Tìm hiểu vai trò của nước trong đời sống và sản xuất!

Mục lục

Chúng ta đã biết nước là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Vậy còn vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là gì? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu thử nhé!

Vai trò của nước trong đời sống

Bạn có thể thấy, chỉ cần một ngày không có nước, mọi sinh hoạt của chúng ta sẽ bị thay đổi, ngừng trệ, cảm giác rất khó chịu. Cuộc sống của con người không thể thiếu nước.

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất

Đầu tiên, chúng ta hãy thử tưởng tượng trong các hoạt động vệ sinh cá nhân hàng ngày như tắm rửa, gội đầu, đánh răng… nếu như không có nước thì sẽ như thế nào?

Tiếp theo, trong quá trình nấu ăn, nếu như không có nước thì làm sao chúng ta rửa rau củ quả, thịt cá…?

Kế đến, các hoạt động vệ sinh như rửa chén, lau nhà, giặt giũ, rửa xe… đều cần có nước.

Còn rất nhiều hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều cần có nước. Cho nên, không chỉ quan trong đối với cơ thể con người, nước vai trò của nước trong đời sống là vô cùng cần thiết.

XEM THÊM >> Vai trò của nước với sự sống

Vai trò của nước trong sản xuất

  • Trong sản xuất nông nghiệp

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất 2

Nông nghiệp là ngành sản xuất không thể nào thiếu nước. không có nước, cây trồng không thể nào sống được.

  • Trong sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp cũng không thể nào thiếu nước, dù là ngành công nghiệp gì đi nữa, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, ngành sản xuất vải vóc, sản xuất các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như chén, dĩa, bình đựng nước…

  • Trong xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng

Việc xây dựng nhà cửa, trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp… hoặc bất kỳ công trình cơ sở hạ tầng nào cũng phải cần có nước.

co-so-ha-tang

Tóm lại, vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là vô cùng quan trọng. Nước góp mặt trong mọi hoạt động của con người. Nếu như không có nước, có lẽ không thể tồn tại bất cứ sự sống nào trên Trái Đất này.

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất quan trọng là thế, ấy vậy mà nguồn nước quý giá của chúng ta đang bị ô nhiễm với mức độ mỗi ngày một tăng.

Nguyên nhân do đâu? Do bùng nổ dân số, do quá trình công nghiệp hóa, do thiên tai, ô nhiễm môi trường… mà nguồn nước sinh hoạt hàng ngày bị nhiễm asen, nhiễm chì, chứa hóa chất công nghiệp, nhiễm đầy vi khuẩn, vius gây bệnh…

nuoc-o-nhiem-da-nang

Tính riêng tại Việt Nam đã có hàng trăm ngôi làng ung thư mọc lên do nguồn nước ô nhiễm, dịch bệnh xảy ra do nguồn nước nhiễm khuẩn, hàng trăm ngàn người mắc bệnh ung thư mỗi năm do uống phải nguồn nước nhiễm bẩn…

Những con sông, con suối vốn mấy chục năm trước còn trong lành, mát rượi, là ký ức tuổi thơ của bao thế hệ giờ đầy đã nồng nặc mùi hóa chất, nước từ trong hóa đỏ, hóa xanh, cá chết hàng loạt, xác nổi lềnh bềnh bốc mùi trên sông… Có lẽ chúng ta không còn lạ gì khi nghe đến sông Thị Vãi, sông Cầu, sông Hòa Bình, sông Đáy, sông Đồng Nai là những điểm đen ô nhiễm nặng nề nhất trong hàng ngàn con sông ở Việt Nam đang phải oằn mình với rác sinh hoạt, nước thải chưa qua xử của các nhà máy, công ty, các khu công nghiệp…

Với nguồn nước không đảm bảo chất lượng như vậy, thì làm sao để chúng ta có nguồn nước đủ chất lượng để dùng.

Giải pháp nào cho nguồn nước ô nhiễm hiện nay

Ngày nay, khi ngành công nghệ xử lý nước phát triển hơn, người ta đã có thể tạo ra nhiều phương pháp xử lý nước để con người có được nguồn nước chất lượng sử dụng hàng ngày. Một số phương pháp đáng chú ý nhất hiện nay là:

  • Dùng máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… trong nước. Nguồn nước tạo ra hoàn toàn sạch, chỉ còn duy nhất nước chứ không chứa bất cứ tạp chất nào.

Màng lọc nước công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Tuy nhiên ưu điểm lại cũng chính là nhước điểm của máy lọc nước công nghệ RO. Chính vì công nghệ RO lọc quá sạch mà máy lọc nước công nghệ RO lại mắc một khuyết điểm cực kỳ lớn. Đó là máy lọc nước RO không giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước, mà các khoáng chất này lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Thêm vào đó, nước được tạo ra từ công nghệ RO lại có tính axit, không hệ tốt cho sức khỏe người dùng.

  • Dùng máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano tiến bộ hơn máy lọc nước công nghệ RO, có thể khắc phục được điểm yếu của máy lọc nước RO đó là có thể giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước.

Máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 – 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước – đây chính là ưu điểm rất lớn so với công nghệ lọc RO.

Tuy nhiên, nước từ công nghệ lọc Nano không có những tính chất quý giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

  • Đặc biệt, dùng máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất máy điện giải hàng đầu thế giới – tập đoàn Enagic. Đây là một trong những tập đoàn máy điện giải hiếm hoi trên thế giới được nhận chứng nhận Con Dấu Vàng của Hiệp hội Chất lượng nước Quốc tế (WQA). Máy lọc nước Kangen cũng được bộ Y tế Nhật Bản công nhận là thiết bị y tế có khả năng chăm sóc sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, gout, tiểu đường, béo phì, viêm đại tràng, đau dạ dày…

Máy lọc nước Kangen còn có nhiều tên gọi khác như là máy điện giải Kangen, máy lọc nước điện giải Kangen, máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước điện giải ion kiềm.

kangen-ke

BẠN ĐỌC ĐANG QUAN TÂM:

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân hay còn gọi là điện giải, tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc trong để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên – giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Sau quá trình điện phân, nguồn nước uống ion kiềm được tạo ra không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đồng thời nước điện giải ion kiềm còn rất hydrogen, giàu tính kiềm tự nhiê n, phân tử nước siêu nhỏ, giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, giải độc và cung cấp vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Từ đó, nướ điệm giải ion kiềm Kangen giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh trong đó có ung thư.

Ngoài ra máy lọc nước Kangen còn có khả năng tạo ra nhiều loại nước khác nhau phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: nước rửa rau (pH 11.0 – 11.5) giúp bóc tách mạnh mẽ thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản tồn dư trên rau củ quả, giúp thực phẩm sạch và an toàn hơn; nước beauty (pH 5.5) giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông, làm da săn chắc, min màng và tươi tắn hơn; nước sát trùng (pH 2.5 – 3.5) giúp sát trung và cầm máu vết thương nhỏ, khử khuẩn dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ em, dùng vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh…

Mọi phương pháp xử lý nước đều đi đến mục đích chung cuối cùng là tạo ra nguồn nước sạch, tốt cho con người. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nước tạo ra của mỗi phương pháp là khác nhau, vì vậy chúng ta phải cân nhắc lựa chọn phương pháp xử lý nước thật phù hợp, bởi vai trò của nước trong đời sống và sản xuất là vô cùng quan trọng.

Kangen Việt Nam – Địa ch bán máy lọc nước Kangen

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.