Bác Sĩ Nhật Đưa Ra Lời Khuyên Chọn Lựa Nguồn Nước Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

bac-si-hiromi-shinya-chuyen-khoa-noi-tiet-hoc

5Với hơn 40 năm cống hiến cho ngành Y, giáo sư Hiromi Shinya, một bác sĩ người Nhật hiện là giáo sư chuyên ngành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein, và là trưởng khoa nội soi của bệnh viện Beth Israel (Mỹ) đã chữa bệnh cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Qua quá trình nhận thông tin về chế độ ăn và dinh dưỡng của người bệnh trong suốt gần nửa thập kỷ năm làm nghề, cùng với việc so sánh với kết quả nội soi ruột già của họ, ông đã đưa ra một loạt các gợi ý về một phong cách sống và chế độ ăn uống giúp sống khỏe, tràn đầy sinh lực. Bài viết sau đây là cảm nhận tuyệt vời của ông về nước Kangen trong cuốn sách The Rejuvenation Enzyme – Enzyme chống lão hóa do ông viết được phát hành năm 2014 tại Mỹ. 

12

NƯỚC KANGEN

Nước có rất nhiều chức năng bên trong cơ thể, nhưng chức năng lớn nhất là cải thiện dòng chảy của máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nó cũng kích hoạt được những vi khuẩn có lợi trong đường ruột và Enzyme trong khi bài tiết chất thải, chất độc ra khỏi cơ  thể. Chất dioxin, các chất ô nhiễm và những chất phụ gia trong thực phẩm thì được bài tiết ra ngoài cơ thể bởi nước.

Nước không chỉ hiện diện trong mạch máu mà nó còn có vai trò quan trọng trong mạch bạch huyết. Hệ thống mạch bạch huyết trong cơ thể con người giống như đường ống nước. Nó thực hiện chức năng quan trọng như làm sạch, lọc, vận chuyển nước, protein, rác  thải thông qua dòng máu. Bên trong mạch bạch huyết là kháng thể được gọi là gamma globulin có chức năng miễn dịch, những enzyme được gọi là lysozyme có tác dụng chống khuẩn. Do đó, để hệ thống miễn dịch đúng chức năng thì việc rất quan trọng là cung cấp nước tốt. Trong cơ thể con người nếu nước không được phân bổ tốt thì người đó không những bị gầy mà chất độc và rác thải cũng sẽ được tích lũy bên trong tế bào. Trong một viễn cảnh xấu thì những chất độc tích lũy sẽ làm hư hỏng gen của tế bào là nguyên nhân gây ra các u ác tính và ung thư.

11

NƯỚC TỐT LÀ NƯỚC CÓ CHẤT KHỬ OXY MẠNH

Tôi tin rằng giờ bạn đã hiểu ra được tầm quan trọng của việc uống nước tốt như thế nào. Vậy nước như thế nào được gọi là nước tốt, loại nước mà tôi đã đề cập rất nhiều lần.

Khi tôi nói “nước tốt” thì tôi không tin rằng nước máy là nước tốt. Nhiều người nghĩ rằng nước máy là nước tốt nhưng nước máy được thêm clo vào là thứ mà tôi dùng để khử trùng, nước máy cũng chứa chất dioxin và chất gây ung thư. Nước máy chỉ đáp ứng được hàm lượng các chất thêm vào ở mức độ an toàn nhưng thực tế nước máy chứa chất độc.

Nước máy được khử trùng với clo, bạn có thể hiểu được tại sao clo có thể giết được vi khuẩn trong nước? Khi clo được thêm vào nước máy ,một lượng lớn gốc tự do sẽ được sinh ra trong nước. Vi sinh vật cũng sẽ bị chết như là một kết quả của các gốc tự do này. Do đó mọi người nên cân nhắc tới việc sử dụng nước sạch. Mặc dù ví sinh vật bị chết khi sử dụng phương pháp khử trùng nhưng đồng thời lúc đó nước cũng bị oxi hóa, đây là lý do tại sao nước máy trở thành nước bị oxi hóa.

Mức độ oxi hóa trong nước được đo bằng “sự oxi hóa – khử”. Sự oxi hóa là quá trình các electron bị tách khỏi phân tử, còn sự khử thì ngược lại là phân tử được nhận các electron. Dựa trên sự giao động electron này sẽ xác định được nước này sẽ bị oxy hóa hay khử các chất khác. Do đó, điện thế thấp hơn thì khả năng khử mạnh hơn (khả năng để khử các chất khác), ngược lại điện thế cao hơn thì khả năng oxi hóa mạnh hơn.

Các bạn thấy đó, giá trị điện thế của nước máy có điện thế oxi hóa cao, đây là trường hơp đặc biệt trong những thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo nơi mà nước máy được sản xuất với chỉ số oxi hóa rất cao từ 600 – 800

13

Thế thì loại nước nào là nước có khả năng khử cao? Bạn có thể sử dụng kỹ thuật điện phân để tạo ra nước có khả năng khử mạnh. “Kangen water” là tên của một loại máy lọc nước được sản xuất tại Nhật Bản là máy thực hiện được điều này.

Khi quá trình điện phân xảy ra trong máy Kangen, các khoáng chất như Canxi và Magie từ nước sẽ di chuyển và bám vào cực âm, cho nên nước cho ra sau quá trình điện phân có nhiều khoáng chất hơn. Hơn nữa, khi điện phân thì hydro năng động được sinh ra để loại bỏ gốc tự do. Khi nước đi qua bộ lọc thì clo và các hóa chất khác được loại bỏ, kết quả cho ra là “nước tốt”.

Để đơn giản thì “nước tốt” là nước có khả năng khử mạnh những chất làm ô nhiễm nước bởi hóa chất.

Trong những khoáng chất được tìm thấy trong nước như canxi, magie là đặc biệt quan trọng đối với con người. Thực tế sự cân bằng của hai khoáng chất này là rất quan trọng. Canxi đi vào cơ thể được giữ bên trong tế bào (vôi hóa động mạch) chính nó là nguyên nhân gây ra chứng sơ cứng động mạch và áp lực máu cao. Tuy nhiên, nếu đồng thời lúc đó cũng có một lượng Magie tương ứng được hấp thu vào thì có thể ngăn ngừa được hiện tượng canxi đóng cục trong tế bào tỉ lệ thích hợp giữa canxi và magie là 2:1

Nước ở sâu đáy Đại Dương có nhiều magie và nước cứng. Ngoài magie và canxi thì cũng có chứa nhiều sắt, đồng, flo và những khoáng chất khác cũng được gọi là nước tốt.

Nước Kangen là nước ion hóa được sản xuất tại Nhật Bản, tôi tin rằng đây là một loại nước vô giá giúp làm sạch cơ thể và tăng cường sức sống cho tế bào.

Điều quan trọng nữa mà bạn có thể tìm thấy ở máy nước Kangen là máy này có thể tạo ra một loại nước có tính axit rất mạnh, độ pH rất thấp (pH= 2.5). Nước axit này có đặc tính chống khuẩn rất mạnh, có tác dụng tuyệt vời để vệ sinh cơ thể, rửa rau củ quả và thông qua kiểm nghiệm được khả năng chữa bệnh tiểu đường, loét và các vấn đề khác về da.

Sử dụng nước có đặc tính axit mạnh này thay vì sử dụng axit có hóa chất độc hại là một ví dụ điển hình để chúng ta hòa vào thiên nhiên để thúc đẩy khả năng huyền diệu của cơ thể để chữa lành bệnh cho chính nó.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.