Nước ion kiềm Kangen hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Mục lục

Nước Kangen hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng như thế nào ? Viêm đại tràng là một loại bệnh về đường tiêu hóa, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư trực tràng, ung thư đại tràng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nước ion kiềm được cho là loại nước “thần kỳ” đối với sức khỏe, vậy liệu nước ion kiềm có “đối phó” được bệnh viêm đại tràng không? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu nhé!

viem-dai-trang1

Bệnh viêm đại tràng là gì? Biểu hiện của bệnh viêm đại tràng?

Bệnh viêm đại tràng là một loại bệnh phổ biến, ở Việt Nam, cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh viêm đại tràng. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng hay còn gọi là ruột già – phần cuối cùng của đường tiêu hóa. Đại tràng là nơi nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non. Tại đây, đại tràng sẽ hấp thụ hết phần nước và khoáng còn lại trong thức ăn, sau đó nhờ sự hỗ trợ của vi khuẩn tạo bã, giúp phân hủy thức ăn thành phân.

Vì vậy, viêm đại tràng chính là hiện tượng viêm nhiễm bộ phận tiêu hóa thức ăn cuối cùng của cơ thể (ruột già) dẫn đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe.

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện với đạu bụng dọc theo khung đại tràng, đàu từng cơn hoặc đau âm ỉ, hay tái phát, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “phân sống”, hường hay có cảm giác mót rặn.

Nước ion kiềm có tác dụng gì đối với người mắc bệnh viêm đại tràng?

Bên cạch việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên nhờ uống nước điện giải ion kiềm Kangen, niêm mạc đại trạng bị tổn thương cũng sẽ được phục hồi nhanh chóng nhờ nước ion kiềm.

Với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khả năng chống oxy hóa cức mạnh và phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm sẽ mang lại những lợi ích sau cho người bị bệnh viêm đại tràng:

  • Cân bằng môi trường pH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét, đưa môi trường trong đại tràng về trạng thái kiềm tự nhiên (pH 7.3 – 7.4).
  • Tẩy rửa các tế bào chết, các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét đại tràng. Các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng dễ dàng.
  • Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào nhờ đặc tính dồi dào hydro – chất chống oxy hóa cực mạnh.
  • Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính:

Ở các bệnh nhân viêm đại tràng, các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm, chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở các ổ loét ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương nên môi trường ở vết loét và xung quang các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy tế bào và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ung thư đại tràng.

Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.

Nước điện ion kiềm có pH 8.5 – 9.0 – 9.5, có khả năng chống oxy hóa rất cao cùng tính kiềm tự nhiên và phân tử nước siêu nhỏ có khả năng tẩy rửa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, cũng như trong đại tràng giúp nhanh phục hồi vết loét và ngăn ngừa sự hình thành ung thư.

MÁY KANGEN SD501 TẠO NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM >> https://kangenvietnam.net/portfolio/kangen-leveluk-sd-501/

Các bằng chứng khoa học nào chữa viêm đại tràng bằng nước Kiềm?

Nghiên cứu của nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori Onoda, Hisayo Ohkouchi, Harulto Tsuge tại Khoa Công nghệ, phòng Khoa học thực phẩm của Đại học tổng hợp Gifu University, Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng là nguyên nhân gây biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi. Các tác dụng này có được là nhờ nước kiềm có khả năng chống lại hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn mà chúng đều là những sản phẩm chính của quá trình lên men bất thường. Canxi có trong nước kiềm (khoảng 50ppm) và giá trị của pH là những yếu tố đem lại cho những tác dụng này của nước kiềm.

Ở một nghiên cứu khác, Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đốc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), Bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho Ủy ban nước kiềm (the Committee of Alkaline Ionized Water Electrolyzers) trình bày “Kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước i-on kiềm” tại Đại hội Y tế Nhật Bản lần thứ 25 vào ngày 2/4/1999, được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1903. Năm 1999 có 26.000 người tham dự Đại hội, trong đó có 22.300 người là Bác sĩ. Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng: Rối loạn tiêu hóa mãn tính (do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính); Táo bón; Tiêu chảy; Quá trình lên men đường ruột bất thường; Hyperchylia. Và dưới đây là một số kết quả báo cáo:

  • Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa

25 tình nguyện viên có triệu chứng bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa được cho uống 1 lít/ngày nước i-on kiềm có độ pH có độ pH 9.5 trong hai tuần. Kết quả như sau: 88% trong số họ cảm thấy phần nào được cải thiện; Không ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn; 52% thấy được cải thiện một phần; 24% được cải thiện; 12% được cải thiện nhiều và 12% không thấy thay đổi gì.

  • Kết quả đối với các trường hợp táo bón

Nước ion kiềm và nước sạch đã được gửi cho 163 tình nguyện viên có những triệu chứng của táo bón. Tình nguyện viên được yêu cầu uống với số lượng 500ml/ngày trong bốn tuần.Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước ion kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường. Nước ion kiềm có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm, so với tỷ lệ 64,9% ở nhóm dùng nước sạch. Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước i-on kiềm là 21% số người tình nguyện trong khi đó tỷ lệ này là 35,1% ở nhóm người sử dụng nước sạch.

  • Kết quả đối với các trường hợp tiêu chảy

Theo thử nghiệm lâm sàng cho thấy nước kiềm có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nước sạch. Nước kiềm có hiệu quả ở 94,1% số tình nguyện viên so với 64,7% ở nhóm tình nguyên viên sử dụng nước sạch. Kết quả nghiên cứu khác phát hành tại Đại hội tuyên bố rằng nước kiềm đã được chứng minh hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày. Trong phiên chất vấn, Ts. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trước toàn thể đại hội: “Những nghiên cứu của tôi tiến hành cho thấy rằng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết, tôi nghĩ rằng nước ion kiềm hoạt động theo cách tương tự như một thuốc kháng acid dạ dày thông thường chống lại acid“.

Kangen Việt Nam hy vọng với bài viết trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về bệnh đại trạng cũng như cong dụng của nước điện giải ion kiềm trong việc phòng và chữa căn bệnh này. Nếu quý khách có thắc mắc gì về bài viết nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng, quý khách có thể gọi đến HOTLINE 0909 688 220 hoặc đến trực tiếp showroom Kangen Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Theo KangenVietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.