Vai trò của nước đối với tế bào !!!

Mục lục

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống và sức khỏe của con người. Mà những viên gạch hình thành nên vơ thể con người là tế bào. Vậy vai trò của nước đối với tế bào là gì? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu để thêm trân quý từng giọt nước mình uống vào bạn nhé.

te-bao

Sơ lược về nước

Về hóa học, nước là một hợp chất được tạo thành từ oxy và hydro, có công thức hóa học là H20. Do có nhiều tính chất lý hóa đặc biệt như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng nên nước là một chất vô cùng quan trọng trong nhiều ngành khoa học cũng như trong đời sống hàng ngày. Nước là yếu tố không thể thiếu và không được thiếu đối với toàn bộ sự sống trên Trái Đất trong đó có con người.

Sơ lược về tế bào trong cơ thể con người

Tế bào là cơ sở hình thành nên cơ thể con người. Một người bình thường có khoảng 30 đến 40 nghìn tỷ tế bào. Tuy nhiên, số lượng này vẫn chưa được các nhà khoa học khẳng định chắc chắn.

Đa số các tế bào trong cơ thể chúng ta là các tế bào hồng cầu. Mặc dù tế bào hồng cầu chiếm hơn 80% cơ thể về số lượng, nhưng chúng chỉ chiếm khoảng 4% tổng khối lượng cơ thể. Nguyên nhân là vì các tế bào hồng cầu chỉ có đường kính trung bình 8mcm, nhỏ hơn 10 lần so với đường kính của một sợi tóc.

Vai trò của nước đối với tế bào

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Ngược lại với tế bào hồng cầu, kích thước trung bình của một tế bào mỡ là 100 mcm. Mặc dù các tế bào mỡ tạo thành gần 19% khối lượng cơ thể, nhưng chúng chiếm dưới 0,2% tổng số tế bào.

Mỗi tế bào sống trên cơ thể phải được cung cấp các chất dinh dưỡng do dòng máu mang đến đồng thời luôn xảy ra quá trình tổng hợp các hợp chất hữu cơ phức tạp từ những chất đơn giản được thấm vào trong tế bào. Bản thân tế bào cũng luôn xảy ra quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ thành những chất đơn giản và giải phóng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Quá trình tổng hợp và phân giải các chất hữu cơ trong tế bào gọi là quá trình đồng hóa và dị hóa. Quá trình sống của tế bào lúc nào cũng phải diễn ra hai quá trình đó.

Đối với trẻ em và thanh niên, các tế bào sinh sản nhanh chóng giúp cơ thể phát triển. Và quá trình sinh sản nà sẽ chậm lại khi con người bước vào lứa tuổi trưởng thành.

Vai trò của nước đối với tế bào trong cơ thể người

Nước là thành phần cấu tạo nên tế bào trong cơ thể người, là thành phần bắt buộc phải có trong mọi hoạt động của tế bào. Nước phân bố chủ yếu ở chất nguyên sinh trong tế bào. Nước là môi trường khuếch tán, là dung môi, môi trường phản ứng chủ yếu của các thành phần hóa học trong tế bào. Nước còn là chất quan trọng để sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể.

phan-tu-nuoc-1

Do nước có khả năng tản nhiệt, dẫn nhiệt, bốc hơi tốt nên nó có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, giữ cân bằng và ổn định nhiệt độ cho tế bào. Và nước có tính liên kết có tác dụng bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

Đặc tính lý hóa đặc biệt của nước khiến cho nó giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự sống của tế bào, và các phân tử nước trong tế bào tồn tại dưới dạng tự do nên nước vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.

Vì nước có vai trò rất quan trọng đối với tế bào nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung nên chúng ta phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Và nguồn nước đó phải đặc biệt tốt thì mới đảm bảo được các hoạt động sống của tế bào cũng như cơ thể.

Uống nước ion kiềm Kangen mỗi ngày để bổ sung nước tốt cho tế bào

Nước ion kiềm Kangen là loại nước do máy lọc nước điện giải Kangen SD501 tạo ra. Nước ion kiềm có 4 tính chất đặc trưng rất tốt cho các hoạt động sống của tế bào.

anh-nuoc

  • Giàu hydro phân tử – Chống oxy hóa cực mạnh

Nước ion kiềm dồi dào hydro phân tử, loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể cực kỳ hiệu quả. Gốc tự do chính là tác nhân phá hoại, làm chết tế bào, từ đó gây ra hàng loạt các loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… Uống nước ion kiềm mỗi ngày, gốc tự do sẽ không còn cơ hội tấn công và phá hủy tế bào. Nước ion kiềm sẽ tạo môi trường hoàn hảo cho tế bào hoạt động.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Các tế bào trong cơ thể hoạt động hiệu quả và tốt nhất là trong môi trường kiềm. Nước ion kiềm sẽ trung hòa axit dư thừa, trả lại môi trường kiềm cho tế bào hoạt động khỏe mạnh. Từ đó ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, cao huyết áp…

Axit dư thừa xuất hiện trong cơ thể chúng ta bởi nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do quá trình ăn uống không lành mạnh, ăn quá nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, nhiễm hóa chất, đồ ăn đóng hộp, hoặc uống nhiều nước ngọt, rượu bia… Hay stress, căng thẳng, ô nhiễm môi trường cũng là nguồn cơn của axit dư thừa. Axit dư thừa là nguồn gốc của nhiều loại bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư, là sát nhân âm thầm cướp đi sức khỏe và tính mạng của chúng ta bất cứ lúc nào.

  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Vi khoáng như Ca, Na, P, Zn, Mg… vô cùng cần thiết cho mọi hoạt động sống của tế bào. Nước ion kiềm giàu khoáng chất sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào, hỗ trợ họt động trao đổi chất của tế bào trong cơ thể.

  • Kích thước phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ

Nước ion kiềm với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ sẽ là môi trường rất tốt cho tế bào hoạt động. Phân tử nước siêu nhỏ cũng giúp tế bào dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

Có lẽ quý khách đã hiểu được vai trò của nước đối với tế bào và sự quan trọng khi dùng đúng nước tốt. Với máy lọc nước điện giải Kangen việc tạo nước tốt bảo vệ sức khỏe chưa bao giờ dễ hơn thế !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.