Máy lọc nước ion kiềm hydro, điện phân nước RO khác gì nhau? Các cách tạo hydro.

Nội dung chính:
1. Tổng quan về máy lọc nước ion kiềm hydro và những câu hỏi
2. Các phương pháp tạo hydro
A. Phương pháp 1: Phản ứng với magie
– Lý thuyết của phương pháp
– Sản phẩm ứng dụng trong đời sống
– Những lưu lý của phương pháp
B. Phương pháp 2: Bảo hòa khí hydro bằng áp suất
– Lý thuyết của phương pháp
– Sản phẩm ứng dụng trong đời sống
– Những lưu lý của phương pháp
C. Phương pháp 3: Điện phân nước tạo nước ion kiềm giàu hydro
– Lý thuyết của phương pháp
– Sản phẩm ứng dụng trong đời sống
– Những lưu lý của phương pháp
D. Phương pháp 4: Điện phân trao đổi lượng tử – Proton Exchange Membrane (PEM)
– Lý thuyết của phương pháp
– Sản phẩm ứng dụng trong đời sống
– Clip hướng dẫn nâng cấp máy lọc nước RO thành máy lọc nước hydrogen điện phân nước RO
– Clip so sánh các điện cực điện phân nước RO đang có tại Việt Nam
– Những lưu lý của phương pháp
E. Phương pháp 5: Điện phân nước tạo hơi hóa nhiệt
– Lý thuyết của phương pháp
– Sản phẩm ứng dụng trong đời sống
– Những lưu lý của phương pháp
3. Tổng kết
Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật từ A đến Z về những thắc mắt về máy lọc nước ion kiềm hydro mà chưa ai trả lời được cho bạn.

1. Tổng quan về máy lọc nước ion kiềm hydro và những câu hỏi.

Máy lọc nước ion kiềm hydro, máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước điện phân nước RO,… còn nhiều tên gọi nữa điều có một điểm chúng đó là tạo ra nước hydro (trong nước có chứa khí hydro) đó các bạn, tuy nhiên rất nhiều người đặt câu hỏi mà bản thân họ chưa giải đáp được là tại sao có những sản phẩm tạo hydro giá vài chục ngàn, có cái vài trăm ngàn, có cái vài triệu đồng, có cái vài chục triệu đồng và có cái vài trăm triệu đồng và liệu rằng hydro được tạo ra từ các sản phẩm khác nhau này thì có giống nhau hay không và có những lưu ý gì cho những phương pháp tạo nước hydro này thì bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắt của tất cả các bạn từ A-Z đảm bảo rằng không có bài viết nào chuyên sau hơn.

Trước khi đọc chi tiết bài này bạn hãy có gắng trả lời cho bản thân mình khi ta muốn bổ sung vitamin C thì bạn chọn cách nào : Chạy ra chợ mua 1kg cam, quýt hay chạy ra nhà thuốc mua viên sủi vitamin C ? cả 2 cách đó đều là vitamin C tuy nhiên lúc đó bạn sẽ đặt câu hỏi là mình nên mua cái nào thì tốt hơn ? Chắc có lẽ bạn cũng có câu trả lời giống người viết bài này sẽ là chạy ra chợ mua kg cam đúng không? Tuy nhiên tại sao bạn quyết định như vậy khi giá 1kg cam nó cao hơn 1 viên Vitamin C rất nhiều lần. Nếu chưa biết vì sao bạn lại quyết định như vậy thì bạn hãy đọc chi tiết bài này trên báo tuổi trẻ nhé : https://tuoitre.vn/vitamin-c-trong-trai-cay-va-cac-vien-vitamin-loai-nao-tot-hon-2017092515591572.htm

2. Các phương pháp tạo hydro

Dưới đây là các phương pháp tạo ra hydro đang có mặt trên thị trường, và những thông tin chi tiết để mọi người nắm.

A. Phương pháp 1: Phản ứng với magie

Khi magie được cho vào nước nó sẽ gây phản ứng hóa học tạo ra hydro, có một số máy tạo nước hydro kiểu phản ứng hóa bằng cách bộ lọc khoáng có chứa magie. Ứng dụng nhiều nhất và dễ thấy nhất đó và viên tạo nước hydro, mình sẽ giới thiệu đến bạn một vài viên nhé.

Dr. Mercola H2 Molecular Hydrogen Dietary Supplement, 90 Servings (90 Tablets), Non GMO, Gluten Free, Soy Free: Health & Personal Care - Amazon.com

Viên sủi tắm Hydrogen – LeShwar hương hoa ly shoes

Máy lọc nước ion kiềm RO tạo hydro bằng phản ứng magie bằng lõi bù khoángMáy lọc nước Hydrogen là gì và có lợi ích ra sao? | Kangaroo.vn

Chú ý: Viên tạo nước hydro thì có 2 cách ứng dụng một là ứng dụng để tạo nước hydro để uống hay là ứng dụng để tạo hydro để tắm, với một lọ hoặc một túi cũng vài trăm ngàn việt nam đồng, độ an toàn và độ hấp thụ không biết hết nào nhưng giá rẻ thì mọi người cũng có thể trải nghiệm thử . Còn máy lọc nước ion kiềm RO tạo hydro bằng phản ứng magie thì giá tầm 2-3 triệu VNĐ

B. Phương pháp 2: Bảo hòa khí hydro bằng áp suất

Đây là một phương pháp để hòa tan các bong bóng khí hydro mịn trong nước bằng cách tạo áp suất. Bằng cách sủi bọt nó có thể trộn được với nước để tạo ra nước hydro nồng độ cao. Vì các bong bóng hydro siêu mịn được trộn lẫn nên màu của nước sẽ trở nên hơi đục do các bong bóng tạo nên.

