuji Nhật Bản đã hợp tác với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan để sản xuất máy lọc nước ion kiềm. Đối tác được lựa chọn đều là những công ty lớn, lâu đời, có nhà máy hiện đại và sở hữu nhiều công nghệ độc quyền tiên tiến để đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, vì giá nhân công tại Nhật Bản khá cao nên quyết định đặt nhà máy sản xuất tại nước ngoài sẽ giúp tập đoàn Fuji Nhật Bản tối ưu chi phí sản xuất, nhờ đó làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm với các dòng máy lọc nước ion kiềm khác trên thị trường.
Hơn nữa, trong khi đại dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp và nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm tăng cao, việc hợp tác sản xuất với nhiều quốc gia còn nhằm đảm bảo quá trình sản xuất được ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu từ thị trường.
Danh sách đối tác hợp tác cùng Fuji Nhật Bản cập nhật đến tháng 3 năm 2021 gồm:

1. Microfilter Factory (Hàn Quốc) – Năm 2012
Địa chỉ: 162-1, Sansu-ri, Deoksan-myun, Jinchunkun, Chungbuk, 365-842, Hàn Quốc

2. Alkamedi Factory (Hàn Quốc) – Năm 2012
Địa chỉ: Megavalley, 799 Gwanyang-dong, Dongan-gu, Anyang, Gyeonggi-Do, 431-767, Hàn Quốc

3. Prime Factory (Hàn Quốc) – Năm 2014
Địa chỉ: 395 Mado-ro, Mado-myon, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

4. Wonbong Factory (Hàn Quốc) – Năm 2016
Địa chỉ: 161, Yanggok-ro, Yangchon-eup, Gimpo-si, Gyeonggi-Do, Hàn Quốc

5. Shinil Industrial Factory (Hàn Quốc) – Năm 2017
Địa chỉ: 308, Yeongok-gil, Ipjang-myeon, Seobuk-gu, Cheonan-si, Chungcheongnam-do 31026, Hàn quốc

6. Katadyn Asia Inc Factory (Hàn Quốc) – Năm 2018
Địa chỉ: Seocho-gu 1666-9, Seocho 1-dong, Seoul 137-881, Hàn Quốc

7. Vision Fitness Factory (Đài Loan) – Năm 2019
Địa chỉ: 999, Sec. 2, Dongda, Daya, Taichung, 428 Đài Loan

8. Johnson Health Factory (Đài Loan) – Năm 2021
Địa chỉ: No.26, Chinchuan Rd., Chung I Vill., Ta Ya Hsiang, Taichung Hsien, Đài Loan

Như vậy, Fuji Smart là thương hiệu máy lọc nước ion kiềm đến từ Nhật Bản và có sản phẩm được sản xuất ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc, Đài Loan… Những sản phẩm được sản xuất ngoài Nhật Bản đều được chứng nhận là hàng chính hãng, do Fuji Nhật Bản chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như được bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ để người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

2. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart có tốt không?

Fuji Smart cũng được xem là “ông lớn” trên thị trường máy lọc nước ion kiềm cùng với Panasonic, Impart và Kangen – Enagic. Yếu tố làm nên sự thành công của các dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart tại Việt Nam là nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

Tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen và siêu Hydrogen tốt cho sức khỏe

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart có khả năng tạo ra hàm lượng Hydrogen cao vượt trội giúp tăng cường khả năng chống oxy hoá, trung hòa gốc tự do, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh.

Cụ thể, Fuji Smart đã cho ra mắt các model máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen với hàm lượng Hydro hòa tan đạt từ 750 – 1000 ppb gồm: Fuji Smart i8, Fuji Smart P8, Fuji Smart k8, Fuji Smart K8 Slim và Fuji Smart P8 Home.

Gần đây nhất, Fuji Smart còn tạo ra bước tiến đột phá mới khi ra mắt dòng máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro Fuji Smart i9 với hàm lượng Hydrogen đạt 1300 ppb. Đây là mức Hydro cao nhất đối với các dòng sản phẩm máy lọc nước ION kiềm hiện được công nhận chuẩn thiết bị y tế một cách chính thống.

Nồng độ hydro hòa tan máy fuji smart
Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro Fuji Smart i9 tạo ra hàm lượng Hydrogen đạt đến 1300ppb

Các model máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart đều được chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế

Các dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart đều được chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế và mỗi model có một số chứng nhận riêng.

