Hậu quả của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm đối với sức khỏe!

Mục lục

Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Con số này là bằng chứng tố cáo mạnh mẽ nguồn nước ô nhiễm tại đất nước ta. Hàng trăm ngàn người Việt hiện nay đang phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm này và phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe.

nuoc-o-nhiem

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt Nam hiện nay

Tốc độ công nghiệp hóa ngày càng nhanh và dân số ngày càng tăng tỷ lệ thuận với tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, tại Việt Nam hiện có hơn 17 triệu người (xấp xỉ 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoang, chưa được kiểm nghiệm hoặc qua xử lý.

Một nghịch lý đau lòng nữa là Việt Nam là một quốc gia có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, dày đặc mà lại thuộc nhóm quốc gia “thiếu nước” do lượng nước bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000m3/người mỗi năm của Hội Tài nguyên Nước quốc tế (IWRA). VÌ sao như vậy, vì các con sông tại Việt Nam hiện nay đang phải gánh chịu hàng trăm triệu tấn nước thải xả ra mỗi ngày bởi những công ty, doanh nghiệp vô trách nhiệm vô ý thức với môi trường. Những con sông ngày trước vốn trong lành, hiền hòa, là ký ức tuổi thơ của bao thế hệ như sông Đáy, sông Tô Lịch, sông Thị Vãi,… giờ đã trở thành những điểm đen ô nhiễm trầm trọng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đồng thời, với tốc độ gia tăng dân số và đô thị hoá diễn ra nhanh chóng mặt như hiện nay, nguồn nước mặt lẫn nguồn nước ngầm, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, thành phố lớn đang ngày càng suy thoái về chất lượng. Riêng tại thủ đô Hà Nội, nguồn nước tự nhiên bị nhiễm asen ở cả hai tầng Holocene và Pleistocene (nông và sâu).

o-nhiem-nuoc1

Theo kết quả của một chương trình khảo sát nguồn nước tại Hà Nội, qua kiểm tra lấy mẫu nước sinh hoạt định kỳ tại 34 điểm tại các hộ gia đình xung quanh khu vực của 13 nhà máy nước chính và 4 trạm cấp nước đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội,cho thấy: Có 46% địa điểm lấy mẫu có hàm lượng asen trong nhiều năm liên tục vượt quá các tiêu chuẩn cho phép của tổ chức Y tế thế giới WHO cũng như tiêu chuẩn riêng của Bộ Y tế Việt Nam.

Không chỉ ở Hà Nội mà tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa điểm khác ở khắp đất nước, nguồn nước sinh hoạt cũng đang bị ô nhiễm trầm trọng.

Hậu quả đau lòng khi phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Nếu phải thường xuyên sử dụng nguồn nước ô nhiễm, con người sẽ phải đối mặt với nguy cơ rất cao mắc nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

Khi sử dụng nguồn nước nhiễm asen để ăn uống, bạn sẽ có nguy cơ hoại tử các vết loét ở tay, chân, rối loạn sắc tố da, sừng hóa gan bàn tay, gan bàn chân. Thậm chí, nước nhiễm asen còn có liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư bàng quang, ung thư gan, ung thư da.

nuoc-nhiem-asen

Còn nước nhiễm natri sẽ gây các bệnh về huyết áp, tim mạch.

Nước chứa dư lượng lưu huỳnh gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Nước nhiễm amoni, nitrat, nitrit nhẹ thì gây ra các bệnh về da như da xanh, thiếu máu, nặng thì gây ra bệnh ung thư.

Nguồn nước nhiễm độc chì sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Chì khi vào cơ thể sẽ tấn công não, hệ thần kinh trung ương, dẫn đến các chứng rối loạn hành vi, trí não chậm phát triển, suy thận…

Sức khỏe con người cũng phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng nguồn nước nhiễm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân hó học. Những hậu quả có thể xảy ra là ngộ độc, nôn mửa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm gan, nếu tích tụ trong thời gian dài rất dễ dẫn đến ung thư các cơ quan nội tạng.

Trước những hậu quả khó lường khi phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm, mỗi người chúng ta nên trang bị cho mình những kiến thức về xử lý nước cũng như áp dụng những phương pháp xử lý nước hiện đại, tiên tiến để có được nguồn nước sạch, tốt sử dụng hàng ngày.

Máy điện giải Kangen – phương pháp tạo nước tốt, an toàn cho người sử dụng

Máy điện giải Kagen là sản phẩm tạo nước tốt của tập đoàn Enagic, sử dụng công nghệ lọc và điện phân tiên tiến, máy điện giải Kangen có thể tạo ra nguồn nước tốt vừa chăm sóc sức khỏe, vừa phục vụ đa năng cho cuộc sống người dùng.

KANGEN SD501 – MODEL MÁY LỌC NƯỚC KANGEN BESTSELLER !!

Quy trình sử lý nước của máy điện giải Kangen

Nguồn nước địa phương sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh, công suất cao với ba tầng lọc: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học : giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Đồng thời, nước vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên như Ca, Na, K, Zn, P… bổ sung cho các hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể.

kangen-k8

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân với các tấm điện cực được làm từ titanium nguyên khối để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm, nước ion axit được sản sinh ở cực dương.

Nước ion kiềm với 4 tính chất giàu vi khoáng tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng tự nhiên, sẽ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, loãng xương…

Ngoài ra, nước điện giải Kangen còn có nhiều công dụng khác như bóc tách thuốc trừ sâu trên rau quả, sát trùng, khử khuẩn, làm đẹp da…

Sử dụng nước ô nhiễm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, Kangen Việt Nam hy vọng bạn sẽ có phương pháp xử lý nước hợp lý để có nguồn nước tốt sử dụng.

Kangen Việt Nam – Đại lý máy lọc nước Kangen Enagic

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.