Nước sạch và nước tốt khác nhau như thế nào?

Mục lục

“Kangen Việt Nam ơi, nước sạch và nước tốt khác nhau như thế nào với! Tôi tìm hiểu về nước, thấy trên mạng có hai khái niệm nước sạch và nước tốt này, nên tôi rất băn khoăn. Vậy rốt cuộc thì tôi nên dùng loại nước nào để uống?” – Chị Thắm – Cam Ranh (Khánh Hòa)

Kangen Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và gửi câu ỏi về cho chúng tôi. Có lẽ khái niệm nước sạch và nước tốt làm không ít người quan tâm đến nước đau đầu. Vì vậy, Kangen Việt Nam sẽ dành bài viết này để cùng quý khách hàng tìm hiểu xem nước sạch và nước tốt có gì khác nhau.

Nước sạch và nước tốt khác nhau như thế nào

Như thế nào được gọi là nước sạch?

Từ ngàn xưa, khi con người còn trong thời kỳ “ăn lông ở lổ” thì nước sạch có lẽ là nguồn nước trong lành mà con người và động vật có thể uống được. Cho đến thời hiện đại, khi xuất hiện công nghệ lọc nước thì nước sạch là nguồn nước phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chí. Ngành khoa học nước càng phát triển thì nguồn nước nếu muốn gọi là sạch thì phải càng đáp ứng được nhiều tiêu chí về chất luọng hơn.

Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những tiêu chí đánh giá chất lượng nước khác nhau. Riêng đối với Việt Nam, nguồn nước được gọi là sạch phải đáp ứng được 109 tiêu chí mà Bộ Y tế đưa ra.

Tuy nhiên, trong quan niệm của nhiều người Việt hiện nay, nước sạch là nguồn nước không chứa vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, cặn bẩn, hóa chất… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngày nay tại Việt Nam, những nguồn nước được tạo ra từ công nghệ lọc RO hoặc Nano thường đạt chuẩn nước sạch. Hai công nghệ lọc này sẽ loại bỏ hoàn toàn tạp chất, hóa chất, vi khuẩn… trong nước. Và trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm nặng nề như ở Việt Nam hiện nay, thì việc có được nước sạch để dùng là một điều vô cùng quan trọng. Cho nên nhiều người tìm đến những thiết bị lọc nước công nghệ RO hoặc Nano như giải hiệu quả để có nước sạch dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

ro-nano

Dưới đây là sơ lược ưu, nhược điểm của công nghệ lọc RO và nano

Công nghệ lọc RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ toàn bộ tạp chất kể cả khoáng chất tự nhiên bên trong nước cũng bị lọc sạch theo. Cuối cùng, nguồn nước được tạo ra sẽ hoàn toàn “tinh khiết”. Điểm trừ lớn nhất của công nghệ lọc này là tạo ra nước mặc dù sạch nhưng đã mất hết khoáng chất tự nhiên, thiếu oxy, không tốt cho sức khỏe.

Công nghệ lọc Nano tiến bộ hơn công nghệ lọc RO khi lõi lọc được phủ bạc, vừa loại được tạp chất, hóa chất, vừa giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn hơn, cũng như giữ lại được vi khoáng tự nhiên trong nước. Vì vậy, ngày nay, rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước Nano. Thế nhưng, chỉ cung cấp khoáng chất thôi thì không đủ, chưa thể đáp ứng được nhu cầu bảo vệ và tăng cường sức khỏe ngày càng cao của người Việt, cho nên ngày nay, máy lọc nước công nghệ nano cũng mất dần vị trí trong lòng người tiêu dùng.

Như vậy tóm lại, nước sạch là loại nước không chứa vi khuẩn, vi rút, không còn kim loại nặng, không lẫn hóa chất, tạp chất… và con người có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Còn nước tốt là như thế nào?

Khi mọi lĩnh vực trong cuộc sống ngày nay ngày càng phát triển, thì ngành công nghệ nước cũng không ngoại lệ. Nguyên căn của từ “nước tốt” bắt đầu bởi nguồn nước từ tự nhiên ở các làng trường thọ tại một số vùng trên thế giới. Tại các làng trường thọ này, người dân sống rất khỏe mạnh, ít bệnh tật, và có tuổi thọ rất cao. Điều này đã khiến các nhà khoa học chú ý. Họ đã tìm đến các vùng đất đó, mang nhiều nguồn nước về kiềm tra, nghiên cứu. Và họ đã tìm ra bí mật trong những nguồn nước này, đó là là nước ở các làng trường thọ đều tồn tại dưới dạng ion ion có cấu trúc phân tử nước nhỏ, giàu vi khoáng, dồi dào hydro phân tử và giàu tính kiềm tự nhiên. Chính những tính chất này đã giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe cho con người.

Thế nhưng, ngặt một nỗi nguồn nước “thần kỳ” này chỉ có ở một số rất ít vùng trên thế giới. Vậy những người không ở những làng trường thọ thì làm sao có thể có được nguồn nước để dùng. Không chấp nhận như vậy, cái tâm của những nhà khoa học vì cộng đồng đã thôi thúc họ tìm cách tạo ra nguồn nước tố như nguồn nước ở các làng trường thọ. Cuối cùng, công sức của các nhà khoa học cũng được đến đáp xứng đáng, vì họ đã nghiên cứu thành công phương pháp tạo ra nguồn nước tốt, đó là sử dụng công nghệ điện giải.

