Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro – Bước tiến đột phá mới thân thiện môi trường

Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro - Bước tiến đột phá thân thiện môi trường

Mục lục

Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro thân thiện môi trường chính là bước tiến đột phá của ngành máy lọc nước ion kiềm hiện nay. 

Ngày xưa, khi nhắc đến những “ông lớn” ngành máy lọc nước ion kiềm, người tiêu dùng thường quá quen với thương hiệu Kangen Enagic đến từ Nhật Bản được mệnh danh nồng độ Hydrogen cao lên đến 800 ppb nhưng đi kèm đó là mức giá “khủng” lên đến 155.000.000 đồng hoặc thương hiệu Atica ở phân khúc tầm trung được công nhận là “Rich hydrogen” với mức giá cũng không hề kém cạnh tới gần 100.000.000 đồng. 

Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, thị trường ngành máy lọc nước ion kiềm ngày càng phát triển đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với nhiều bước tiến công nghệ đột phá mới nhằm cho ra đời những sản phẩm có tính năng siêu cấp với mức giá vô cùng hợp lý.  Và bước tiến công nghệ này được thể hiện rõ qua từng thời kỳ. 

Dưới đây hãy cùng Chuyên Gia Lọc Nước điểm qua 2 dòng máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro thân thiện môi trường gồm: máy điện giải thiết kế âm bồn và máy điện giải thiết kế để bàn đứng đầu bảng với tính năng hiện đại cùng mức giá vô cùng “dễ chịu”.

Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro - Bước tiến đột phá thân thiện môi trường
Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro – Bước tiến đột phá thân thiện môi trường

Thiết kế âm bồn nổi bật với máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro Panasonic TK-AB50

Thiết kế vòi rời nhỏ gọn, tinh tế với gam màu bạc sáng bóng, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 giúp tiết kiệm không gian và nổi bật cho căn bếp tại gia đình.

Trong phân khúc giá tầm trung với kiểu thiết kế nhỏ gọn này, nổi bật nhất với những tính năng vượt trội phải kể đến máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 (53.500.000 đồng). Panasonic TK-AB50 là một trong những model mới nhất đến từ tập đoàn nổi tiếng Nhật Bản, được “trình làng” giới yêu thích công nghệ điện giải ion kiềm cuối năm 2020 với các tính năng và thiết kế vô cùng vượt trội so với những dòng có thiết kế tương tự như: Mitsubishi Chemical Cleansui EU301, Trimion Gracia. 

So với Mitsubishi Chemical Cleansui EU301(49.500.000 đồng) nồng độ Hydrogen 300 ppb thì Panasonic TK-AB50 nồng độ Hydrogen được nhà sản xuất công bố ở mức 650 ppb. Xem bảng so sánh dưới đây để thấy sự khác biệt giữa những máy lọc nước ion kiềm trong phân khúc giá tầm trung (từ 49.000.000 – 53.500.000 đồng):

Tên máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 Mitsubishi Chemical Cleansui Eu301
Số tấm điện cực 5 tấm 5 tấm
Nồng độ Hydrogen 650 ppb 300 ppb
Số loại nước 5~7 loại nước nhờ chức năng tăng cường điện phân 6 loại nước
Tuổi thọ  Trên 12 năm Trên 10 năm
Tuổi thọ lõi lọc 12000 lít 8000 lít
Giá 53.500.000đ 49.500.000đ

Như vậy có thể thấy, ở cùng phân khúc giá tầm trung nhưng máy tạo nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 hơn hẳn so với kiểu thiết kế để âm bồn Mitsubishi. 

