Phân phối và quảng bá sản phẩm của Enagic là sơ đồ đa cấp kim tự tháp: OCP – Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng

 … Chỉ đạo những người quảng bá và nhà phân phối ngay lập tức ngăn chặn nó

Phub Dem

Theo Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng (OCP), cả kế hoạch trực tuyến và ngoại tuyến ở Bhutan giao dịch với máy Enagic hoặc máy lọc nước Kangen là một kế hoạch kim tự tháp.

Văn phòng đã chỉ đạo các nhà quảng bá và nhà phân phối hiện tại, dù đang hoạt động trực tuyến hay ngoại tuyến, ngay lập tức ngừng các hoạt động kinh doanh như vậy.

Trong một thông cáo báo chí OCP đưa ra vào chiều hôm qua, nó tuyên bố rằng việc tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp bị cấm và sẽ bị xử lý theo Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng của Bhutan 2012 và các luật liên quan khác của đất nước.

Nó cũng tuyên bố rằng OCP nắm giữ phương thức hoạt động kinh doanh, trực tuyến và ngoại tuyến, được thông qua bởi các nhà quảng bá và phân phối Máy lọc nước và máy lọc nước Enagic Alkaline Ionizer hoặc máy lọc nước Kangen theo mô hình kim tự tháp.

Vấn đề trở nên nổi bật khi một số người dùng mạng xã hội cảnh báo mọi người nên thận trọng với hoạt động kinh doanh kỹ thuật số trực tuyến vào đầu năm nay.

Theo OCP, kế hoạch này chủ yếu dựa trên việc lôi kéo các cá nhân mua máy móc, yêu cầu các lợi ích sức khỏe của Nước Kangen mà không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào xác nhận.

Bên cạnh đó, nó nói rằng chương trình lôi kéo người mua đăng ký làm thành viên bằng cách hứa hẹn trả tiền (hoa hồng) khi họ đăng ký thành viên mới. “Để trở thành thành viên, việc mua một trong các sản phẩm là bắt buộc, hành vi đó vi phạm mục 38 (xiii) của Quy tắc và Quy định Bảo vệ Người tiêu dùng 2015.”

Phần này nêu rõ rằng việc thiết lập, vận hành hoặc quảng bá một chương trình khuyến mại hình tháp trong đó người tiêu dùng nhận được khoản tiền bồi thường chủ yếu từ việc giới thiệu những người tiêu dùng khác vào chương trình chứ không phải từ việc bán hoặc tiêu thụ sản phẩm được phân loại là hành vi thương mại không công bằng và bất hợp pháp.

Tuy nhiên, OCP phán quyết rằng việc nhập khẩu và bán máy thông qua bán lẻ hoặc bán trực tuyến các sản phẩm của Enagic là được phép

sau khi có giấy phép thương mại hợp lệ hoặc giấy phép thương mại điện tử để đảm bảo rằng họ sẽ không tham gia vào việc tìm kiếm và đăng ký thành viên mới.

Văn phòng yêu cầu công chúng không tham gia vào kế hoạch này bằng cách trở thành một thành viên để thúc đẩy kế hoạch hơn nữa bằng cách giới thiệu các thành viên tuyến dưới.

Trước khi quảng cáo các sản phẩm của họ là có lợi cho sức khỏe, OCP yêu cầu các nhà bán lẻ hoặc doanh nghiệp thương mại điện tử của các sản phẩm này được thông báo để xin sự chấp thuận trước của các cơ quan có thẩm quyền, phù hợp với Đạo luật Thuốc của Vương quốc Bhutan 2003.

Điều tra của OCP

Kinh doanh Enagic, cả trực tuyến và ngoại tuyến, bắt đầu ở Bhutan vào năm 2019.

Theo giám đốc chương trình của OCP, Jigme Dorji, phương thức trực tuyến bắt đầu từ năm 2020 được vận hành và quảng bá bởi một tổ chức kinh doanh có tên “Digital Business” và sử dụng mô hình kinh doanh Enagic để bán các sản phẩm của Enagic và cung cấp tiền bồi thường cho các thành viên.

Các thành viên trực tuyến tiềm năng lần đầu tiên được giới thiệu về “Kinh doanh kỹ thuật số” và được khuyến khích tham gia các hoạt động như tham dự các buổi hội thảo trên web và huấn luyện trước, sau khi trả 149 USD.

Sau đó, một cố vấn và huấn luyện viên giới thiệu các mô hình kinh doanh của Enagic và các sản phẩm liên quan (Máy lọc nước và máy lọc nước và tạo ion kiềm Enagic hoặc Máy lọc nước Kangen).

Anh ấy nói rằng trong phương thức ngoại tuyến, các thành viên không phải trải qua các hoạt động theo quy định của “Kinh doanh kỹ thuật số” và không có yêu cầu trả phí 149 USD.

Nhà phân phối đã đăng ký quảng bá kinh doanh Enagic, máy Enagic và Nước Kangen. Các nhà phân phối quảng bá triển vọng và lợi ích của nước Kangen hoặc nước kiềm thông qua trình diễn sản phẩm, thuyết trình trực tiếp và thuyết trình nhóm tập trung bằng cách sử dụng các nền tảng khác nhau tuyên bố lợi ích sức khỏe, bán sản phẩm và tìm kiếm các thành viên tiềm năng tham gia với tư cách là nhà phân phối và thành viên.

