[Cảnh báo] website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm

Mục lục

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chuẩn thiết bị y tế được xem là xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất, cũng là thiết bị được các chuyên gia khuyên dùng để chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Chính vì vậy, chiếc máy này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, song song với các đơn vị bán hàng chính hãng chuẩn chất lượng, đã xuất hiện nhiều website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm. Người tiêu dùng cần phải cẩn trọng, ghi nhớ các lưu ý sau đây để tránh dẫn đến tình trạng “tiền mất, tật mang” nguy cơ mang đến hiểm họa tiềm ẩn về sức khỏe khi mua phải sản phẩm kém chất lượng.

1. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm không phân phối chính hãng tại Việt Nam 

Panasonic là một trong những thương hiệu sản phẩm công nghệ uy tín và “quen mặt” đối với đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Máy lọc nước ion kiềm cũng chính là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Panasonic. Hiện nay, Panasonic phân phối 3 model máy lọc nước ion kiềm bao gồm: TK-AS45, TK-AB50-ZEX, TK-AS66.

 máy lọc nước ion kiềm được Panasonic chính hãng tại Việt Nam
Các dòng máy lọc nước ion kiềm được Panasonic phân phối chính hãng tại Việt Nam

Nhưng, tại nhiều đơn vị bán hàng lại cung cấp cho người dùng đến 9 model máy lọc nước ion kiềm Panasonic. Như vậy, có thể thấy rõ đơn vị phân phối như dưới hình là nhà bán hàng không chính hãng tại Việt Nam. Nếu người tiêu dùng mua phải các sản phẩm không chính hãng có thể bị đội giá lên cao, máy không phù hợp với đặc tính nguồn nước Việt Nam, tạo ra nước ion kiềm không đảm bảo chất lượng, máy kém chất lượng, không nhận được chính sách bảo hành đầy đủ từ hãng… Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải cẩn trọng.

9 model máy lọc nước ion kiềm panasonic
Một đơn vị cung cấp người dùng Việt đến 9 model máy lọc nước ion kiềm Panasonic 

2. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm cố tình cung cấp sai thông tin sản phẩm

Phóng đại thông số kỹ thuật sản phẩm

Tấm điện cực được ví như “trái tim” của máy điện giải tạo nước ion kiềm. Một trong những tiêu chí được các chuyên gia đặt ra hàng đầu khi mua máy lọc nước ion kiềm đó là số lượng và chất liệu cấu tạo của tấm điện cực. Tấm điện cực càng nhiều và được cấu tạo nguyên khối từ nguyên liệu quý như Titan phủ Platinum sẽ giúp máy hoạt động mạnh mẽ, tạo nước ion kiềm giàu hydrogen, tạo nhiều loại nước với dải pH rộng… 

Chính vì vậy, để thu hút người tiêu dùng, một số đơn vị bán hàng đã tăng số lượng điện cực thực tế của sản phẩm. Cụ thể đối với máy lọc nước ion kiềm Trimion Grace Nhật Bản, số điện cực thực tế của máy chỉ là 4 nhưng đã được website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm tăng lên gấp đôi thành 8 tấm điện cực.

Website giả mạo cung cấp sai thông tin kỹ thuật
Website giả mạo trung tâm bán hàng uy tín cung cấp thông tin sai sự thật về số lượng tấm điện cực của máy Trimion Grace

Thông tin sản phẩm không rõ ràng

Thông tin sản phẩm vô cùng quan trọng, nó giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu các thông tin về sản phẩm không đầy đủ hoặc thiếu logic, chứng tỏ nhà bán hàng không cung cấp sản phẩm chính hãng, không minh bạch thông tin sản phẩm, không phải là địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Trong thông tin giới thiệu sản phẩm của website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm trên, nội dung được trình bày rất thiếu logic, giới thiệu về sản phẩm này nhưng lại sử dụng hình ảnh của sản phẩm khác. Chẳng hạn như khi viết nội dung về máy Panasonic TK-AS44 nhưng hình ảnh lại sử dụng của máy Panasonic TK-AS66. 

website bán máy lọc nước panasonic không uy tín
Một website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm sử dụng hình ảnh của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 để mô tả cho lõi lọc máy Panasonic TK-AS44

Việc phân biệt các dòng máy khác nhau trong cùng một thương hiệu và cần am hiểu sản phẩm một cách chuyên sâu là điều bắt buộc của một cơ sở bán hàng uy tín. Vậy nhưng đơn vị này đã không thể mang đến những thông tin chính xác về sản phẩm thì thật sự đây có phải là địa điểm bán máy lọc nước ion kiềm uy tín?

3. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm sử dụng chiêu trò giảm giá sâu để thu hút khách hàng

Giảm giá sâu là một chiêu thức thu hút khách hàng rất hiệu quả đặc biệt đối với tâm lý yêu thích hàng giá rẻ của người tiêu dùng Việt. Các website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm đã lợi dụng tâm lý này của người tiêu dùng để thực hiện các chương trình giảm giá sâu cho một số sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi tại những website này lại được thực hiện bằng cách đẩy giá gốc lên cao, rồi giảm xuống bằng với giá gốc niêm yết từ nhà sản xuất. Vì vậy, người tiêu dùng dễ bị đánh lừa với các chiêu trò giảm giá như trên. 