Nếu làm phương pháp này bằng việc ứng dụng trong máy tạo nước hydro thì các bong bóng rất mịn và được tạo ra trong nước nó có thể gần giống như cách làm của nước có ga. Tuy nhiên nước hydro được tạo thành sẽ không có tính axít như nước có ga bởi bản thân phương pháp tạo hydro này không thay đổi tính chất nước.

Giới thiệu đến bạn một số túi nước hydro hoặc đựng trong chai nổi tiếng và máy lọc nước tạo hydro ứng dụng công nghệ này.

Túi nước Hydrogen Watashi No Suiso 500ml từ Nhật Bản

Tác dụng của nước hydrogen là gì

Chú ý : Phương pháp này thường cho ra hydro khoảng 500-600 ppb, tuy nhiên hiệu quả của nó thì không biết như thế nào. Giá bán một túi nước hydro như Izumio là 80.000 VNĐ một túi có dung tích là 200ml. Nếu tính về đường dài thì có thể là giá rất cao.

C. Phương pháp 3: Điện phân nước tạo nước ion kiềm giàu hydro

Đây là phương pháp sử dụng bộ điện cực làm bằng titan và phủ bằng bạch kim để điện phân nước tạo ra nước ion kiềm và giàu khí hydro.

Ứng dụng trong thiết bị y tế tạo nước ion kiềm, sản phẩm này tạo ra các nước ion kiềm giàu hydro để uống và tạo ra các mức ion axit chứa HCLO ứng dụng trong khử trùng dịch khuẩn. Và đây là một số mẫu thiết bị y tế tạo nước ion kiềm hydro

Chú ý: Các sản phẩm thiết bị y tế tạo nước ion kiềm bằng công nghệ được các ông lớn hàng đầu nhật bản làm ra như : Panasonic, Fuji Medical, Mitsubishi, Nihon Trim, Impart,… đều được chứng nhận là thiết bị y tế và hydro tạo ra trung bình ở mức 600-800 ppb, sản phẩm tạo cao nhất hiện tại là 1300ppb. Giá bán của sản phẩm này tầm 25-150 triệu tùy theo công nghệ riêng của từng hãng. Tuy nhiện hiện này tại Việt Nam các đơn vị bán hàng lại dùng cách tinh chỉnh thiết bị đo để cho ra hydro đến hơn 1700ppb vượt mức bảo hòa của hydro trong nước là 1600 ppb được tạo ra bởi Thiết bị y tế tạo nước ion kiềm.

D. Phương pháp 4: Điện phân trao đổi lượng tử – Proton Exchange Membrane (PEM)

Sử dụng 2 tấm điện cự lưới mắt cáo đặt sát nhau để điện phân nước tạo ra hydro và oxy. Người ta hay gọi là phương pháp điện phân nước RO với giá thành rẻ

Máy lọc nước ion kiềm mang nước tốt cho sức khỏe người Việt | Kinh tế | Báo điện tử Tiền Phong

Sơ đồ điện phân nước RO ứng dụng công nghệ PEM

Ưu việt máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano dùng công nghệ điện phân nước RO

Cấu tạo máy lọc nước điện phân nước RO tạo ion kiềm hydro ứng dụng công nghệ PEM

Chú ý: Lượng hydro sinh ra bằng phương pháp này được cho là rất cao tầm 1000 ppb, có thể đạt đến 1600ppb thậm chí lên đến 4000ppb . Tuy nhiên điện cực tiếp xúc trực tiếp với nước với giá bán rất rẻ tầm 1 triệu đồng có thể mua được thiết bị tạo nước hydro bằng công nghệ này và các sản phẩm tạo ra bằng công nghệ này không được công nhận là thiết bị y tế nên cũng là dấu hỏi lớn về độ an toàn cho người sử dụng. Giá rẻ từ 1 triệu đồng đã có thể ở hữu sản phẩm.

Ứng dụng trong máy tạo hydro cầm tay, máy tạo hydro cấp nước và máy tạo hydro kế nối trực tiếp với nước máy, máy lọc nước điện phân nước RO.

Bạn có thể lên google và seach ” bình tạo hydrogen PEM” sẽ thấy rất nhiều kết quả và giá bán tầm 1 triệu bạn có thể mua 1 sản phẩm rồi.

