Tìm hiểu cách tạo ra nước điện giải ion kiềm!

Mục lục

Nước điện giải ion kiềm rất tốt cho sức khỏe và có thể ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính. Vậy cách tạo ra nước điện giải ion kiềm là gì?

Cách tạo ra nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm ( tên tiếng Anh là alkaline ionized water) là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.

Quá trình điện phân sẽ tạo ra hai loại nước, ngoài nước điện giải ion kiềm, còn có nước điện giải ion axit

Nhóm nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0

Nhóm nước điện giải ion axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0

nuoc-ion-kiem

Nước điện giải ion kiềm còn gọi là nước ion kiềm hoặc nước điện giải. Nước điện giải ion kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 đến 9.5. Còn nước điện giải ion kiềm mạnh sẽ có độ pH dao động trong khoảng 10.0 đến 11.5.

Nước điện giải ion kiềm với độ pH ở 3 mức 8.5 – 9.0 – 9.5 là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, thải độc cho cơ thể, trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương…

Nước điện giải ion kiềm có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, vậy cách tạo ra nước ion kiềm là gì?

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Khám phá cách tạo ra nước điện giải ion kiềm

Để trở thành nước ion kiềm tốt cho sức khỏe, nguồn nước đầu vào phải trải qua quá trình điện phân để phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-.

Quá trình điện phân cụ thể như sau:

Đầu tiên, nguồn nước địa phương được lọc trước qua bộ lọc trong, có từ 3 – 7 tầng. Bộ lọc trong giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất và vi khuẩn. Nước được lọc rất sạch nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Ca, Na, P, K, Zn, Mn…

nuoc-dien-giai

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 – 12 tấm điện cực làm từ titanium nguyên khối phủ bạch kim để phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-, nước điện giải ion kiềm (Nước Kangen) được sản sinh ở cực âm, nước ion axit được sản sinh ở cực dương.

Các phản ứng hóa học xảy ra tại buồng điện phân cụ thể như sau:

Tại buồng điện phân của máy điện giải sẽ xảy ra phản ứng hóa học chung:

2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

Sau đó, ở hai đâu cực âm và dương của buồng điện phân, sẽ có hai phản ứng hóa học khác nhau xảy ra:

Đầu cực dương:

H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2

Tại điện cực dương có H+ nhiều hơn OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit ( pH<7)

Đầu cực âm:

H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2

Tại điện cực âm có OH- nhiều hơn H+ nên nước tại điện cực này có tính kiềm ( pH>7)

Từ đó, nước điện giải ion kiềm sẽ ra ở cực âm với nhóm OH- và hydro phân tử, nước điện giải ion axit sẽ ra ở đầu cực dương với ion H+ và Oxy

Đó là cách tạo ra nước điện giải ion kiềm của máy điện giải. Nước ion kiềm có 4 tính chất quý giá, giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe con người.

Nước điện giải ion kiềm – bí quyết sống thọ của con người

Nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất vô cùng quý giá đối với sức khỏe: giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ. Vậy cụ thể tác dụng của từng tính chất là gì?

  • Giàu tính kiềm tự nhiên – Trung hòa axit dư thừa hiệu quả

Hàng ngày, cơ thể con người sản sinh ra rất nhiều axit dư thừa do thức ăn, nước uống bẩn, lo lắng, stress, tia UV, khói bụi… Mà axit dư thừa lại là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh mạn tính nguy hiểm, đặc biệt là ung thư. Tiến sĩ Otto Warburg, người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 đã khẳng định: “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

nuoc-hydrogen

Nước điện giải ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5, rất giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa lượng axit dư thừa và kiềm hóa cơ thể, từ đó ngăn ngừa các chứng bệnh do axit dư thừa như: trào ngược dạ dày, đau dạ dày, gout, ung thư, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

  • Dồi dào hydrogen – chống oxy hóa cực mạnh

Nước ion kiềm nhờ công nghệ điện phân mà rất dồi dào hydro phân tử, đây là chất chống oxy hóa cực mạnh. Do đó, nước ion kiềm có khả năng loại bỏ các gốc tự do tấn công vào cơ thể. Ngoài axit dư thừa thì gốc tự do cũng là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư, gout… Nếu không ngăn chặn gốc tự do tấn công vào cơ thể, con người sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh nan y nguy hiểm nêu trên.

Do đó, chúng ta cần bổ sung chất chống oxy hóa vào cơ thể để chống lại các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo. Cách hữu hiệu nhất để bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể là uống nước điện giải ion kiềm.

THAM KHẢO >> Máy tạo nước ion kiềm Kangen SD501 tại  ĐÂY

  • Phân tử siêu nhỏ – thải độc nhanh chóng

Trong khi kích thước của các phân tử nước bình thường là 2.5 nano mét, thì kích thước của các phân tử nước ion kiềm chỉ có 0.5 nanomet, bằng 1/5 kích thước phân tử nước thường.

Các phân tử siêu nhỏ của nước điện giải ion kiềm khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bảo máu giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể, cấp nước cho tế bào, hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động hiệu quả hơn.

  • Giàu vi khoáng tự nhiên.- bổ sung khoáng chất cho cơ thể

Nước điện giải ion kiềm rất giàu vi khoáng tự nhiên như Na, Ca, K, Zn, Cu, Mn… Những vi khoáng này rất cần thiết cho cơ thể, nếu thiếu chúng, con người sẽ không khỏe mạnh được.

Uống nước ion kiềm mỗi ngày sẽ giúp bổ sung cho cơ thể những khoáng chất cần thiết, giúp con người khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng sống.

Nhờ cách tạo ra nước điện giải ion kiềm của máy điện giải mà nước ion kiềm có những tính chất được xem là thần kỳ đối với sức khỏe. Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống con người, vì vậy chúng ta cùng nhau uống nước tốt mỗi ngày để có cuộc sống thật khỏe mạnh nhé!

Kangen Việt Nam – Đại lý máy lọc nước Kangen chính hãng Enagic

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.