Để được chứng nhận là thiết bị y tế, máy lọc nước ion kiềm phải đảm bảo nghiêm ngặt được 3 tiêu chí: tạo nước uống ion kiềm với độ pH ổn định và chính xác, không vượt quá pH 10.0; chứa 100% khoáng chất tự nhiên mà không cần bù khoáng nhân tạo; nồng độ Hydro trong nước cao và bền vững, không bị giảm đi sau nhiều năm sử dụng.

Được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu nhằm tạo ra nguồn nước tốt nhất

Fuji Nhật Bản luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến khi sản xuất máy lọc nước ion kiềm nhằm tạo ra nguồn nước tốt nhất, giúp việc chăm sóc sức khỏe trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.
Điện cực Smart 4.0 là phát minh công nghệ độc quyền từ tập đoàn này. Loại điện cực được làm từ titan phủ platinum theo chuẩn y tế Nhật Bản, giúp máy đạt hiệu suất cao, hoạt động ổn định và có tuổi thọ lên đến 30 năm.

điện cực smart 4.0
Điện cực Smart 4.0 là phát minh công nghệ độc quyền của Fuji Nhật Bản, đã được đăng ký quyền sở hữu công nghiệp – Japanese Patent số 4914338

Fuji Nhật Bản còn cho ra đời công nghệ điện giải siêu Hydro (Super Hydrogen) với 2 buồng điện phân kép cực mạnh giúp máy đạt hiệu suất cao vượt trội và có khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ.

Đầu năm 2021, tập đoàn còn cho ra mắt chip SH thế hệ thứ 2 (SH2), sản xuất dành riêng cho các dòng máy 2 buồng điện phân nhằm giúp máy hoạt động nhịp nhàng và đạt hiệu suất cao. So với chip SH thế hệ đầu tiên sản xuất vào năm 2019, chip SH2 có thể tăng cường hiệu suất thêm 50% và tạo ra hàm lượng Hydrogen trong nước uống lên đến 1300 ppb.

chip SH thế hệ thứ 2
Loại chip SH thế hệ thứ 2 được trang bị cho dòng máy 2 buồng điện phân giúp máy hoạt động nhịp nhàng, ổn định và đạt hiệu suất cao

Thích ứng tốt với nguồn nước Việt Nam

Những công nghệ hàng đầu trang bị cho các dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart không chỉ nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động, tạo ra nguồn nước với chất lượng tốt nhất mà còn giúp máy có khả năng xử lý tối ưu nguồn nước địa phương.

Đặc biệt, Fuji Smart là dòng máy dành cho thị trường quốc tế nên so với sản phẩm nội địa Nhật Bản sẽ được trang bị thêm nhiều công nghệ mới để có thể thích ứng tốt với những nguồn nước phức tạp, có độ ô nhiễm cao như ở Việt Nam. Các yếu tố công nghệ mới được trang bị cho dòng máy này có thể kể đến như:

  • Công nghệ lọc thông minh giúp loại bỏ hiệu quả clo dư, gỉ sắt, vi khuẩn, coliform… đảm bảo tạo nguồn nước đầu ra an toàn cho sức khỏe và đạt chuẩn để điện phân.
  • Một số dòng máy được tăng cường thêm đèn UV giúp tăng cường khả năng diệt khuẩn cho những nguồn nước chưa đạt chuẩn.
  • Công nghệ tối ưu hóa độ pH & ORP theo nguồn nước địa phương giúp tăng khả năng thích ứng với những nguồn nước phức tạp, có độ ô nhiễm nặng hay áp lực nước không đủ.

Sử dụng máy dễ dàng với công nghệ vận hành thông minh

Đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart còn được trang bị công nghệ vận hành SMART đỉnh cao với nhiều tính năng thông minh như: Hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói, màn hình LCD kích thước lớn, các nút bấm cảm ứng giúp lấy nước qua một lần chạm, tự động vệ sinh điện cực… Những công nghệ này đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi tương tác với máy và việc sử dụng máy cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mong rằng những thông tin mà Chuyên Gia Lọc Nước cung cấp trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart là của Nhật Bản hay Hàn Quốc đồng thời biết được những ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm này. Nếu đang tìm kiếm các dòng máy lọc nước ion kiềm tốt cho sức khỏe thì các sản phẩm của Fuji Smart với khả năng tạo ra hàm lượng Hydrogen cao vượt trội sẽ là những gợi ý rất đáng cân nhắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.