Những dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc của máy lọc RO

Những dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc của máy lọc RO
Những dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc của máy lọc RO

Mục lục

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc của máy lọc RO để thay lõi kịp thời, đảm bảo quá trình xử lý nước của máy lọc nước không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng.

Dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc của máy lọc RO

Bất kỳ một chiếc máy lọc nước RO nào cũng có bộ phận lõi lọc nước. Lõi lọc là bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng nước đầu ra có đảm bảo hay không. Nếu lõi lọc hoạt động kém thì chất lượng nước sẽ bị ảnh hưởng.

Do vậy, việc thay lõi lọc đình kỳ rất cần thiết và quan trọng. Thay lõi lọc định kỳ giúp cho hoạt động của máy lọc nước diễn ra trơn tru, suôn sẻ, liên tục, tạo ra nước đạt chất lượng cao cho người dùng.

Tuy nhiên, làm sao để biết chính xác thời điểm thay lõi lọc nước?

so-do-may-loc-nuoc-ro

Đối với những loại máy lọc nước RO thông minh có tích hợp bộ điều khiển hiện đại, khi một lõi lọc nào đó tới thời kỳ cần thay mới máy sẽ tự động phát ra thông báo bằng âm thanh hay đèn led, do đó chúng ta có thể dễ dàng quan sát ngoài thân máy và kịp thời thay thế.

Còn đối với các loại máy lọc nước thông thường, không có chức năng này, chúng ta cần chủ động tính toàn thời gian sử dụng và quan sát các lõi lọc cũng như hoạt động của máy để biết thời điểm cần thay lõi lọc.

Khi máy lọc nước đến thời kỳ thay lọc sẽ có các dấu hiệu sau:

Các lõi lọc thô sẽ chuyển sang màu đen và có nhiều cặn bám bên ngoài. Lõi số 1,3 có thể quan sát bằng mắt. Còn lõi số 2 khó nhìn thấy hơn vì có cấu trúc kín.

Nhưng thông thường, thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng, vì thế bạn có thể dựa vào thời gian thay lõi 1 để biết thời gian thay lõi 2.

Màng lọc RO: trung bình cứ 2 năm chúng ta nên thay lõi lọc RO 1 lần. Trong một số trường hợp đặc biệt, nước sau khi được lọc mà không tinh khiết, nước thải ra nhiều, nước có mùi lạ… mà chưa tới thời kỳ thay, thì khả năng mua phải lõi kém chất lượng là rất cao, do vậy chúng ta cần thay màng RO khẩn cấp để đảm bảo chất lượng nước sau lọc.

Các lõi lọc chức năng: thời gian thay các lõi lọc này sẽ lâu hơn từ 1,5 đến 2 năm mới thay 1 lần.

Máy điện giải Kangen – thiết bị tạo nước thông minh tự báo thay lõi lọc cho người dùng

Máy điện giải Kangen còn được gọi là máy lọc nước điện giải Kangen, máy tạo nước ion kiềm Kangen, máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen, máy tạo nước điện giải ion kiềm Kangen.

Máy lọc nước điện giải Kangen sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe.

Bộ lọc trong của máy điện giải có 4 tầng lọc, đảm bảo nguồn nước tạo ra đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng.

Đồng thời nhờ các tấm điện cực làm từ titanium nguyên khối phủ bạch kim nên máy điện giải Kangen có thể điện phân nước thành ion H+ và OH-, tạo thành 2 nhóm nước: nhóm nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe và nhóm nước điện giải ion axit phục vụ đa năng cho cuộc sống hàng ngày.

kangen-ke

Máy lọc nước ion kiềm Kangen Leveluk K8 – Kangen Việt Nam

Đặc biệt, máy điện giải Kangen có chế độ hiển thị thông báo cho người dùng biết khi bộ lọc trong đã đến thời kỳ thay.

Nếu đến thời điểm thay bộ lọc, màn hình máy sẽ hiện thị bản cảnh báo đỏ với dòng chữ REPLACE FILTER để người dùng kịp thời thay lõi.

Cụ thể, nguyên lý hoạt động của máy điện giải Kangen như sau:

Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ được đi qua bộ lọc trong để lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn… nhưng vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên cần thiết cung cấp cho người dùng.

Tiếp theo, nguồn nước đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân để các tấm điện cực phân tách nước thành ion H+ và OH-.

Nhóm nước điện giải ion kiềm sẽ đi ra ở đầu cực âm còn nhóm nước điện giải ion axt sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Nước điện giải ion kiềm Kangen do máy lọc nước điện giải tạo ra giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng đồng thời thải độc nhanh chóng cho cơ thể, từ đó giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm đại tràng, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, loãng xương…

Không chỉ tạo ra được nước uống ion kiềm tốt cho sức khỏe, máy điện giải Kangen còn tạo ra được nước ion axit nhẹ (pH 5.5) giúp cân bằng độ pH cho da, giúp da mịn màng, chắc khỏe; nước ion axit mạnh (pH 3.5) có tác dụng khử trùng, sát khuẩn và cầm máu vết thương nhỏ; nước ion kiềm mạnh (pH 11.5) giúp bóc tách dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản trên bề mặt rau củ.

Cần dựa vào những dấu hiệu cảnh báo thay lõi lọc của máy lọc nước để kịp thời thay lõi lọc, tránh làm gián đoạn quá trình lọc nước của máy cũng như không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người dùng.

[kkstarratings]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.