Với kiểu thiết kế âm bồn giúp tiết kiệm không gian tối đa khiến cho căn bếp trở nên gọn gàng và tinh tế. Trimion Gracia là dòng máy lọc nước có bộ phận điện giải và lọc nước của máy sẽ không cần để trên bồn bếp mà có thể thu gọn vào trong hộc tủ. Đây cũng là một trong những máy điện giải được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế sang trọng và hiện đại cùng mức giá 113.000.000 – 114.000.000 đồng. Có cùng mẫu thiết kế âm bồn nhưng so với máy lọc nước ion kiềm TK-AB50 đến từ thương hiệu Panasonic thì Trimion Gracia có mức giá cao hơn ~2.1 lần. Hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây:

Thông số Panasonic TK-AB50 Trimion Gracia
Nồng độ Hydrogen 650 ppb 800 ppb
Số tấm điện cực 5 tấm 5 tấm
Số loại nước 5~7 loại nước nhờ chức năng tăng cường điện phân 5 loại nước
Tuổi thọ Trên 12 năm Trên 15 năm
Tuổi thọ lõi lọc 12000 lít 12000 lít
Giá  53.500.000đ 113.000.000 – 114.000.000đ
Xuất xứ Nhật Bản Nhật Bản

Theo bảng so sánh trên, với mức giá cao hơn gấp 2 lần so với Panasonic TK-AB50 nhưng Trimion Gracia chỉ hơn nồng độ Hydrogen và tuổi thọ máy, còn lại những tính năng khác giống như Panasonic TK-AB50. Tuy nhiên nếu khách hàng quan tâm đến chỉ số Hydrogen cao tốt cho sức khỏe với những dòng cao cấp hiện nay có thể tham khảo thêm các máy lọc nước như: Fuji Smart i9 (1300ppb), Fujiiryoki HWP-77 (1300ppb) với mức giá từ 99.000.000 – 109.000.000 đồng. 

Nếu đặt lên cán cân những máy lọc nước ion kiềm có thiết kế âm bồn thì Panasonic TK-AB50 có mức giá và các tính năng vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy cùng thiết kế.

Không những vậy, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 giúp tối ưu hóa nguồn nước tại Việt Nam. Hệ thống lọc 4 tầng với các vật liệu: vải không dệt, than hoạt tính dạng hạt, gốm, than hoạt tính dạng bột, màng sợi rỗng MF, có thể loại bỏ được 17 chất độc hại theo quy định của JIS và JWPA. Trong đó:

Quy định của JIS bao gồm loại bỏ được các chất:

 • Không có dư lượng clo
 • Tổng lượng trihalomethane)
 • 2-MIB (Mùi mốc) 
 • Chì tan / Chloroform 
 • Bromodichloromethane 
 • Dibromochloromethane 
 • Bromoform / Tetrachloroethylene
 • Trichloroethylene 
 • 1,1,1-Trichloroethane
 • CAT (Hóa chất nông nghiệp)
 • Độ đục

Quy định của JWPA bao gồm loại bỏ các chất:

 • Sắt (Hạt mịn)
 • Nhôm (trung tính)
 • Geosmin (Mùi mốc)
 • Phenol
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 còn đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) giúp cả gia đình an tâm khi sử dụng. TK-AB50 giúp tạo ra 5 loại nước quý khác nhau đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình. 

5 loại nước đa năng từ máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 bao gồm: 

 • Nước axit yếu pH ~5.5: giúp chăm sóc da và tóc. Nước rửa mặt hàng ngày, giúp da cân bằng độ pH, cung cấp độ ẩm cho da, giúp tóc chắc khỏe.
 • Nước trung tính pH 7.0: Nước pha sữa cho em bé và uống thuốc tây.
 • Nước kiềm cấp 1 pH 8.5: Nước uống dành cho người mới bắt đầu..
 • Nước ion kiềm cấp 2 pH 9.0: Nước uống, nấu cơm.
 • Nước ion kiềm cấp 3 pH 9.5: Nước uống, nấu ăn, pha chế.

