Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước RO

Mục lục

Hiện nay, máy lọc nước công nghệ RO là thiết bị lọc nước được rất nhiều người Việt sử dụng. Vậy cấu tạo máy lọc nước RO là gì? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu thử nhé!

Cấu tạo máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO ra đời từ năm 1870. Công nghệ lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược. Cơ chế hoạt động của công nghệ thẩm thấu ngược này là đẩy nước qua màng lọc có kích thước khe lọc cực nhỏ (0.0001 micron bằng 1/10 kích thước con vi khuẩn) để loại bỏ các vi khuẩn, vi-rút tồn động trong nước. Nước thải sẽ được xả qua van nước thải chảy ra ngoài. Còn nước tinh khiết được giữ ở bồn chứa để sử dụng.

Cấu tạo máy lọc nước RO

Công nghệ lọc RO có khả năng tạo ra nguồn nước sạch hoàn toàn, sạch tinh khiết, có nghĩa là nguồn nước khồng còn vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… và cũng mất luôn khoáng chất tự nhiên trong nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Các thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ RO từ máy có công suất lớn cho đến công suất hộ nhỏ đều có hai phần chính: đó là các lõi lọc cơ học loại bỏ tạp chất có kích thước lớn và lõi lọc công nghệ RO. Cụ thể cấu tạo máy lọc nước RO như sau:

  • Bộ xử lí nước cơ học đầu tiên

Lọc thô: ở lõi lọc thô thường sẽ là lõi sợi bông, các sợi bông siêu nhỏ ép lại vói nhau thành khối, có khả năng lọc sạch bụi bẩn, cát, phèn, sinh vật phù du…

Lọc than hoạt tính: nước sau khi đi qua tầng lọc thô sẽ được đi qua tầng lọc than hoạt tính ở dạng hạt để loại bỏ độc tố trong nước, các vi khuẩn có hại.

  • Lõi lọc công nghệ RO

Màng lọc nước sử dụng công nghệ RO được cấu tạo từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo đó, các máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Cấu tạo máy lọc nước RO bên trong

Ngoài ra, máy lọc nước RO còn cần thêm các phụ kiện lọc nước như máy bơm, bình áp để chứa nước đầu ra và van điều khiển các dòng nước v.v…

Bên cạnh đó, một số thiết bị lọc nước công nghệ RO khác còn có thêm lõi lọc làm mềm nước, lõi bổ sung khoáng chất cho nước, hay lõi alkaline điều chỉnh độ pH trong nước phù hợp với cơ thể.

Ưu, nhược điểm của công nghệ lọc RO

Cấu tạo máy lọc nước RO như vậy sẽ có ưu nhược điểm gì?

  • Về ưu điểm

Đầu tiên, máy lọc nước RO rất dễ bảo trì, sửa chữa lại có giá thành khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình Việt.

Công nghệ lọc RO có thể áp dụng trong máy lọc công suất lớn, sử dụng trong trường học, bệnh viện, công ty, văn phòng…

Nước tạo ra nhờ công nghệ RO hoàn toàn sạch vi khuẩn, kim loại, hóa tạp chất có hại cho sức khỏe con người.

  • Về nhược điểm

Máy lọc nước công nghệ RO có một điểm “chết” chính là nó lấy đi khoáng chất tự nhiên trong nước, làm cho nước mất đi khoáng chất tự nhiên, thiếu oxy và có tính axit. Mà con người lấy khoáng chất tự nhiên trong nước và thức ăn, nếu nước không có khoáng thì làm sao cung cấp khoáng chất cho con người. Cơ thể thiếu khoáng sẽ không thể khỏe mạnh bình thường được. Thêm nữa, mỗi trường trong cơ thể con người là môi trường kiềm, các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt nhất trong môi trường kiềm, nhưng nước lọc theo công nghệ RO lại mang tính axit, uống vàolâu dần sẽ làm cho môi trường trong cơ thể bị axit hóa, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Thêm nữa, máy lọc nước công nghệ RO gây lãng phí nước, vì tỉ lệ nước thải ra lại khá cao 7:3 gây lãng phí nước.

Các máy lọc RO thường cồng kềnh, gây mất thẩm mỹ cho căn nhà của người sử dụng.

Máy điện giải Kangen – giải pháp tối ưu tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt

Máy lọc nước Kangen còn được gọi là máy điện giải Kangen, máy lọc nước điện giải Kangen, máy lọc nước ion kiềm Kangen, máy tạo nước điện giải ion kiềm Kangen..

Hai bộ phận chính cấu tạo nên máy lọc nước Kangen là bộ lọc trong và buồng điện phân. Buồng điện phân của máy lọc nước Kangen chứa các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim giúp điện phân nước hiệu quả và không gây ngộ độc kim loại cho người dùng.

kangen-ke

THAM KHẢO THÊM >> Máy lọc nước Kangen SD501 – BestSeller 2017

Riêng bộ lọc trong của máy lọc nước Kangen gồm 3 tầng lọc, trong đó có tầng lọc bằng hạt carbon hoạt tính đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình lọc nước, giúp loại bỏ vi khuẩn, hóa chất có hại trong nước.

Máy điện giải Kangen hoạt động theo nguyên lý điện phân, tạo ra 2 nhóm nước: nhóm nước ion kiềm và nhóm nước ion axit.

Đầu tiên, nước sẽ được lọc trước qua ba tầng lọc của bộ lọc trong. Nước đầu vào sẽ lần lượt đi qua tầng lọc cơ học, tiếp đến là tầng than hoạt tính và cuối cùng là Canxi sufit. Nước sau khi qua đi qua bộ lọc sẽ sạch hoàn toàn vi khuẩn, hóa chất… mà vẫn giữ lại được tất cả các khoáng chất tốt tự nhiên trong nước như Na, K, P, Mg, Ca… Đến hết giai đoạn này là nước có thể uống trực tiếp được, nhưng đây chỉ mới là nước sạch chứ chưa phải nước tốt. Nếu muốn trở thành nước tốt, nguồn nước vừa lọc xong phải trải qua quá trình điện phân.

qua-trinh-dien-phan

Tiếp theo, nguồn nước đạt chuẩn sẽ được đi vào buồng điện phân để phân tách cấu trúc phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm sẽ đi ra ở đầu cực âm, nước ion axit sẽ đi ra ở đầu cực dương.

Nước ion kiềm Kangen pH 8.5 – 9.0 – 9.5 giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tư, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, bổ sung vi khoáng và thải độc nhanh chóng cho cơ thể. Nhờ đó mà nước ion kiềm Kangen có khả năng cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, gout, tiểu đường, béo phì, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Bài viết trên vừa chia sẻ cùng qúy khách hàng cấu tạo máy lọc nước RO, cấu tạo máy lọc nước RO không thể tạo nước tốt cho sức khỏe, vì vậy quý khách hàng nên cân nhắc trước lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO để sử dụng.

Kangen Việt Nam – NPP máy lọc nước Kangen UY TÍN NHẤT VIỆT NAM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.