Jigme Dorji cho biết để tham gia vào kế hoạch với tư cách là nhà phân phối hoặc thành viên và kiếm tiền hoa hồng, cả hai phương pháp đều yêu cầu các thành viên trước tiên phải mua máy Enagic và đăng ký với công ty bằng mã giới thiệu của nhà phân phối hoặc thành viên tuyến trên.

Theo ông, tiền bồi thường hoặc hoa hồng được trả cho cả doanh số bán hàng trực tiếp và gián tiếp dựa trên hệ thống bồi thường 8 điểm đã được cấp bằng sáng chế dựa trên cấp bậc của các nhà phân phối và kiểu dáng của sản phẩm. “Đối với mỗi lần bán hàng, hoa hồng được chia thành tám phần và được trả cho tám nhà phân phối hoặc thành viên tuyến trên. Để duy trì hoạt động trong chương trình và kiếm được hoa hồng, nhà phân phối phải bán hàng trực tiếp trong một khung thời gian nhất định. ”

Người ta thấy rằng kế hoạch nhấn mạnh việc giới thiệu các thành viên tuyến dưới và hoa hồng dựa trên các thành viên tuyến dưới, bên cạnh việc bán hàng trực tiếp. “Nhưng chương trình cũng cung cấp một tùy chọn bán hàng trực tiếp để đạt được các cấp bậc nhất định.”

Theo phát hiện của OCP, chương trình yêu cầu nhà phân phối duy trì hoạt động hoặc có nguy cơ bị khấu trừ hoặc không nhận được hoa hồng. Các điều kiện bao gồm nhà phân phối thực hiện bán hàng trực tiếp trong vòng sáu tháng để nhận được đầy đủ hoa hồng. Nếu không có hoạt động bán hàng trực tiếp trong vòng sáu tháng nhưng bán hàng trực tiếp trong vòng hai năm, nhà phân phối được hưởng một nửa hoa hồng. “Hoa hồng không được trả nếu không có hàng trong vòng hai năm. Trong trường hợp đó, quyền phân phối sẽ bị chấm dứt. ”

Jigme Dorji nói rằng bắt buộc phải mua một sản phẩm để trở thành nhà phân phối đã đăng ký và tham gia vào chương trình, nói thêm rằng hoạt động đó có các vấn đề về tính bền vững vì chương trình yêu cầu tuyển dụng các thành viên tuyến dưới sẽ cạn kiệt tại bất kỳ thời điểm nào ở bất kỳ khu vực địa lý cụ thể nào. địa điểm.

Ông nói rằng những người tham gia gần đây, tạo thành các nhóm chính, sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu kế hoạch sụp đổ.

“Có một vấn đề về khả năng chi trả do các sản phẩm của Enagic đắt tiền, điều này sẽ hạn chế sự gia nhập của những người mới tham gia hoặc nhà phân phối.”

Theo OCP, giá thành của các sản phẩm Enagic dao động từ 2.890 USD đến 5.980 USD.

Jigme Dorji cho biết một số đơn vị đã sử dụng giấy phép thương mại để nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của Enagic, đặc biệt là Máy tạo nước Kangen và khoảng 15 mặt hàng bán Nước Kangen đóng chai.

Ông nói rằng hơn 150 thành viên trực tuyến, bao gồm cả những người Bhutan sống ở nước ngoài ở những nơi như Úc, Trung Đông, Mỹ và Canada, đang bán các sản phẩm Enagic trực tuyến mà không có giấy phép thương mại điện tử hợp lệ.

Jigme Dorji nói rằng các nhà phân phối và quảng bá đã được chỉ đạo ngừng ngay việc bán và quảng bá các sản phẩm của Enagic thông qua kế hoạch kim tự tháp. “Việc không tuân thủ sẽ dẫn đến việc áp dụng hình phạt theo Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng 2012, điều này sẽ dẫn đến tiền phạt cho lần vi phạm đầu tiên và hủy bỏ giấy phép kinh doanh và truy tố nếu vi phạm nhiều lần.”

Ông nói rằng những người quảng bá trực tuyến không có giấy phép thương mại điện tử hợp lệ và tiếp tục tham gia vào kế hoạch kim tự tháp sẽ dẫn đến các hình phạt và truy tố nếu vi phạm nhiều lần theo CPA 2012 và các luật khác.

 

Cơ quan quản lý thuốc

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thuốc, Wangdi Gyeltshen, nói rằng nếu các nhà phân phối khẳng định thiết bị có giá trị y học, họ nên đăng ký với DRA vì thiết bị trở thành một thiết bị chữa bệnh.

Ông nói rằng DRA và nhà phân phối đã hiểu rằng nếu họ yêu cầu giá trị dược phẩm, họ không thể bán thiết bị và nếu họ muốn yêu cầu giá trị dược phẩm, họ phải đăng ký với DRA. “Các nhà phân phối nhất trí không yêu cầu giá trị dược phẩm và bán thiết bị giống như bất kỳ máy lọc nước nào. Họ phải gỡ bỏ các áp phích tuyên bố rằng máy có giá trị y học ”.

Giám đốc cho biết chỉ những cá nhân được ủy quyền về kỹ thuật như dược sĩ, kỹ thuật viên và bác sĩ được DRA chứng nhận mới được bán hoặc phân phối các thiết bị có giá trị y học. “Bất kỳ sản phẩm nào công bố giá trị y học chỉ có thể được bán bởi các hiệu thuốc bán lẻ và các nhà cung cấp được ủy quyền.”

Link bài báo gốc

https://kuenselonline.com/enagic-product-distribution-and-promotion-is-pyramid-scheme-ocp/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.