[Bộ kinh tế] Thông báo về Chương trình đa cấp Kim tự tháp do các Nhà phân phối của Enagic Business điều hành

MoEA / OCP / CED / PublicNotice / 09/2022/254 ngày 26 tháng 4 năm 2022

THÔNG BÁO CÔNG CỘNG

Điều này nhằm thông báo với công chúng rằng Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng đã coi phương thức hoạt động kinh doanh – cả trực tuyến và ngoại tuyến – được những người quảng bá và phân phối máy lọc nước và máy lọc nước Enagic áp dụng hoặc máy lọc nước Kangen ở Bhutan là một mô hình đa cấp kim tự tháp. .

Kế hoạch này chủ yếu dựa trên việc lôi kéo các cá nhân mua các máy này, yêu cầu các lợi ích sức khỏe của Nước Kangen, mà không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào xác nhận. Chương trình cũng lôi kéo người mua đăng ký làm thành viên bằng cách hứa trả tiền (hoa hồng), cũng như khi họ đăng ký thành viên mới; và để trở thành thành viên, bắt buộc phải mua một trong các sản phẩm này.

Điều này trái với Quy tắc 38 (xiii) của Quy tắc và Quy định Bảo vệ Người tiêu dùng, năm 2015, trong đó “thiết lập, vận hành hoặc quảng bá một chương trình khuyến mại hình tháp trong đó người tiêu dùng nhận được khoản tiền bồi thường chủ yếu từ việc giới thiệu những người tiêu dùng khác tham gia chương trình này chứ không phải từ bán hoặc tiêu thụ sản phẩm ”được phân loại là hành vi buôn bán không công bằng và do đó không hợp pháp.

Do đó, Văn phòng Bảo vệ người tiêu dùng thông báo cho công chúng biết để hạn chế tham gia vào chương trình này bằng cách trở thành thành viên để thúc đẩy chương trình hơn nữa bằng cách giới thiệu các thành viên tuyến dưới. Các nhà quảng bá / nhà phân phối hiện tại, cho dù hoạt động trực tuyến hay ngoại tuyến, đều được hướng dẫn ngừng ngay lập tức các hoạt động kinh doanh như vậy. Việc tham gia vào một kế hoạch kim tự tháp bị cấm và sẽ bị xử lý kịp thời theo Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng của Bhutan, 2012 và các luật liên quan khác của đất nước.

Tuy nhiên, việc nhập khẩu và bán lẻ hoặc bán trực tuyến các sản phẩm của Enagic được phép tuân theo các quy tắc kinh doanh đang thịnh hành, sau khi có giấy phép thương mại hợp lệ hoặc giấy phép thương mại điện tử và với sự đảm bảo rằng anh / cô ấy sẽ không tham gia vào việc tìm kiếm và đăng ký mới các thành viên.

Khi làm như vậy, các nhà bán lẻ hoặc doanh nghiệp thương mại điện tử của các sản phẩm này được thông báo để tìm kiếm sự chấp thuận trước của các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia trước khi quảng cáo sản phẩm của họ là có lợi cho sức khỏe, phù hợp với Đạo luật Thuốc của Vương quốc Bhutan, 2003.

Điều này được phát hành cho thông tin của công chúng.

Link gốc trên website Bộ kinh tế Bhutan

https://www.moea.gov.bt/?p=12009

Link và ảnh bên fanpage Bộ kinh tế Bhutan

https://www.facebook.com/BHUTANMOEA/posts/pfbid02Fctq86q13p2LdMb2u2prNoYBSWVVuaGkzzzAoKciMqFowTTy8JSgq41HAdpEdQGbl

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.