Xu hướng sử dụng máy lọc nước của người Việt hiện nay là gì?

Mục lục

Xu hướng sử dụng máy lọc nước hiện nay ngày càng cao, trước nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao và đa dạng của người Việt, thị trường máy lọc nước ở Việt Nam ngày càng phong phú hơn. Giữa một “rừng máy lọc nước” như vậy, xu hướng sử dụng máy lọc nước của người Việt hiện nay là gì?

Theo khảo sát của Kangen Việt Nam, hiện nay có top 3 xu hướng sử dụng máy lọc nước được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

Top 3: Xu hướng sử dụng máy lọc nước tạo nước tinh khiết, giá cả phải chăng

Xu hướng này đã hình thành và tồn tại ở Việt Nam trong một thời gian rất lâu. Nó đừng là xu hướng dẫn đầu, nhưng cho đến 20 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng máy lọc nước tinh khiết mất dần phong độ bởi người dùng ngày càng nhận ra quá nhiều khuyết điểm của loại máy lọc nước này.

cong-nghe-loc-ro

Máy lọc nước tinh khiết thường sử dụng công nghệ lọc RO. Công nghệ lọc nước RO ra đời từ những năm 1870, công nghệ này có thể lọc sạch vi khuẩn, tạp chất… nhưng kéo theo đó, máy lọc nước tinh khiết lọc luôn cả khoáng chất trong nước. Mà những vi khoáng tự nhiên trong nước lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Điểm trừ nữa là thiết bị lọc nước công nghệ RO lại tạo ra lượng nước thải lớn gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Thêm nữa, các máy lọc nước RO thường cồng kềnh từ đó không mang lại tính thẩm mỹ cho căn bép người dùng.

Màng lọc nước của công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Bởi vì nước tạo ra từ máy lọc nước công nghệ RO vô cùng tinh khiết, sạch hoàn toàn kể cả khoáng chất, mà những năm trước đây, khi nên khoa học nước chưa phát triển nhiều, người ta vẫn nghĩ nước mà đạt chất lượng “sạch” như thế có nghĩa là rất “tốt” rồi, cho nên máy lọc nước tinh khiết với công nghệ RO được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Máy lọc nước tinh khiết với công nghệ RO có thể tạo ra nước “sạch”, giá cả lại khá mềm, rất phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt. Do đó, từ những năm 1870 loại máy lọc nước này được không ít gia đình Việt lựa chọn. Tuy nhiên cho đến nay, máy lọc nước tinh khiết không còn được ưa chuộng như trước nữa.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM: Nước Kangen – Khắc tinh của rượu bia

Top2: Xu hướng sử dụng máy lọc nước nano, giữ được vi khoáng trong nước

Đây chính là nguyên nhân làm cho xu hướng xử dụng máy lọc nước tinh khiết “hạ nhiệt”. Khi công nghệ lọc nano ra đời, khắc phục được nhược điểm của công nghệ lọc RO, có thể giữ lại khoáng chất trong nước, cung cấp vi khoáng cho cơ thể, nhiều gia đình Việt bắt đầu chuyển sag xu hướng xử dụng máy lọc nước nano này.

Công nghệ lọc nano ra đời vào những năm 1960, đánh dấu bước tiến mới trong ngành khoa học công nghê nước, xu hướng sử dụng máy lọc nước nano cũng từ đó mà hình thành và phát triển.

phan-tu-nuoc3 loc-nano

Những chiếc máy lọc nước công nghệ nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 – 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước – đây chính là ưu điểm rất lớn so với công nghệ lọc RO, giúp cho công nghệ Nano trở thành một trong các xu hướng sử dụng máy lọc nước được yêu thích hiện nay.

Tuy nhiên, nếu xu hướng sử dụng máy lọc nước công nghệ nano trước đây vượt qua công nghệ nano và vươn lên top đầu, thì cho đến những năm gần đây, xu hướng này bị lùi lại vị trí thứ hai, bởi thứ 2 lý do.