Đặc biệt máy tạo nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 có chức năng tăng cường điện phân có thể tạo thêm 2 loại nước gồm: nước axit mạnh và nước kiềm mạnh gồm:

 • Nước axit mạnh pH ~4.5: Vệ sinh nhà bếp, sát trùng chén bát, rửa tay.
 • Nước kiềm mạnh pH ~10.0: Rửa rau, củ, quả sạch hơn, làm giảm đáng kể lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản.

Ở phân khúc giá tầm trung, hiếm có máy lọc nước ion kiềm nào có chức năng tăng cường điện phân giúp tạo ra các loại nước ion khác phục vụ mục đích và nhu cầu sử dụng trong cuộc sống.

Sử dụng công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường, TK-AB50 còn đạt chứng nhận quốc tế: JIS, NSF, JWPA, VFA, ISO 9001.

Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Đây là các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản.

Tiêu chuẩn NSF (National Sanitation Foundation) là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO). NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu, kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

– JWPA: Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Các đơn vị thành viên của hiệp hội ion kiềm Nhật Bản cần tuân thủ các tiêu chí:

 • Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đúng công bố.
 • Quảng cáo truyền thông theo đúng quy định của hiệp hội, tránh việc hiểu lầm cho người dùng về lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe.
 • Hướng dẫn người dùng sử dụng hiệu quả nước ion kiềm.
 • Các lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm.
 • Và rất nhiều quy định rất chặt chẽ khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.

VFA: Panasonic TK-AB50 đạt chứng nhận của Cục an toàn thực phẩm.

ISO9001: là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển.

Máy điện giải Panasonic TK-AB50 đạt chuẩn có thể uống trực tiếp tại vòi ngay sau khi lấy nước. Không chỉ vậy, máy điện giải còn thân thiện với môi trường, không thải ra các chất thải nhựa không thể phân hủy như các loại nước đóng chai.

Máy điện giải Panasonic TK-AB50 cũng giúp người dùng tiết kiệm bằng cách tái sử dụng nước ở vòi phụ.

Ví dụ như người dùng lấy nước ion kiềm mạnh ở vòi chính (bằng chức năng tăng cường điện phân) thì nước ion axit mạnh được tạo ra ở vòi phụ sẽ tận dụng để vệ sinh nhà bếp, sát trùng, diệt khuẩn dụng cụ…và ngược lại.

Với thiết kế kiểu âm bồn sang trọng, hiện đại cùng phân khúc giá tầm trung “chắt lọc” những ưu điểm vượt trội giúp máy điện giải Panasonic TK-AB50 được nhiều người tiêu dùng yêu thích. 

Thiết kế để bàn nổi bật với máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro Fuji Smart i9

Nếu như máy lọc nước ion kiềm TK-AB50 là sản phẩm nổi bật vượt trội trong phân khúc tầm trung với kiểu thiết kế âm bồn ra mắt cuối năm 2020 thì mới đây, tập đoàn Fuji Medical – tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản cho ra siêu phẩm Fuji Smart i9 với thiết kế để bàn được nhiều người ưa chuộng. Fuji Smart i9 thuộc phân khúc cao cấp có giá niêm yết 109.000.000 đồng, với mục tiêu hướng đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Với phân khúc này, Fuji Smart i9 tích hợp những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những máy lọc nước ion kiềm trong mức giá từ 90.000.000 – 140.000.000 đồng.

Nhắc đến những thương hiệu máy lọc nước đình đám trên thị trường hiện nay không thể không kể đến máy lọc nước đến từ thương hiệu Kangen Enagic. Kangen Enagic là tập đoàn nổi tiếng hơn 40 năm phát triển trong ngành máy điện giải ion kiềm. Tuy nhiên máy lọc nước ion kiềm Enagic hiện nay có mức giá khá cao so với những máy lọc nước ion kiềm cùng phân khúc, khoảng 139.000.000 đồng (Kangen LeveLuk K8). Hay mức giá thấp hơn khoảng 99.000.000 đồng có thể kể đến Atica Gold đến từ tập đoàn Hitachi Maxell nhưng nồng độ Hydrogen của hãng hiện nay theo các chuyên gia đánh giá thấp hơn so với nhiều máy lọc nước ion kiềm trong cùng mức giá. Để rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu những tính năng các sản phẩm cùng thiết kế để bàn trong cùng phân khúc cao cấp để người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn:

