Câu chuyện nguồn gốc máy tạo nước ion kiềm Kangen

Mục lục

Máy lọc nước ion kiềm Kangen xuất hiện trên thị trường Việt Nam với công dụng tạo nước giúp hỗ trợ và nâng cao sức khỏe. Loại máy này đang ngày càng trở nên quen thuộc đối với đời sống của người Việt. Nhưng rốt cuộc, nguồn gốc máy lọc nước ion kiềm Kangen là từ đâu? Cùng Chuyên Gia Lọc Nước tìm hiểu thử nhé!

Nguồn gốc máy lọc nước ion kiềm Kangen K8

Căn nguyên dẫn đến các nghiên cứu về nước điện giải ion kiềm

Từ ngàn xưa, người dân sống tại một số vùng trên thế giới như Nordernau (Đức), Loudes (Pháp), Delhi (Ấn Độ), Himalayas (Trung Quốc)… đều rất khỏe mạnh, ít bệnh tật và thọ rất lâu. Điều này đã khiến cho các nhà khoa học trên thế giới rất tò mò. Chính sự tò mò, muốn khám phá vì sao người dân ở những vùng nói trên lại có cuộc sống khỏe mạnh hạnh phúc như vậy, đã thôi thúc các nhà khoa học trên thế giới tìm đến các vùng trên và tiến hành khảo sát xem điều “thần bí” nào tại những vùng đất này đã giúp con người ở đó khỏe mạnh, sống thọ hơn những người bình thường ở những nơi khác.

Sau một thời gian nghiên cứu miệt mài của các nhà khoa học, cuối cùng điều “thần bí” cũng dần dần hiện ra. Bí mật không ở đâu xa mà nằm ngay trong chính nguồn nước được người dân tại các vùng Nordernau (Đức), Loudes (Pháp), Delhi (Ấn Độ), Himalayas (Trung Quốc)… sử dụng hàng ngày. Đó là một loại nước dặc biệt, có lẽ được mẹ thiên nhiên ưu ái tặng cho người dân ở những nơi đó. Đặc biệt ở chỗ: loại nước tất cả các vùng Nordernau (Đức), Loudes (Pháp), Delhi (Ấn Độ), Hymalayas (Trung Quốc)… đều có điểm chung sau: tồn tại dưới dạng ion, dồi dào hydro phân tử, giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Chính các đặc điểm này của nước đã mang lại sức khỏe tuyệt vời và tuổi thọ đáng ngưỡng mộ của con người.

Với những cái tâm lớn, khát khao mang lại nguồn nước tốt như nguồn nước ở các vùng trên cho toàn bộ người dân trên thế giới sử dụng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu, tìm tòi phương pháp tạo ra loại nước có tính chất y hệt như loại nước “thần kỳ” của mẹ thiên nhiên. Cuối cùng, sau 10 năm, ước mong của các nhà khoa học đã trở thành hiện thực. Họ đã tìm ra công nghệ điện phân để tạo ra nguồn nước kỳ diệu như nguồn nước ở các làng trường thọ nói trên. Họ gọi đó là nước điện giải ion kiềm.

Nguồn gốc máy lọc nước ion kiềm Kangen từ Nhật Bản

Hiểu được công nghệ điện phân tạo nước tốt mà các nhà khoa học đã tìm ra, Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu chế tạo máy lọc nước áp dụng công nghệ điện phân để tạo nước ion kiềm, còn gọi là máy điện giải, máy tạo nước điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm Kangen, máy Kangen…

Vào năm 1952, chiếc máy lọc nước ion kiềm Kangen đầu tiên được sản xuất ở Nhật Bản. Sự kiện này đã dấu một cột mốc mới trong hành trình nghiên cứu và phát triển loại nước ion kiềm phục vụ cho sức khỏe người dùng.

Đến năm 1962 – 1965, máy lọc nước ion kiềm Kangen được công nhận là thiết bị y tế tại Nhật Bản. Vào năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo 763 khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm và công nhận loại nước này mang đến nhiêu lợi ích tích cực cho sức khỏe như: phòng chống tiêu chảy kinh niên, men dạ dày bất thường, dư axit…

Năm 2004 đánh dấu sự lan tỏa của máy lọc nước ion kiềm Kangen trên khắp thế giới khi một số dòng máy được công nhận là đạt chuẩn thiết bị y tế thế giới.

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm Kangen được sản xuất và phân phối đến hơn 180 quốc gia, trong đó có các quốc gia phát triển như: Mỹ, Nhật, Hàn, Canada, Úc, Anh, Đức, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Ý… Loại máy này cũng được nhiều bác sĩ, chuyên gia sức khỏe nổi tiếng trên thế giới khuyên dùng.

Công dụng vi diệu của nước uống ion kiềm Kangen (pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

uong-nuoc111

Nước uống ion kiềm do máy Kangen tạo ra có 4 tính chất đặc trưng giúp tăng cường và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện, đó là:

  • Dồi dào Hydro phân tử – chống oxy hóa cực mạnh

Nước ion kiềm Kangen giàu Hydro hòa tan, đây là chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do gây nên bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout… Khả năng chống oxy hóa mạnh còn làm chậm quá trình lão hóa, giữ lại sự tươi trẻ cho con người trước sự “giành giật” của thời gian.

  • Kích thước phân tử nước siêu nhỏ

Các phân tử nước ion kiềm Kangen chỉ bằng 1/5 kích thước phân tử nước thông thường. Nhờ vậy loại nước này có thể nhanh chóng thấm sâu vào các tế bào, giúp thải độc cho cơ thể, chống khát hiệu quả.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên

Nhờ tính kiềm tự nhiên như rau xanh với độ pH từ 8.5 đến 9.5, nước ion kiềm Kangen có tác dụng kiềm hóa cơ thể, giúp phòng ngừa loại bệnh mạn tính gây nên bởi axit dư thừa trong cơ thể như tiểu đường, ung thư, gout…

  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Công nghệ lọc tiên tiến của máy lọc nước Kangen có thể giữ lại các khoáng chất tự nhiên trong nước. Do đó, uống nước ion kiềm Kangen mỗi ngày là cách để cung cấp những vi khoáng mà cơ thể cần, giúp tăng cường sức đề kháng, cân bằng chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ và hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh…

Trên đây là câu chuyện về nguồn gốc của máy lọc nước ion kiềm Kangen. Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về dòng máy này cũng như hiểu được những lợi ích tích cực mà nước ion kiềm mang lại. Nếu có thể, hãy cân nhắc trang bị cho mình một máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế để tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.