Đầu tiên, thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ Nano thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên vấn đề này cũng khong sao nếu như máy nano tạo ra được nước còn khoáng chất. Vấn đề nằm ở chỗ do các khe lọc (lỗ rỗng) quá nhỏ nên nhiều trường hợp bị tắc lỗ lọc, hoặc lọc những khoáng chất không tốt cho cơ thể.

Tiếp theo, công nghệ lọc nano ngoài giữ lại khoáng ra không còn tính chất nào tốt cho sức khỏe người dùng. Mà càng ngày, nhu cầu bảo vệ và tăng cường sức khỏe của con người ngày càng cao. Do đó máy lọc nước công nghệ nano dần mất đi sự quan tâm của người Việt.

Thứ ba, do sự xuất hiện của một thiết bị lọc nước mới, với công nghệ lọc nước tiên tiến hơn rất nhiều lần, không chỉ tao ra nước sạch mà đẳng cấp hơn, còn tạo ra nước uống uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điêu trị bệnh. Xu hướng này, hiện nay đang dẫn đầu các xu hướng sử dụng máy lọc nước của người Việt hiện nay.

Top1: Xu hướng sử dụng máy lọc nước điện giải – tạo nước tốt tăng cường sức khỏe

Khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình thì việc tìm một chiếc máy lọc nước có thể tạo ra nước tốt bảo vệ sức khỏe là điều hiển nhiên. Bởi nước có vai trò vô cùng quan trong đối với sự sống của con người.

kangen-k8

Nhu cầu thiết yếu và chính đáng đó đó đã dẫn đến sự ra đời của một xu hướng sử dụng máy lọc nước hoàn toàn mới hiện nay – xu hướng xử dụng máy lọc nước điện giải.

Nếu xét cho cùng, thì xu hướng sử dụng máy lọc nước điện giải đã phổ biến từ rất lâu bắt đầu từ Nhật Bản, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc… Và xu hướng này đổ bộ vào Việt Nam trong khoảng 10 đến 20 năm trước trở lại đây. Nhận thấy được nhiều ưu điểm của máy lọc nước điện giải, người Việt ngày nay, dần dần chuyển sang dùng loại máy này để có nước tốt đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Và dưới đây chính là những lý do khiến máy lọc nước điện giải trở thành xu hướng sử dụng máy lọc được nhiều người Việt nói riêng và hàng triệu người trên thế giới nói chung tin dùng.

Đầu tiên, máy lọc nước ion kiềm Kangen SD501 hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân hay còn gọi là điện giải, tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc trong để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên – giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Kết quả sinh ra nguồn nước không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đồng thời bổ sung hydrogen giúp tăng cường sức đề kháng và không ít những công dụng khác trong sinh hoạt hằng ngày.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ điện giả chính là tạo ra được đa dạng tương ứng với các mức pH khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích trong đời sống như: sát khuẩn, khử trung, nước làm đẹp da, nấu ăn, pha chế…
Điều đặc biệt nhất khiến máy lọc nước điện giải được hàng triệu người tin dùng chính là tạo ra nước để uống thuốc với 4 đặc tính: Dồi dào hydro phân tử – chống oxy hóa hiệu quả, giàu tính kiềm tự nhiên – trung hòa axit dư thừa, giàu vi khoáng – bổ sung khoáng chất cho cơ thể, phân tử nước siêu nhỏ – thanh lọc, giải độc cơ thể.

Với những ưu điểm vượt trội, máy lọc nước điện giải ngày nay đã trở thành thiết bị quen thuộc, có mặt trong gian bếp của hàng triệu gia đình trên thế giới, tạo nước tốt bảo vẹ và nâng tầm sức khỏe cho mọi người.

Nếu quý khách còn thắc mắc về xu hướng sử dụng máy lọc nước của nhiều người Việt hiện nay, quý khách đừng ngần ngại gọi đến HOTLINE 0909 688 220 hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Theo: https://chuyengialocnuoc.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.