Lõi lọc thô là gì? Lõi lọc thô có tác dụng ra sao?

Mục lục

Lõi lọc thô là một trong những bộ phận trong các thiết bị lọc nước được nhiều người quan tâm. Vậy lõi lọc thô là gì và nó có chức năng gì? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu thử nhé!

Thế nào là lõi lọc thô? Tác dụng và hạn chế của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là bộ phận hầu như cần phải có trong các thiết bị lọc nước. Lõi lọc thô là bộ phân cơ bản nhất được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chắc lại với nhau tạo thành khối dày, có tác dụng lọc sạch những bụi bẩn có kích thức lớn hoặc các sinh vật phù du. Là bước lọc đầu tiên, tạo tiền đề cho các giai đoạn lọc phía sau.

Lõi lọc thô

Lõi lọc thô được cấu tạo từ các sợi bông được nén ở công suất cao, tạo nên khe lọc có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet.

Lõi lọc thô có mặt trong các thiết bị lọc nước đặc biệt là các thiết bị lọc nước RO hoặc Nano. Có nhiều trường hợp, người tiêu dùng tự mua trực tiếp lõi lọc thô về sử dụng đơn thuần, không kết hợp với công nghệ lọc khác. Chỉ thực hiện chức năng lọc sạch bụi bẩn, đất đá là chủ yếu.

Nguồn nước đầu vào sau khi lọc qua bộ lọc thô sẽ được loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, sinh vật phù du, tảo có kích thước lớn trong nước máy hoặc nước giếng.

Hạn chế của lõi lọc thô

Lõi lọc thô không lọc được vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, nó chỉ lọc được cặn bẩn, sinh vật phù du có kích thước lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Lõi lọc thô 2

Khi lọc các vận bẩn có kích thước lớn, lâu dần theo thời gian các vật này sẽ gây tắc màn lọc, làm giảm khả năng lọc của của lõi lọc thô.

Rất khó để vệ sinh lõi lọc thô vì lõi lọc thô được cấu tạo từ sợi bông ép chặt nên đa phần phải thay lõi lọc thô định kì hoặc khi thấy lõi lọc có dấu hiệu xuống cấp.

Lõi lọc thô trong máy điện giải

Máy điện giải là một phát minh vĩ đại của của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong công nghệ tạo nước. Máy điện giải áp dụng công nghệ điện phân để tạo ra nước tốt. Tuy nhiên, trước khi được điện phân, nguồn nước đầu vào cũng phải lọc được lọc trước qua bộ lọc trong của máy điện giải.

qua-trinh-loc

Bộ lọc trong của máy điện giải có nhiều tầng lọc trong đó có lõi lọc thô. Lõi lọc thô bước làm sạch nước đầu tiên trước khi nước được lọc sang các tầng lọc khác để đến buồng điện phân. Nguồn nước sau khi lọc phải đạt chuẩn, chứa vi khoáng tự nhiên, không còn cặn bẩn, đất đá, hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn gây bệnh thì mới được đi qua buồng điện phân.

Tuy nhiên, với tình trạng nguồn nước ô nhiễm, không đạt chuẩn chất lượng như ở Việt Nam, thì chỉ một mình bộ trong của máy điện giải thôi thì chưa đủ, phải cần thêm một bộ lọc tiền xử lý nước trước khi đưa nước vào máy điện giải để giảm bớt áp lực cho bộ lọc trong của máy điện giải.

Nhờ có hai bộ phận lọc nước trước khi điện phân này, mà nguồn nước đầu vào mới đạt chuẩn để điện phân. Sau khi được điện phân, nguồn nước sẽ trở thành nước tốt, hỗ trợ đa năng cho cuộc sống người dùng. Đặc biệt, nguồn nước ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) do máy điện giải tạo ra có khả năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đồng thời ngăn gừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Công dụng của nước ion kiềm Kangen từ máy điện giải

  • Trung hòa axit dư thừa – kiêm hóa cơ thể hiệu quả

Việc đưa vào cơ thể các loại thức ăn, nước uống có tính axit cao như thức ăn đóng hộp, thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiễm hóa chất, rược bia, nước ngọt… sẽ làm mất di tính kiềm tự nhiên trong cơ thể, làm cho nội môi cơ thể bị axit hóa. Đây là môi trường yêu thích của các tế bào ung thư.

Nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường…

  • Chống oxy hóa cực mạnh

Mỗi ngày, con người bị tấn công bởi hơn 10000 gốc tự do. Gốc tự do cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, tiểu đường, gout, tim mạch… Nguyên nhân xuất hiện của gốc tự do là chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, ô nhiễm môi trường, tia UV, căng thẳng, stress…

Nước ion kiềm dồi dào hydro phân tử – chất chống oxy hóa cực mạnh, từ đó sẽ loại bỏ các gốc tự do tấn công vào cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính đã nêu trên.

  • Cung cấp vi khoáng tự nhiên cho cơ thể

Con người ngoài lấy khoáng chất từ các loại thức ăn, còn lấy từ nước uống. Vì vậy, nước uống phải chứa nhiều vi khoáng để cung cấp cho cơ thể.

Nước ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên, sẽ bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Na, Ca, K, Zn, Cu… hỗ trợ mọi hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể.

  • Thải độc cho cơ thể hiệu quả, nhanh chóng

Khác với các phân tử nước thông thường, các phân tử nước ion kiềm có kích thước chỉ 0.5 nano mét. Với kích thước siêu nhỏ này, khi vào cơ thể, nước ion kiềm sẽ nhanh chóng thấm sâu vào tế bào, cấp nước cho tế bào, giải độc và thanh lọc cho cơ thể hiệu quả, hỗ trợ các hoạt động bài tiết diễn ra hiệu quả hơn.

Lõi lọc thô là bộ phận quan trọng trong các thiết bị lọc nước, tuy nhiên, phải cần thêm những bộ phận khác thì chúng ta mới có được nước sạch và tốt để dùng. Nếu dùng riêng lõi lọc thô để xử lý nước, bạn nên cân nhắc những khuyết điểm khá lớn của của lõi lọc này để tránh những hậu quả đối với sức khỏe!

Kangen Việt Nam – NPP máy lọc nước Kangen ỦY QUYỀN của ENAGIC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.