Thông số Fuji Smart i9 Kangen LeveLuk K8 Atica Gold
Giá 109.000.000 đồng 139.000.000 đồng 97.000.000 – 99.000.000 đồng
Tấm điện cực 10 tấm điện cực thế hệ mới SMART 4.0 hiệu suất cao  8 tấm 5 tấm điện cực
Nồng độ Hydrogen 1300 ppb 800 ppb 550 pbb
Tuổi thọ  30 năm 25 năm ~20 năm
Số loại nước 7 ~11 loại nước nhờ chức năng tăng cường điện phân bằng dung dịch muối chuyên dụng hoặc muối NaCl 7 loại nước 5 loại nước
Tuổi thọ lõi lọc 8000 lít 6000 lít 6000 lít
Xuất xứ Nhật Bản Nhật Bản Nhật Bản

Có thể thấy rằng trong phân khúc cao cấp từ 90.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng, nổi bật nhất là Fuji Smart i9 với các tính năng nổi trội cùng mức giá vô cùng “dễ chịu”. 

Fuji Smart i9 có thiết kế đẹp mắt, thời thượng, phù hợp với các không gian sang trọng. Đây là sản phẩm đột phá về công nghệ mang đến hàm lượng Hydrogen cao bậc nhất lên đến 1300 ppb. Fuji Smart i9 được sản xuất chuẩn thiết bị y tế  tại Nhật Bản bởi tập đoàn FUJI MEDICAL INSTRUMENTS – Tập đoàn thiết bị y tế Nhật Bản duy nhất sản xuất máy lọc nước ION kiềm. Đặc biệt hơn, Fuji Smart i9 còn là dòng sản phẩm đầu tiên được chứng nhận thân thiện với môi trường. 

Nhãn dán chứng nhận thân thiện với môi trường được Nhà sản xuất công bố phía sau thân máy.

Chỉ số Hydrogen 1300 ppb của Fuji Smart i9 được công bố và in trực tiếp trên nhãn máy và hiển thị trên màn hình giúp khách hàng có thể nhận biết được chỉ số Hydro khi lấy nước. Để đạt được điều này, sản phẩm Fuji Smart i9 phải qua đăng ký và kiểm định tính ổn định từ hiệp hội nước ion kiềm với quy trình chặt chẽ mới được công bố và in trên sản phẩm. Đây cũng là một trong những điều mà Fuji Smart muốn bảo vệ quyền lợi khách hàng trước những chiêu trò “thổi phồng” nồng độ Hydro trong nước hiện nay. Đặc biệt những chiêu trò ấy ngày càng tinh vi hơn trước nên người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý trước khi quyết định lựa chọn máy lọc nước ion kiềm. 

Xem thêm: [Review]-Top địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro chính hãng

Fuji Smart i9 với thiết kế đẹp mắt, giàu Hydrogen

Fuji Smart i9 tích hợp công nghệ điện giải Super Hydrogen độc quyền với 2 buồng điện phân gồm: buồng Hi (5 tấm điện cực) và buồng Ki (5 tấm điện cực). Fuji i9 còn được trang bị chip SH thế hệ thứ 2 giúp máy hoạt động ổn định mà không gây ra tình trạng nóng máy. Nhờ vậy, máy điện giải ion kiềm Fuji Smart i9 có tuổi thọ trên 30 năm. 

Nồng độ Hydrogen của hãng Fuji Smart

Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro thân thiện môi trường Fuji Smart i9 không những tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe mà còn thân thiện môi trường với nhiều tính năng như siêu tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả.

