Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay bình lọc nước tạo kiềm cầm tay?

Nên mua máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc kiềm cầm tay

Mục lục

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã bình lọc nước ion kiềm được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi để có thể mang theo bên mình có mức giá rất rẻ. Tuy nhiên liệu chất lượng của nó có thật sự đảm bảo hay không, và chúng ta nên mua bình lọc nước tạo kiềm này hay máy lọc nước ion kiềm? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về bình lọc nước tạo kiềm và máy lọc nước ion kiềm

Bình lọc nước tạo kiềm là bình lọc nước cầm tay có chứa lõi lọc để lọc nước và tạo độ kiềm cho nước độ pH khoảng 8.0 – 9.5. Với kích thước khá nhỏ chỉ bằng một chai nước đóng chai thông thường có dung tích khoảng 1 lít.

Bình lọc nước ion kiềm cầm tay

Máy lọc nước ion kiềm là máy lọc nước có thể tạo được nước có tính kiềm nhờ điện phân tách nước thành các ion. Bên trong máy lọc nước ion kiềm có chứa lõi lọc để lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn… của nước đầu nguồn và các tấm điện phân để phân tách nước thành các ion H+ và OH- tạo tính kiềm và tính axit cho nước với độ pH khoảng 2.5 – 11.5. Đồng thời, máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra phân tử hydrogen có tác dụng chống oxy hóa, thêm vào đó là cấu trúc siêu nhỏ có tác dụng thanh lọc, giải độc cơ thể.

Máy điện giải lọc nước ion kiềm

2. Có nên mua bình lọc nước ion kiềm?

Hãy cùng xem ngay bảng so sánh chi tiết về bình lọc nước ion kiềm cầm tay và máy lọc nước ion kiềm này: 

Thông tin Bình lọc nước ion kiềm cầm tay Máy lọc nước ion kiềm
Cấu tạo Chỉ bao gồm lõi lọc Bao gồm lõi lọc và các tấm điện cực làm bằng kim loại quý (Titan Platinum)
Tính kiềm Khoáng chất nhân tạo được cấp từ lõi lọc. Không tốt cho cơ thể khi sử dụng dài lâu Tự nhiên nhờ tấm điện cực điện phân tạo ion.
-ORP tối đa -300mV

Không ổn định khi sử dụng càng lâu, khoáng chất giảm dần chỉ số này sẽ kém đi.

-1000mV

Ổn định nhờ điện phân và tấm điện cực không hao mòn theo thời gian.

Mật độ Hydro hòa tan tối đa Chưa có kiểm chứng 1.600ppb
Thiết kế Nhỏ gọn, dễ mang theo Thích hợp để ở nhà, cần dùng điện để điện phân
Dung tích 500ml – 1 lít Chuyển tiếp liên tục, không dùng buồng chứa, dùng trực tiếp tại vòi.

Qua bảng so sánh trên ta thấy rằng các chỉ số cũng như đặc tính nước ion kiềm tạo ra từ bình lọc nước tạo kiềm cầm tay kém hơn hẳn so với máy lọc nước ion kiềm. Do đó hỗ trợ sức khỏe không tốt bằng máy lọc nước ion kiềm thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài vì các khoáng chất nhân tạo của lõi lọc.

Hãy cùng xét đến các đặc tính của nước chỉ có được nhờ máy lọc nước ion kiềm để biết được có nên mua máy lọc nước ion kiềm không nhé:

4 Đặc tính của nước ion kiềm được tạo ra bởi máy điện giải ion kiềm
  • Đặc tính giàu kiềm tự nhiên

Đặc tính này có được nhờ các tấm điện phân phân tách thành các ion H+ và ion OH- để tạo nên tính axit và tính kiềm.

Kiềm tự nhiên sẽ giúp trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể từ đó hỗ trợ điều trị được bệnh tật.

  • Đặc tính giàu hydrogen

Hydrogen cũng được tạo ra trong quá trình điện phân, có tính chất chống oxy hóa cực mạnh do đó có thể trung hòa được các gốc tự do gây bệnh. Từ đó phòng ngừa được nhiều bệnh, nâng cao sức đề kháng, ngừa lão hóa tốt hơn…

  • Đặc tính giàu vi khoáng tự nhiên

Lõi lọc của máy điện giải ion kiềm chứa màng lọc đặc biệt có thể giữ được vi khoáng tự nhiên của nước đầu nguồn, giúp hỗ trợ bù khoáng bù nước cho cơ thể chúng ta tốt hơn.

  • Đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nhờ điện phân và tái cấu trúc nước nên nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ khoảng 0.5 nanomet. Vì vậy có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào để thanh lọc và giải độc cơ thể hiệu quả.

Công dụng của nước ion kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước điện giải ion kiềm

Kết luận lại, tất cả các đặc tính trên không thể có được khi sử dụng bình lọc nước ion kiềm cầm tay. Lời quảng cáo như có thể phòng và hỗ trợ trị bệnh mãn tính, trung hòa gốc tự do, ngừa lão hóa… thật sự chưa được kiểm chứng chỉ với tính kiềm nhân tạo được tạo ra bởi lõi lọc của bình lọc nước ion kiềm cầm tay.

Đầu tư cho sức khỏe cả gia đình với máy lọc nước ion kiềm là đầu tư không bao giờ lỗ. Máy lọc nước ion kiềm bảo vệ cả nhà từ sâu tận bên trong với nhiều loại nước như:

  • Nước uống ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh: độ pH khoảng 8.0 – 9.5
  • Nước ion kiềm mạnh loại bỏ hóa chất độc hại trên thực phẩm, rau củ quả: độ pH khoảng 10.0 – 11.5
  • Nước trung tính có thể nấu cháo cho bé, pha sữa, uống thuốc: độ pH khoảng 7.0
  • Nước ion axit giúp sát khuẩn mùa covid, vệ sinh nhà cửa tránh nhiễm khuẩn tối đa: độ pH khoảng 2.5 – 3.5
  • Nước ion axit để làm đẹp, dùng như toner, xịt khoáng giúp da dẻ mịn màng, hồng hào, ít mụn hơn, đồng thời giúp tóc chắc khỏe hơn khi gội cùng nước ion axit: độ pH khoảng 5.5 – 6.5

Có thể nói máy ion kiềm rất đa nhiệm, nó giúp chúng ta có một cuộc sống tốt hơn và bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn phải không!

3. Mua máy lọc nước điện giải ion kiềm ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đại lý phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng như Doctor Nước, Akanwa hay Thế Giới Điện Giải – Nhà phân phối lớn tại Việt Nam có nhiều thương hiệu hàng đầu chứng nhận phân phối và bảo hành ủy quyền. Tuy nhiên, cũng có không ít đại lý tự phát nhập hàng đã qua sử dụng, thay thế linh kiện không chính hãng. Chính vì thế, người dùng có thể vì mua với giá rẻ hơn nhưng không nhận được sự đảm bảo an toàn. 

Nghiêm trọng hơn, trong quá trình sử dụng máy lọc nước ion kiềm không chính hãng này, bạn cũng không nhận được bảo hành và bảo dưỡng chính hãng từ người có chuyên môn. Vì thế, chiếc máy có thể không còn đảm bảo chất lượng để  điện phân và từ đó nước đầu ra sẽ không còn đảm bảo an toàn để sử dụng. Vậy nên, bạn có thể chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Chính vì những lý do này, bạn hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu về những nơi bán máy lọc nước ion kiềm có uy tín để có thể chọn mua được một sản phẩm chất lượng và “đáng đồng tiền bát gạo” nhé!

Nguyệt Vi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.