Dùng vật liệu lọc nước giếng khoan để xử lý nước giếng

Mục lục

Nước giếng nói chung và nước giếng khoan nói riêng thường không đạt chuẩn chất lượng để dùng trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt ăn uống. Vì vậy nhiều người tìm đến vật liệu lọc nước giếng khoan để xử lý nước giếng trước khi xử dụng. Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay nhé!

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Vì sao phải cần đến vật liệu lọc nước giếng khoan

Vì nước giếng khoan do lấy nước từ mạch nước ngầm ở tầng trên, nên thường không đảm bảo chất lượng. Có 3 nguyên nhân làm nguyên làm nước giếng hiện nay ô nhiễm nặng:

Thứ nhất, dân số tăng nhanh, rác thải sinh hoạt ùn ứ, không được tái chế mà thải trực tiếp ra môi trường đất, môi trường nước. Các chất gây ô nhiễm thông qua đất đi vào mạch nước ngầm, làm suy thoái mạch nước ngầm.

Tiếp theo, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa làm xuất hiện hàng loạt các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng… và hệ lụy của nó chính là rác thải, nước thải công nghiệp xả tràn lan ra sông suối, ao hồ, đất đai… Hóa chất, kim loại nặng ngấm trực tiếp vào nước sông suối ao hồ, hoặc thấm qua đất rồi làm ô nhiễm đến mạch nước ngầm.

Thêm nữa, quá trình nông nghiệp công nghiệp hóa sử dụng tràn lan, bữa bãi, vô tội vạ thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu… làm hóa chất độc hại thấm qua đất ảnh hưởng đến mạch nước ngầm.

Vì những lý do đó mà nguồn nước giếng khoan khai thác từ mạch nước ngầm ngày nay raatso nhiễm, người dân phải dùng đến vật liệu lọc nước giếng khoan để xử lý nguồn nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những vật liệu giúp tăng chất lượng cho nước giếng, để người dân có thể dùng nước giếng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Vật liệu lọc nước giếng khoan sẽ giúp loại bỏ bớt kim loại nặng, hóa chất ngấm trong nước, loại bỏ tạp chất gây mùi, một số vi khuẩn.

vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan2

Một số vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến hiện nay như:

Than hoạt tính : than hoạt tính là vật liệu không thể thiếu không chỉ trong việc xử lý nước giếng khoan mà còn trong ngành xử lý nước nói chung. Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu, độc tố rất tốt.

Cát thạch anh : cát thạch anh chức năng lọc cặn, lọc các chất lơ lửng trong nước, lọc phèn.

Hạt ODM : là vật liệu lọc đa năng, khử sắt, ổn định PH…

Cát mangan: có chức năng chính là khử mangan, sắt có trong nguồn nước.

Hạt Birm : chuyên dùng khử sắt.

Hạt nâng PH : là vật liệu nâng độ kiềm.

Dùng vật liệu lọc nước giếng khoan giúp giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn, giữ lại các hạt keo sắt, hạt hữu cơ gây ra độ đục màu.

Thiết bị thay thế vật liệu lọc nước giếng khoan – Máy lọc nước ion kiềm Kangen

Vật liệu lọc nước giếng khoan có khả năng làm tăng chất lượng cho nước giếng, tuy nhiên, quy trình dùng vật liệu lọc nước giếng khoan để xử lý nước giếng khoan khá phức tạp. Những loại hạt giúp nâng pH cho nước giếng thường là hạt chứa khoáng chất nhân tạo, không phải tự nhiên, nếu dùng lâu dài không biết sẽ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Hiện nay, có một thiết bị tạo nước có khả năng xử lý được nước giếng khoan ô nhiễm lại tạo ra được nước tốt hỗ trợ sức khỏe người dùng, đó là máy lọc nước Kangen.

leveluk-sd501

Máy lọc nước Kangen SD501 tại Kangen Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Kangen còn gọi là máy điện giải Kangen, máy lọc nước Kangen, máy lọc nước điện giải Kangen, máy lọc nước ion kiềm Kangen, máy tạo nước điện giải ion kiềm Kangen.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen là thiết bị tạo nước tốt chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dùng, được sản xuất bởi tập đoàn Enagic – tập đoàn sản xuất máy điện giải hàng đầu thế giới.

Tập đoàn Enagic được công nhận bởi Bộ Y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, Hiệp hội Phòng bệnh người lớn tuổi Nhật Bản (gồm trên 6.500 bác sĩ uy tín).

Đặc biệt, máy điện giải Kangen của tập đoàn Enagic còn được nhận Con Dấu Vàng của Hiệp hội Chất lượng Nước quốc tế (WQA) ở Hoa Kì – một trong những hiệp hội nước quốc tế uy tín nhất và lâu đời nhất thế giới.

Máy lọc nước Kangen hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân (điện giải), phân tách các phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nhưng trước khi điện phân, nước sẽ được lọc trước qua bộ lọc trong của máy lọc nước Kangen. Hai quá trình lọc và điện phân cụ thể như sau:

Đầu tiên, nguồn nước địa phương sẽ được đi qua bộ lọc trong thông minh gồm3 tầng lọc: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học : giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc thuần khiết mà vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Canxi, Natri, Kali,…

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào khi đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước. Buồng điện phân của áy lọc nướ Kangen được làm từ các tấm điện cực titanium phủ bạch kim, giúp điện phân nước đạt hiệu quả cao, tránh ngộ độc kim loại cho người dùng.
Sau khi được điện phân sẽ có hai loại nước được tạo ra: nước điện giải ion kiềm (14>ph>7) và nước điện giải ion axit (7>pH>2.5)

Cuối cùng, máy lọc nước Kangen tạo ra nguồn nước vừa sạch vi khuẩn, hóa tạp chất… vừa có những tính chất quý giá phục vụ cuộc sống người dùng.

Nước điện giải ion kiềm Kangen có 4 tính chất quý: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydrogen, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, loại bỏ gốc tự do, giải độc và bổ sung vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó, nước ion kiềm Kangen giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính cho người dùng như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, béo phì, loãng xương, đau dạ dày, viêm đại tràng…

Như vậy, nếu không thể dùng vật liệu lọc nước giếng khoan, chúng ta có thể thay thế bằng máy lọc nước Kangen để chúng ta không chỉ có nước sạch mà còn có nước tốt bảo vệ sức khỏe vàng.

Kangen Việt Nam – Đại lý máy lọc nước Kangen ủy quyền số 1 !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.