Phân tử nước là gì? Vai trò của nước với sự sống và cơ thể người

Mục lục

Phân tử nước là gì ? Cấu trúc của tinh thể nước ra sao mà có rất nhiều công dụng với cơ thể sống như vậy. Cùng Thế Giới Điện Giải tìm hiểu về nhân tố quan trọng nhất trong sự sống nhé.

Phân tử nước là gì

Nước theo Wiki là một trong những yếu tố xuất hiện đầu tiên trên Trái Đất và nước cũng là thành phần quan trọng đầu tiên hình thành nên sự sống của con người. Trong đời sống hàng ngày, con người không thể thiếu nước.

Về hóa học, nước là một hợp chất được tạo thành từ oxy và hydro, có công thức là H20. Nước là chất vô cùng quan trọng đối với môi trường tự nhiên và đối với con người. 70% diện tích Trái Đất được bao phủ với bởi nước. Nước tạo sự sống cho mọi sinh vật trên Trái Đất vàn dĩ nhiên trog đó có cả con người.

Phân tử nước là gì? Cấu tạo và tính chất của phân tử nước?

Một phân tử nước gồm hai nguyên tố tạo Hydro và Oxy. Vì vậy, cấu tạo của nước là sự kết hợp giữa hai nguyên tố này. Xét về mặt hình học, phân tử nước có góc liên kết là 104,45°. Còn chiều dài của liên kết O-H là 96,84 picômét.

Cấu trúc phân tử của nước

 • Phân tử nước có tính lưỡng cực và tính liên kết hydro

Tính lưỡng cực:

Do oxy có độ âm điện cao hơn Hydro và việc tạo thành hình ba góc cộng thêm việc tích điện từng phần khác nhau của các nguyên tử từ đó dẫn đến cực tính dương ở các nguyên tử Hydro và cực tính âm ở nguyên tử oxy, tạo thành sự lưỡng cực.

Phân tử nước có tích điện từng phần khác nhau cho nên một số sóng điện từ như sóng cực ngắn sẽ có khả năng làm dao động các phân tử nước, từ đó dẫn đến việc nước được đun nóng, sôi. Người ta áp dụng hiện tượng này để để chế tạo lò vi sóng.

Tính liên kết hydro:

Các phân tử nước có thể tương tác lẫn nhau là nhờ liên kết hiđrô và lực hút phân tử lớn. Liên kết của các phân tử nước là liên kết bền vững. Liên kết này thông qua liên kết hiđrô chỉ tồn tại trong một phần nhỏ của một giây, sau đó các phân tử nước tách ra khỏi và tiếp tục liên kết với các phân tử nước khác.

Một số tính chất lý hoá của nước

Mặc dù ngày nay, khoa học công nghệ đã tiến bộ rất nhiều, nhưng vẫn còn nhiều tính chất của nước mà các nhà khoa học vẫn còn đau đầu nghiên cứu. Trong phạm vi rất nhỏ của bài viết này, Kangen Việt Nam chỉ xin trình bày một số ính chất lý hóa của nước đã được chứng minh để quý khách tham khảo.

Nhiệt độ nóng chảy của nước là 0 độ Celcius trong khi đó nhiệt độ sôi (760 mm Hg) bằng 100 độ Celcius. Nước tồn tại ở ba dạng rắn, lỏng, khí. Nước khi đóng băng ở nhiệt độ 0 độ C gọi là nước đá (thể rắn). Nước bốc hơi vào không khí gọi là hơi nước (thể khí). Nước ngoài hai trường hợp trên là thể lỏng.

Ở áp suất bình thường thì nước có khối lượng riêng cao nhất là 4 °C: 1 g/cm³ bởi vì nước vẫn tiếp tục giãn nở khi nhiệt độ giảm xuống dưới 4 °C. Có nghĩa là: ở nhiệt độ trên 4 °C, nước có đặc tính giống nhiều vật chất khác là nở ra khi nóng và co lại khi lạnh. Tuy nhiên, nếu ở nhiệt độ dưới 4 °C, nước nở ra khi lạnh va co lại khi nóng.
Nhờ vào tính lưỡng cực nên nước là một dung môi tốt. Tính hòa tan tốt của nước có vai trò quan trọng trong sinh học vì nhiều phản ứng hóa sinh chỉ diễn ra trong môi trường nước.

