Tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm

Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chậm
Tìm hiểu nguyên nhân máy lọc nước chậm

Mục lục

Tại sao máy lọc nước lọc chậm là thắc mắc của không ít người dùng sau khi mua máy lọc nước về và sử dụng được 1 thời gian. Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy lọc nước lọc chậm nhé?

suy-nghi-nghi

Tại sao máy lọc nước lọc chậm

Máy lọc nước khi mua về lọc rất nhanh, vậy mà chỉ sau vài tháng hoặc một năm trở lên thì lọc chậm lại, ra nước yêu, thậm chí có khi còn bị tắc lỗ lọc.

Tùy theo từng loại máy lọc nước mà có nhiều nguyên nhân giải thích tại sao máy lọc nước lọc chậm.

Đối với máy lọc nước RO, nguyên nhân máy lọc nước RO chậm là vì:

Máy lọc nước lọc chậm

  • Không thay lõi lọc định kỳ
  • Bình áp hết khí nén hoặc thủng
  • Máy bơm bị yếu
  • Hoặc một số nguyên nhân ít gặp khác như: tắc van cơ, nước đầu vào yếu, vòi nước bị tắc, dây nước bị đứt, rỉ nước.

Đối với máy lọc nước Nano, máy lọc nước Nano lọc chậm có thể đến từ nhiều nguyên nhân sau:

loc-nano

  • Do không thay lõi lọc định kỳ
  • Đường ống dẫn nước qua các lõi lọc bị tắc
  • Nước đầu vào quá ít và yếu
  • Đối với máy lọc nước điện giải

Nguyên nhân máy lọc nước điện giải:

qua-trinh-dien-phan

Do không thay lõi lọc theo đúng hạn định, hoặc do áp lực nước đi vào máy quá yếu.

Máy lọc nước lọc chậm làm nước chảy yếu, hoặc không ra nước, gây trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm có rất nhiều, vậy các khắc phục máy lọc nước lọc chậm là gì?

Cách khắc phục máy lọc nước lọc chậm

Khi máy lọc nước nhà bạn có các hiện tượng lọc chậm hoặc lọc không ra nước, bạn có thể kiểm tra các lõi lọc trong máy, xem mình có tha lõi lọc đúng kỳ không, nếu chưa thì bạn nên thay lõi lọc.

Vì lõi lọc lâu ngày sẽ bị bẩn, bụi cặn bám vào lâu ngày sẽ làm tắc lỗ lọc.

Nếu bạn đã thay lõi lọc định kỳ mà máy vẫn lọc chậm, bạn có thể xem xét đến áp lực nước, đường ống dẫn nước, nếu áp lực nước yếu, bạn có thể dùng máy bơm.

Đôi khi, đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn khiến nước vào máy lọc ít lại, do đó máy lọc nước cũng lọc chậm theo.

Thường xuyên kiểm tra ống dẫn nước vào máy để xử lý các vật làm tắc đường ống giúp nước chảy thông thoáng và nhanh hơn.

Hoặc sau khi kiểm tra sơ bộ mà bạn vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao máy lọc nước lọc chậm, bạn có thể nhờ nơi cung cấp máy lọc nước cho bạn để xử lý.

Thường những loại máy lọc nước RO, Nano, hay máy điện giải đều có chế độ bảo hành, bảo trì. Vì vậy, khi gặp sự cố, bạn có thể liên hệ với họ để được xử lý theo cách an toàn và hiệu quả nhất.

Máy lọc nước điện giải – phương pháp lọc nước mới với công suất nước từ 2.5 – 7.5 lít/phút

Máy lọc nước ion kiềm còn được gọi là máy điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy tạo nước pi…

Máy lọc nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong ngành khoa học xử lý nước.

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763, khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để bảo vệ sức khỏe.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm không chỉ tạo ra nước sạch, đạt chuẩn uống tươi trực tiếp mà còn tạo ra nước tốt bảo vệ sức khỏe con người.

Máy điện giải nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân nước thành ion H+ và OH-.

Tuy nhiên, trước khi điện phân, nước sẽ được lọc qua bộ lọc trong để đạt chuẩn uống tươi trực tiếp. Quy trình lọc và điện phân cụ thể như sau:

Trước hết, nguồn nước địa phương sẽ được lọc qua bộ lọc trong thông minh, có từ 3-7 tầng lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Ca, K, Na, Mn, Zn…

kangen-ke

Tiếp theo, nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào sẽ đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân của máy điện giải chứa các tâm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim.

Các tấm điện cực này sẽ làm nhiệm vụ phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen và nhóm OH- sẽ đi ra ở đầu cực âm.

Nước ion axit chứa oxygen và ion H+ sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Đặc biệt, máy lọc nước điện giải nhờ cấu tạo bộ lọc trong thông minh nên công suất lọc nước khá cao, dao động trong khoảng 2.0 đến 7.5 lít/phút, đảm bảo tạo ra nguồn nước phục vụ cho hoạt động ăn uống, rửa rau, làm đẹp cho người dùng.

Tuổi thọ bộ lọc trong của máy điện giải dao động trong khoảng 3000 – 12000 lít tùy vào chất lượng nước đầu vào. Thời gian thay lõi lọc sau khoảng 10 – 24 tháng.

Nước uống điện giải ion kiềm với ba mức pH 8.5 – 9.0 – 9.5 giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, cũng cấp vi khoáng và thải độc cho cơ thể.

Từ đó nước ion kiềm giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Ngoài tạo ra nước điện giải ion kiềm để uống, máy điện giải còn tạo ra nhiều loại nước khác phục vụ đa năng cho cuộc sống con người như: nước điện giải ion kiềm mạnh (pH 10.5 – 11.5) để rửa rau, giúp bóc tách thuốc trừ sâu,

phân hóa học còn tồn dư trên rau củ quả; nước điện giải ion axit nhẹ (pH 5.5) (nước beauty) giúp cân bằng độ pH cho da, se khít lỗ chân lông; nước ion axit mạnh (pH 2.5 – 3.5) giúp sát trùng, khử khuẩn vết thương, rửa tay…

Tại sao máy lọc nước lọc chậm có thể được giải thích bởi nhiều nguyên nhân. Tốt nhất là chúng ta nên kiểm tra máy lọc nước định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề phát sinh và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hoặc chúng ta nên lựa chọn những trung tâm phân phối máy lọc nước uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.