Cụ thể, đối với máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 thực tế có giá là 109,000,000đ tại nhà cung cấp chính hãng Fuji Smart, mức giá gốc tại Siêu Thị Điện Giải lại lên đến 117,400,000đ.

website giả mạo đội giá sản phẩm
Siêu Thị Điện Giải đội giá gốc của máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 lên đến 117,400,000đ

Xem chi tiết tại https://fujismart.vn/san-pham/may-loc-nuoc-ion-kiem-fuji-smart-i9/  

Hay, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AB50 giá thực tế chính hãng là 53,500,000đ nhưng tại Siêu Thị Điện Giải đã tăng giá gốc lên đến 64,800,000đ.

website giả mạo tăng giá sản phẩm lên cao
Giá gốc của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK – AB50 tại Siêu Thị Điện Giải lên đến 64,800,000đ

Xem chi tiết tại: https://www.panasonic.com/vn/consumer/beauty/aqua-health/tk-ab50-zex.html 

Sử dụng các chương trình giảm giá để thú hút khách hàng là cách làm hiệu quả và để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, các chương trình diễn ra phải đáp ứng tính trung thực và minh bạch đối với khách hàng. Việc tự đội giá gốc lên cao sau đó giảm về giá gốc niêm yết là cách để người tiêu dùng nhận biết các doanh nghiệp thiếu trung thực, như vậy đây sẽ là địa chỉ mua hàng kém an toàn, không đáng tin cậy.

4. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm chia sẻ thông tin tư vấn sức khỏe sai sự thật

Trong mục “Chuyên gia tư vấn nghìn lẻ một tác dụng của nước ion kiềm với sức khỏe” Vua Điện Giải sử dụng hình ảnh Lương y Ngô Đức Vượng làm hình đại diện của video chia sẻ về tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe, nhưng nội dung giới thiệu đi kèm với video lại là của Tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh. Hơn thế nữa, khi chọn xem video này, kết quả trả về lại là một video có nội dung hoàn toàn khác với những giới thiệu ban đầu. 

website cung cấp thông tin sai sự thật
Video chia sẻ của Lương y Ngô Đức Vượng (bên trái) bị thay thế là Tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh
website giả mạo cung cấp thông tin sai sự thật
Kết quả trả về sau khi click chọn xem video chia sẻ của Lương y Ngô Đức Vượng lại là một video hoàn toàn khác

Xem video chia sẻ của Lương y Ngô Đức Vượng về tác dụng của nước ion kiềm.

Thông tin cung cấp bị lẫn lộn từ bước giới thiệu ban đầu cho đến kết quả cuối cùng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong việc chuẩn bị và kiểm tra thông tin của một website. Điều này gây mất thời gian của người xem thậm chí là không đảm bảo độ chính xác trong các thông tin mà website đã cung cấp. Người tiêu dùng cần xem xét nội dung kỹ càng, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào phải ngừng truy cập và tìm kiếm các trang website của nhà bán hàng uy tín hơn.

5. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm mạo danh báo chí đưa tin để tăng độ tin cậy của người dùng

Để tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng, website vuadiengiai.com đã mượn danh các trang báo uy tín hiện nay như: Lao động, Tiền phong, Tài chính… để xây dựng các bài viết cho doanh nghiệp của mình, được trình bày tại mục “Báo chí nói gì về Vua Điện Giải”. Tuy nhiên, khi click chọn xem các bài báo này lại không hiển thị bài báo hay nội dung liên quan nào.

website giả mạo báo chí
Hàng loạt bài báo của các nhà báo uy tín nói về Vua Điện Giải hiển thị trên website
website cung cấp thông tin sai sự thật
Sau khi click vào các bài báo chỉ trả về 1 kết quả giống nhau

Đối với các website uy tín, phần nội dung không chỉ được trình bày rõ ràng, đẹp mắt mà còn phải đáp ứng nội dung đúng sự thật, nội dung cung cấp đúng với thông điệp muốn truyền tải. Vì vậy, người tiêu dùng xem xét kỹ càng nội dung để chọn đúng nhà bán hàng uy tín.

6. Website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm tự tạo đánh giá, cảm nhận của khách hàng

Có rất nhiều người tiêu dùng dựa trên đánh giá, bình luận của những người đã mua sản phẩm trước đó để quyết định tiêu dùng cho mình. Chính vì vậy có nhiều website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm đã tự tạo đánh giá và tự thêm nhận xét của khách hàng để gia tăng lòng tin của người tiêu dùng. Website Siêu Thị Điện Giải sau đây là một ví dụ. Tuy nhiên người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy phần đánh giá, nhận xét của các khách hàng này đều có cùng 1 tên và 1 địa chỉ.  

website giả mạo cảm nhận của khách hàng
Cảm nhận khách hàng đều cùng 1 tên người, 1 địa chỉ và 1 nội dung

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu 6 lưu ý để nhận biết một website giả mạo lừa đảo bán máy lọc nước ion kiềm. Những lưu ý trên chỉ là một trong số ít những vấn đề xuất hiện của một đơn vị bán hàng kém uy tín. Hiện nay vẫn còn có rất nhiều đơn vị kinh doanh bất chính đang “ẩn mình” trong các hình ảnh nhà cung cấp uy tín lâu năm, vị thế lớn mạnh đầu ngành, cung cấp đa dạng sản phẩm, bán giá siêu rẻ… lợi dụng sự cả tin của người tiêu dùng để trục lợi. Có nhiều khách hàng “nhẹ dạ cả tin” không tìm hiểu kỹ càng đã mua phải các sản phẩm kém chất lượng, mua với giá cao ngất ngưởng, không được hưởng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ… không chỉ gây tốn kém tiền của mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Để hạn chế tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng “tiền mất, tật mang”, người tiêu dùng cần phải thật sự tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ càng sản phẩm cũng như nhà cung cấp trước khi mua hàng. Người tiêu dùng có thể tham khảo các địa chỉ mua máy lọc nước ion kiềm uy tín do Chuyên gia lọc nước tìm hiểu kỹ lưỡng và tổng hợp tại Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu giá rẻ và tốt nhất để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.