Lõi lọc nước thô là gì? Hoạt động của lõi lọc nước thô

Mục lục

Lõi lọc nước thô là một trong những bộ phận của nhiều thiết bị lọc nước. Vậy lõi lọc thô hoạt động như thế nào và chức năng của lõi lọc thô là gì? hãy cùng chuyengialocnuoc.com tìm hiểu nhé

loi-bong1

Lõi lọc nước thô là gì?

Lõi lọc nước thô là bộ phận quan trọng cần có trong hầu hết các thiết bị xử lý nước có lắp đặt hệ thống lọc.

Lõi lọc nước thô thường được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chắc lại với nhau tạo thành khối dày, có chức năng lọc sạch những bụi bẩn có kích thức lớn hoặc các sinh vật phù du. Là bước đệm quan trọng cho các giai đoạn lọc phía sau.

Còn các còn lõi lọc thô được sản xuất công nghiệp được tạo thành từ các sợi bông được nén ở công suất cao, tạo nên khe lọc có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet.

Lõi lọc thô có mặt trong hầu hết các hệ thống xử lý nước từ đơn giản cho đến phức tạp: trong các bình lọc nước thông thường, trong máy lọc nước RO, Nano…

Thỉnh thoảng, lõi lọc thô còn được mua về để sử dụng riêng biệt, không kết hợp với công nghệ lọc khác nhằm lọc bụi bẩn là chủ yếu.

Hoạt động của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là bộ phận tiền xử lý nước, nguồn nước sau khi đi vào hệ thống lọc nước sẽ phải đi qua bộ lọc thô trước tiên.

Với bước lọc khởi đầu này, nước sẽ được loại bỏ tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn trong nước máy hoặc nước giếng.

Lõi lọc thô không có chức năng loại bỏ vi khuẩn, kim loại nặng hoặc hóa chất gây mùi…

Mặc dù vậy lõi lọc thô vẫn có vai trò quan trọng trong quá trình lọc nước.

Nếu cặn bẩn kích thước lớn không được lọc sạch ngay từ đầu bằng lõi lọc thô sẽ gây khó khăn cho các quá trình lọc sau, có thể làm tắc nghẽn hệ thống lọc.

Chỉ khi lõi lọc thôi hoạt động tốt thì nước đầu ra mới được đảm bảo an toàn.

loi-loc-tho4

Nhược điểm của lõi nước lọc thô: như đã nói ở trên, õi lọc thô chỉ đảm nhiệm chức năng lọc các cặn bẩn có kích thước lớn, không có chức năng loại bỏ vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng…

Vì vậy, không thể sử dụng duy nhất một lõi lọc thô để lọc nước mà cần kết hợp lõi lọc thô với các bọ phận, vật liệu lọc khác thì quá trình lọc nước mới đạt hiệu quả.

Thêm nữa, việc vệ sinh lõi lọc thô rất khó, do cấu tạo từ sợi bông nên đa phần phải thay lõi lọc định kì hoặc khi thấy lõi lọc có dấu hiệu xuống cấp.

Lõi lọc thô trong công nghệ điện giải nước

Công nghệ điện giải (điện phân) nước là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu một bước phát triển vô cùng quan trọng trong ngành khoa học nước.

Công nghệ điện giải hiện nay được ứng dụng trong các thiết bị tạo nước ion kiềm hay còn gọi là máy điện giải.

Máy điện giải áp dụng công nghệ điện phân để phân tách các phân tử nước thành in H+ và OH-.

Nước ion kiềm chứa nhiều nhóm OH- và hydro phân tử (H2) sẽ được sản sinh ở đầu cực âm còn nước ion axit chứa nhiều ion H+ và oxy phân tử (O2) được sản sinh ở đầu cực âm.

Trước khi được điện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong của máy điện giải.

Lõi lọc nước thô được lắp đặt trong bộ lọc trong của máy điện giải là bước tạo tiền đề cho quá trình lọc phía sau cũng như quá trình điện giải nước.

Nguồn nước đầu vào phải được lọc sạch hoàn toàn cặn bẩn kích thước lớn rồi mới được loại bỏ vi khuẩn vi rút, hóa chất gây mùi, kim loại nặng…

Đặc biệt, bộ lọc trong của máy điện giải mặc dù loại bỏ những hóa, tạp chất có hại cũng như vi khuẩn trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên bổ sung cho cơ thể con người.

loi-loc

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nguồn nước sinh hoạt hiện nay hoàn toàn không đạt chất lượng, chỉ số ô nhiễm nước thậm chí nằm ở top đầu thế giới, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm.

Với tính trạng như hiện nay thì việc dẫn nước trực tiếp vào máy điện phân sẽ làm cho bộ lọc trong của máy điện giải hoạt động với công suất rất cao, tuổi tho sẽ không được kéo dài.

Hiểu được vấn đề này, Thế Giới Điện Giải – trung tâm phân phối máy điện giải hàng đầu Việt Nam đã nghiên cứu và sáng tạo nên bộ lọc tiền xử lý nước trước khi đưa nước vào máy điện giải để hỗ trợ bộ lọc trong của máy điện giải,

Giúp bộ lọc trong hoạt động thoải máy và hiệu quả hơn, giảm bớt áp lực cho bộ lọc trong của máy điện giải, từ đó tuổi thọ của bộ lọc trong và máy điện giải cũng được kéo dài hơn.

Tác dụng thần kỳ của nước điện giải ion kiềm

Hiện nay, chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều thức ăn chứa cholesterol, dầu mỡ, hóa chất, uống nhiều nước ngọt, bia rượu… cùng lối sống thiếu khoa học, căng thẳng, stress… đang “giết dần” con người trong cuộc sống hiện đại.

Vì vậy, mỗi người chúng ta cần có những biện pháp để chăm sóc bảo vệ sức khỏe của mình, có sức khỏe tốt thì chúng ta mới có thể làm thêm nhiều việc có ý nghĩa cho bản thân, gia đình và xã hội.

Một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng hữu hiệu hiện nay là uống nước điện giải ion kiềm. Vì sao? Vì nước là bộ phận quan trọng tạo nên sự sống của con người, rất nhiều phản ứn

g hóa lý trong cơ thể cần đến nước để diễn ra trôi chảy, chất lượng nước sẽ quyết định trực tiếp đến sức khỏe chúng ta.

Nước ion kiềm là loại nước không chỉ sạch mà còn vô cùng tốt, có các tính chất giúp cải thiện tăngc cường sức khỏe và ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh.

Bốn tính chất quý giá của nước điện giải ion kiềm là giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng tự nhiên và phân tử nước sieu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng và thanh lọc giải độc cho cơ thể.

Từ đó nước ion kiềm trước tiên là giúp cải thiện sức khỏe, sau là giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều tri nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Để có được nguồn nước ion kiềm quý giá cho sức khỏe, lõi lọc thô của máy điện giải góp phần không nhỏ.

Nhờ lọc sạch cặn bẩn kích thước lớn trong nước ban đầu, mà các giai đoạn lọc phía sau và quá trình điện phân diễn ra suôn sẻ, trôi chảy hơn, từ đó tạo ra nguồn nước với chất lượng tốt nhất.

[kkstarratings]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.