Bạn có thể tham khảo thử 1 sản phẩm giá 60 đô theo link bên dưới

https://vi.aliexpress.com/item/32884916113.html

Máy lọc nước ion kiềm hydrogen Kangaroo điện phân nước RO

Ưu việt máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano dùng công nghệ điện phân nước RO

Máy lọc nước ion kiềm 3D mạng Hoả Daikiosan DSW-43608I

Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan điện phân nước RO

Máy chủ nước hydro

Hình ảnh các máy tạo hydro có bình chứa, tự đổ nước vào hoặc kết nối với bình nước

Riêng về máy lọc nước ion kiềm hydrogen mà kangaroo sử dụng công nghệ điện phân nước RO, hãng còn tuyên bố công nghệ điện phân nước RO độc quyền và duy nhất tại Việt Nam nghe thật là đao to búa lớn. Tuy nhiên ứng dụng công nghệ điện phân nước RO kết hợp với lõi lọc RO và sau đó bù khoáng vào máy lọc nước thì ở các nước Mỹ, Nhật , Hàn và một số nước khác đã ứng dụng từ rất lâu tuy nhiên điều không được khách hàng ưa chuộng và không phát triển được ví dụ : Ở Nhật có thương hiệu I-Wed H2, còn ở Mỹ có thương hiệu AYRO các bạn có thể tham khảo bên dưới.

Hình Máy I-Wed H2 – Cấu tạo của một máy lọc nước ion hydrogen điện phân nước RO tại Nhật Bản

Link máy I-Wed H2 tham khảo: http://bsc-ecolife.jp/hojin/spec/

Hình Máy AYRO – một máy lọc nước ion hydrogen điện phân nước RO tại Mỹ

Link tham khảo máy Máy AYRO:

http://youandwater.com/pdut_detail.asp?ID=17

Nếu bạn có một máy lọc nước RO, bạn muốn nâng cấp lên máy lọc nước ion kiềm hydro bằng điện phân nước RO thì bạn chỉ mất khoảng 1 triệu đồng hãy xem clip trên youtube hướng dẫn bên dưới.


Clip hướng dẫn biến máy lọc nước RO thành máy lọc nước ion kiềm hydro

Bạn có thể tham khảo clip so sánh công nghệ của các loại điện cực điện phân nước RO có mặt tại Việt Nam trên Youtube


Clip so sánh đánh giá điện cực điện phân nước RO

E. Phương pháp 5:  Điện phân nước tạo hơi hóa nhiệt

Nước tinh khiết bán sẵn (nước khoáng) bằng hợp kim đặc biệt dùng cho đường ống cảm ứng điện đi qua, và sau đó được làm nóng đến 600 ~ 750 ℃. Nó được hóa hơi để tạo ra một loại khí hỗn hợp an toàn và ổn định gồm 66,6% hydro và 33,3% oxy

Ứng dụng trong các thẩm mỹ viện và phòng khám trị liệu để cho khách hàng hít hydrogen.

polyad

Chú ý: Đây là một phương pháp tạo hydro mới và cũng được chứng nhận độ an toàn hiệu quả và sản phẩm được công nhận là thiết bị y tế. Tuy nhiên có lẻ rào cản lớn nhất để sở hữu sản phẩm này là giá bán rất cao, giá tại Nhật Bản là 2 triệu yên tương đương với 450.000.0000 VNĐ . Hiện tại ở Việt Nam có một số Spa 5 sao chuẩn  Nhật Bản có trang bị bạn có thể đến đó mua gói dịch vụ để được dùng trong thời gian 30 phút, bạn có thể đến Spa này để thử nhé tại đây được nhiều sao việt chọn trẻ hóa với máy tạo hydrogen này . 

polyad

Nữ diễn viên Diệu Hương và MC Thái Dũng trải nghiệm hít hydrogen tại Bloom Spa

Bạn có thể liên hệ Bloom Spa để trải nghiệm theo thông tin bên dưới.

https://ngoisao.net/lieu-phap-duong-am-da-mua-dong-duoc-thanh-van-hugo-ua-chuong-3498844.html

http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/lam-dep-cung-van-hugo-tai-spa-nhat-noi-tieng-ha-thanh-c41a482309.html

3. Tổng kết

Khi đọc xong bài viết này thì bạn đã có đầy đủ kiến thức về máy lọc nước ion kiềm hydro như một chuyên gia thực sự, bài viết này đã chỉ rỏ ra các công nghệ tạo nước ion kiềm hydro để bạn không còn lầm lẫn nữa. Chỉ gửi đến bạn một thông điệp khi bạn đã đọc bài này có nghĩa rằng bạn là người rất qua tâm đến sức khỏe của mình và gia đình và nước uống là mình uống hàng ngày và uống và trong người nên phải hết sức lưu ý lựa chọn sản phẩm phải chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối, chứ không giống như các sản phẩm điện máy tivi, máy lạnh, máy lạnh,… chọn cái nào cũng được. Bài viết cũng cho ta thấy rằng “Tiền nào của nấy” cấm có sai bao giờ. Chúc bạn hãy sớm bảo vệ được gia đình của mình chứ đừng để “Tiền mất mà tật thì phải mang”

Tác giả LeeJapan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.