Từ đó, cụm từ “nước tốt” ra đời như là một khái niệm để chỉ những loại nước vừa sạch khuẩn, không còn kim loại nặng, không chứa hóa tạp chất và đặc biệt, phải có những tính chất đặc biệt giúp hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dùng.

Qua đó, chúng ta có thể thấy nước sạch và nước tốt là khái niệm không giống nhau. Để phân biệt nước sạch và nước tốt, chúng ta dựa trên những tiêu chí: nước sạch là nước không còn vi khuẩn, không chứa hóa, tạp chất, không lẫn kim loại nặng… còn nước tốt, cũng có những tính chất như nước sạch, nhưng chất lượng nước vượt trội hơn nước sạch, bởi nước tốt co những tính chất giúp bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho con người.

Nước tốt có những tính chất gì?

Để là nguồn nước tốt, trước tiên nguồn nước đó phải sạch. Tiếp theo, nguồn nước đó bắt buộc phải có đầy đủ những tính chất sau:

  • Chống oxy hóa cực mạnh

Mỗi ngày, một người bị tấn công bởi hơn 10000 gốc tự do. Gốc tự do chính là tác nhân gây ra hàng loạt các loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… Nước tốt có tính chống oxy hóa cực mạnh sẽ giúp trung hòa và loại bỏ các gốc tự do (chất oxy hóa) có hại cho cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật cho người dùng.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên

Giàu tính kiềm tự nhiên để làm gì? Để trung hòa axit dư thừa và kiềm hóa cơ thể. Bởi môi trường bên trong cơ thể con người là môi trường mang tính kiềm, các tế bào, cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt nhất là trong môi trường kiềm. Nhưng, do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh như ăn nhiều dầu mỡ, nhiều thị đỏ, thức ăn đóng hộp, thực phẩm chứa hóa chất, uống nhiều rượu bia, nước ngọt… hoặc do stress, căng thẳng… mà môi trường trong cơ thể chúng ta dần bị axit hóa, chứa rất nhiều axit dư thừa.

Mà nếu cơ thể mất đi tính kiềm, bị axit hóa sẽ dần đến bệnh ung thư, gout, cao huyết áp, đau dạ dày đường ruột không khỏe, táo bón, tim mạch, loãng xương…

Nước tốt giàu tính kiềm tự nhiên sẽ là trợ thủ đắc lực cho cơ thể trong việc trung hòa axit dư thừa, hạn chế và đẩy lùi bệnh tật.

  • Và nếu muốn là nước tốt thì nguồn nước đó phải giàu vi khoáng

Vi khoáng như Ca, Na, P, Zn, Mg… vô cùng cần thiết cho mọi hoạt động sống của con người. Nếu thiếu khoáng chất, cơ thể sẽ không khỏe mạnh được. Nước tốt giàu vi khoáng sẽ cung cấp đầy đủ khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp chúng ta luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

  • Thêm nữa, nước tốt phải có kích thước phân tử nước siêu nhỏ

Vì các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thấm sâu vào tế bào máu nhanh hơn, thanh lọc, giải độc cho cơ thể hiệu quả và hỗ trợ hệ bài tiết tốt hơn.

Tìm nơi nào có nước tốt để sử dụng?

Để có được nguồn nước tốt sử dụng, bạn không cần phải đi thật xa đến các làng trường thọ ở khắp nơi trên Trái Đất mới có được nước tốt. Ngày nay, đã có 1 thiết bị nhỏ gọn, tinh tế có khả năng tạo ra nguồn nước tốt cho bạn tại nhà, đó là máy điện giải Kangen.

kangen-k8

Máy điện giải Kangen sử dụng công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiến bộ, giúp nguồn nước tạo ra vừa sạch vi khuẩn, tạp chất, hóa chất, vừa có 4 tính chất tốt cho sức khỏe người dùng là: giàu hydro – chống oxy hóa cực mạnh; giàu tính kiềm tự nhiên; phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Có chiếc máy điện giải Kangen ở nhà, bạn không cần phải lo lắng đi đâu xa xôi tìm nước tốt, vì máy điện giải Kangen sẽ là người bạn đồng hành, tạo ra nguồn nước tốt cùng bạn bảo vệ sức khỏe của cả nhà.

MÁY KANGEN BÁN CHẠY NHẤT 2017 >> Kangen LeveLuk SD501

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya – Ông là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của trường Đại học Y khoa Albert Einstein, trưởng khoa nội sọi của bệnh viện Beth Israel ở New York, tác giả của nhiều quyển sách viết về sức khỏe và phương pháp chữa bệnh được hàng triệu người trên thế giới học tập như “The Enzyme Factor”, “The Rejuvenation Enzyme”, “The Microbe Factor”… Ông có riêng trong phòng khám 1 chiếc máy điện giải Kangen để uống và cho bệnh nhân của của ông uống, ông nói: “Tôi có một máy tạo nước điện giải trong phòng khám của tôi ở New York và đó là nước tôi uống và các bệnh nhân uống … Chúng ta phải uống nước tốt, thứ mà không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, nước mà có sức mạnh và giúp giữ cơ thể ở mức kiềm tốt nhất.” – The Microbe Factor

Kangen Việt Nam vừa cùng quý khách hàng đi tìm hiểu nước sạch và nước tốt khác nhau như thế nào. Hy vọng với những thông tin mà Kangen Việt Nam cung cấp, quý khách hàng sẽ không còn khó khăn trong việc phân biệt nước tốt và nước sạch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.