Nếu người dùng đã quá “đau đầu” với tỷ lệ nước thải của những máy lọc nước thông thường thì giờ đây, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 giải quyết tối đa những nhược điểm này. Với tỷ lệ nước ion kiềm và nước axit tạo ra từ vòi chính và vòi phụ tỷ lệ 19:1 giúp tiết kiệm đến 95% lượng nước. Đây cũng là một tỷ lệ siêu tiết kiệm nước giúp người dùng tiết kiệm gần như tối đa lượng nước sử dụng.

Nước ở vòi phụ chảy ra, khách hàng vẫn tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, rửa rau củ, sát khuẩn,…Có thể thấy, nguồn nước đầu vào và nguồn nước đầu ra gần như tương đương nhau nhưng chất lượng nước hoàn toàn khác biệt. 

Dòng máy này còn được trang bị chức năng Hydrogen Plus và được thiết lập để tự động tắt máy sau 30 phút không sử dụng. Fuji Smart i9 được giới chuyên gia đánh giá có khả năng tiết kiệm điện gấp 4 lần so với những máy điện giải thông thường. 

Những máy lọc nước thông thường, người dùng thường xuyên gặp tình trạng máy lọc nước chậm, không ổn định, thời gian lấy nước uống rất lâu. Đối với Fuji Smart i9, sở hữu tính năng vượt trội với công suất lọc lên đến 5.5 lít/ phút giúp người dùng không cần đợi chờ lâu mà đã có thể lấy được nước ion kiềm sử dụng. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy khi số thời gian lọc nước ít hơn so với những máy lọc nước chậm.

Nếu như người dùng sử dụng máy điện giải Kangen LeveLuk K8 chỉ sử dụng được dung dịch chuyên dụng để lấy nước kiềm mạnh pH ~11.5 thì máy lọc nước Fuji Smart i9 vừa có thể sử dụng dung dịch muối chuyên dụng hoặc muối Natri Clorua để tăng cường điện phân. Điều này giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi muốn tăng cường điện phân trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra máy còn sở hữu công nghệ vệ sinh Super Smart độc quyền giúp: 

 • Có thể sử dụng muối ăn Natri Clorua để tăng cường điện phân giúp tạo thêm nước kiềm mạnh và nước axit mạnh ở mức cao nhất.
 • Vệ sinh máy tự động mà không tốn thời gian vệ sinh thủ công.
 • Vệ sinh cực nhanh chỉ trong vòng 10 giây.
 • Tự động vệ sinh sau khi lấy 10 lít nước hoặc sau 30 phút hoạt động.
 • Giúp các tấm điện cực hoạt động bền bỉ, ổn định, giúp tăng tuổi thọ.

Fuji Smart i9 có thể tạo ra từ 7~12 loại nước nhờ chức năng tăng cường Hydrogen giúp nguồn nước tạo ra sẽ được tăng lượng Hydro hòa tan lên đến 20%. Nhờ được  tăng cường Hydro trong nước uống mà nước ion kiềm tạo ra từ máy Fuji Smart i9 có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh nhiều tác nhân gây bệnh.  

Fuji Smart i9 có thể tạo ra đến 12 loại nước nhờ tính năng tăng cường Hydrogen

Bên cạnh kiểu thiết kế âm bồn được nhiều người yêu thích, máy lọc nước ion kiềm để bàn cũng được ưa chuộng không kém. Với những tính năng đứng đầu bảng, người dùng không nên bỏ qua dòng máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 vượt trội giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro thân thiện với môi trường là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp gia đình tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn bảo vệ sức khỏe từng giây từng phút. 

Bài viết trên có thể không đầy đủ vì Chuyên Gia Lọc Nước chỉ phân tích dựa trên các dòng máy ion kiềm Nhật Bản được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Bạn có thể để lại bình luận bên dưới để Chuyên Gia Lọc Nước khám phá thêm những thông tin bổ ích khác của ngành ion kiềm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.