Theo nghiên cứu khoa học, nước tinh khiết không dẫn điện. Nhưng do nước có tính hòa tan tốt, lại hay bị lẫn tạp chất ( thường là các muối), từ đó trong nước có các ion tự do cho phép dòng điện đi qua.

Nước là một chất lưỡng tính trong hóa học, vì thế nó có thể phản ứng như là một axit hoặc bazơ.

Vai trò của nước đối với sức khỏe của con người

Nước có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu đối với sức khỏe con người. Thành phần cấu tạo nên cơ thể con người 70% là nước. Hầu hết các bộ phận trong cơ thể người đều chứa nước, chẳng hạn: máu chứa 96% là nước, mắt chứa 95% nước, 83% nước là thành phần cấu tạo não, gan chứa 86% nước…

 • Nước giúp chuyên chở chất dinh dưỡng và oxy nuôi mọi tế bao trong cơ thể.
 • Góp phần chuyển hóa năng lượng cần thiết cho các cơ quan trong cơ thể chúng ta.
 • Giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả.
 • Thải độc cho cơ thể qua da, hệ tiết niệu, hơi thở.
 • Duy trì nhiệt độ cho cơ thể.
 • Bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, giúp các cơ quan đó tránh tổn thương khi gặp phải va chạm, cọ xát.
 • Nước là chất nhờn giúp các khớp xương cử động trơn tru, tránh viêm sưng, đau nhức
 • Phòng chống huyết khổi, đẩy thông huyết quản, hạn chế bệnh tim mạch, tai biến….

Và còn hàng trăm lợi ích khác của nước đối với cơ thể mà chúng tôi không thể nhắc hết ở đây. Vai trò của nước rất quan trọng trong việc cải thiện và tăng cường sức khỏe. Vậy chúng ta phải uống ước như thế nào để nước phát huy hết tác dụng?

Uống nước tốt để có sức khỏe vàng

Ngày nay, khi công nghệ điện giải phát triển, nước uống tốt là khái niệm đã không còn xa vời với nhiều người. Nước uống tốt là nước có thể cải thiện, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh cho con người. Nước ion kiềm Kangen có tất cả những đặc tính đáp ứng nhu cầu đó.

 • Dồi dào hydro phân tử – chống oxy hóa cực mạnh

Nước ion kiềm dồi dào hydro phân tử, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm ung tthư, tiểu đường, gout, cao huyết áp…

 • Giàu tính kiềm tự nhiên

Vai trò của nước trong cuộc sống

Môi trường tự nhiên trong cơ thể chúng ta là môi trường kiềm (pH 7.3 – 7.4), nhưng do thói quen ăn uống các loại thức ăn, nước uống có tính axit như thịt đỏ, bơ, thức ăn nhiều dầu mở, nước ngọt, rượu bia… nên môi trường trong cơ thể chúng ta dần bị axit hóa. Các axit dư thừa trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường, ung thư, đau dạ dày, đường ruột tiêu hóa kém… Do đó chúng ta cần phải trung hòa axit tự do, kiềm hóa cơ thể. Và cách hiệu quả nhất chính là uống nước điện giải ion kiềm Kangen.

XEM THÊM >> Máy lọc nước Kangen SD501 tạo nước điện giải ion kiềm

 • Giàu vi khoáng

Công nghệ lọc tiên tiến của máy điện giải Kangen có thể giữ lại các vi khoáng tự nhiên trong nước. bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 • Phân tử nước siêu nhỏ

Các phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nano mét) khi vào cơ thể sẽ thấm sâu vào các tế bào máu, thanh lọc và thải độc cho cơ thể.

Kangen Việt Nam vừa chia sẽ cùng quý khách về phân tử nước là gì? Nước có vai trò như thế nào đối với sức khỏe con người? Hy vọng với bài viết trên, quý khách hàng sẽ có thêm cơ sở để hiểu thêm về nước. Nếu quý khách có thắc mắc về nước tốt bảo vệ sức khỏe, quý khách có thể liện hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0909 688 220 hoặc đến trực tiếp showroom chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Theo: Kangen VietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.