Người Việt dùng máy lọc nước giếng khoan gia đình nào?

Mục lục

Máy lọc nước giếng khoan gia đình đang là giải pháp của nhiều hộ dân ở vùng nông thôn hoặc các tỉnh vùng sâu vùng xa vì nước giếng khoan thường không đạt chất lượng. Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu xu hướng sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình của người Việt thử nhé.

Máy lọc nước giếng khoan

Vì sao nhiều hộ dân lại sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình

Vì mặc dù hệ thống nước máy đã phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên, ở nhiều vùng nông thôn, nước giếng vẫn còn là hình thức cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu. Nhưng nước giếng lại là loại nước không đạt chất lượng. Nhiều vùng nước giếng múc lên có mùi dầu hỏa, hoặc có màu đỏ đục, nhiễm phèn… không thể sử dụng trực tiếp được. Vì lý do đó mà người dân tìm đến giải pháp máy lọc nước giếng khoan gia đình để xử lý nước trước khi sử dụng.

Nước giếng khoan tại Việt Nam ô nhiễm có nhiều lý do, có thể kể đến các lý do chính như:

Dân số tăng mạnh khiến số lượng rác thải sinh hoạt thải ra môi trường ngày một nhiều, rác thải vươn vải khắp sông, suối kênh rạch, chất đầy đống trên đất làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất… xả nước thải ra môi trường đất không qua xử lý, làm hoá chất, kim loại nặng… ngấm vào đất thấm vào mạch nước ngầm, hậu quả là nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nặng.

Do ngành nông nghiệp công nghiệp hóa sử dụng tràn lan và quá nhiều hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, các hóa chât này không chỉ làm ô nhiễm môi trường đất mà còn làm suy thoái mạch nước ngầm.

Mà giếng khoan hay giếng đào đều lấy nước từ mạch nước ngầm, cho nên nguồn nước giếng hiện nay đang bị ô hiễm trầm trọng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình để làm sạch nguồn nước giếng

Hiện nay, có 3 xu hướng sử dụng máy lọc nước giếng khoan đang được nhiều người sử dụng, đó là:

  • Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước uống tinh khiết thường sử dụng công nghệ lọc RO. Công nghệ lọc nước RO ra đời từ những năm 1870, công nghệ này có thể lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất… nhưng, máy lọc nước uống công nghệ RO lọc luôn cả khoáng chất trong nước. Mà những vi khoáng tự nhiên trong nước lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Điểm trừ nữa là thiết bị lọc nước công nghệ RO lại tạo ra lượng nước thải lớn gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Thêm nữa, các máy lọc nước RO thường cồng kềnh không mang lại tính thẩm mỹ cho căn bép người dùng.

loc-ro

Màng lọc nước của công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Với nguồn nước giếng ô nhiễm như hiện nay, thì máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ RO là giải pháp khá phổ biến. Tuy vậy, nước giếng thiếu oxy, qua công nghệ lọc RO lại mất hết khoáng chất, có tính axit, do đó sử dụng lâu ngày sẽ khong tốt cho sức khỏe.

  • Máy lọc nước công nghệ Nano

Vì công nghệ lọc RO có khuyết điểm quá lớn, nên nhiều người quyết định chuyển sang dùng máy lọc nước giếng khoan gia đình công nghệ Nano.

Những chiếc máy lọc nước giếng khoan gia đình theo công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 – 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước – đây chính là ưu điểm rất lớn so với công nghệ lọc RO, giúp cho công nghệ Nano trở thành một trong các xu hướng sử dụng máy lọc nước được yêu thích hiện nay.

maynano

Tuy nhiên do các khe lọc (lỗ rỗng) quá nhỏ nên nhiều trường hợp bị tắc lỗ lọc. Tiếp theo, máy lọc nước uống công nghệ lọc Nano ngoài giữ lại khoáng ra không còn tính chất nào tốt cho sức khỏe người dùng. Mà càng ngày, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao.

  • Máy lọc nước điện giải ion kiềm

Đây là giải pháp mới nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Nước lọc ra không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân hay còn gọi là điện giải, tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc trong để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên – giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

leveluk-sd501

MÁY LỌC NƯỚC KANGEN LEVELUK SD501

Nhờ công nghệ lọc và điện phân tiến bộ, khoa học, máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nguồn nước không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn mang những tính chất vừa tốt cho sức khỏe, vừa có nhiều tính chất phục vụ đa năng cho cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, máy lọc nước điện giải được hàng triệu người tin dùng chính là nhờ khả năng tạo ra nước uống ion kiềm với 4 đặc tính quý giá: Dồi dào hydro phân tử – chống oxy hóa hiệu quả, giàu tính kiềm tự nhiên – trung hòa axit dư thừa, giàu vi khoáng – bổ sung khoáng chất cho cơ thể, phân tử nước siêu nhỏ – thanh lọc, giải độc cơ thể. Từ đó nước uống ion kiềm có khả năng cải thiện tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trọe điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Như vậy, hiện nay có 3 xu hướng sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình phổ biến tại Việt Nam. Qua bài phân tích, chúng ta có thể thấy mỗi loại máy lọc nước giếng khoan gia đình sẽ có ưu nhược điểm riêng. Trong đó, máy lọc nước điện giải là phương pháp xử lý giếng khoan không chỉ tạo ra nước sạch mà còn tạo ra nước tốt chăm sóc sức khỏe người dùng.

Kangen Việt Nam – Đại lý ủy quyền bán máy lọc nước Kangen

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.