Cập nhật xu hướng sử dụng máy lọc nước uống hiện nay!

Mục lục

Ngày nay, khi ngành công nghệ xử lý nước ngày càng phát triển cộng với chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam không đảm bảo thì xu hướng sử dụng máy lọc nước uống của người Việt hiện nay là gì? Người Việt ưu tiên dùng loại máy lọc nước uống nào để có nước đủ tiêu chuẩn sử dụng? Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu thử nhé!

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống thông thường

Đây là xu hướng có từ rất lâu tại Việt Nam. Máy lọc nước uống thông thường là loại máy chỉ lọc thô là chính, nước được lọc qua các tầng như lõi bông, đá, sỏi, than hoạt tính…

Hệ thống lọc này thường được áp dụng trong các bình lọc nước nhỏ, đơn giản. Ở các vùng nông thôn, máy lọc nước uống kiểu này thường được dùng rất phổ biến.

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống 2

Tuy nhiên, dùng máy lọc nước uống thông thường chỉ lọc được cặn bẩn, đất đá, sinh vật phù du và một số vi khuẩn là chính. Còn lại một số hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vius có hại khác vẫn có thể lọt qua được những tầng lọc thô này. Nếu sử dụng phương pháp lọc này, bạn phải đảm bảo nguồn nước địa phương được xử lý rất tốt, nếu không vi khuẩn, kim loại nặng có thể lọt qua bộ lọc thô của máy lọc nước uống thông thường và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đặc biệt, máy lọc nước uống thông thường không thể lọc được nước giếng chưa qua xử lý.

Khi ngành công nghệ xử lý nước phát triển hơn, một xu hướng sử dụng máy lọc nước kkhác nổi lên và phát triển cho đến hiện nay, đó là xu hướng sử dụng máy lọc nước uống theo công nghệ RO

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống công nghệ RO

Máy lọc nước uống tinh khiết thường sử dụng công nghệ lọc RO. Công nghệ lọc nước RO ra đời từ những năm 1870, công nghệ này có thể lọc sạch vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, hóa chất… nhưng kéo theo đó, máy lọc nước uống công nghệ RO lọc luôn cả khoáng chất trong nước. Mà những vi khoáng tự nhiên trong nước lại vô cùng cần thiết cho cơ thể. Điểm trừ nữa là thiết bị lọc nước công nghệ RO lại tạo ra lượng nước thải lớn gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Thêm nữa, các máy lọc nước RO thường cồng kềnh không mang lại tính thẩm mỹ cho căn bép người dùng.

Màng lọc nước của công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đồn đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

so-do-ro

Bởi vì nước tạo ra từ máy lọc nước uống công nghệ RO vô cùng tinh khiết, sạch hoàn toàn kể cả khoáng chất tự nhiên rong nước, mà những năm trước đây, khi nên khoa học nước chưa phát triển nhiều, người ta vẫn nghĩ nước mà đạt chất lượng “sạch” như thế có nghĩa là rất “tốt” rồi, cho nên máy lọc nước tinh khiết với công nghệ RO được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn.

Máy lọc nước tinh khiết với công nghệ RO có thể tạo ra nước “sạch”, giá cả lại khá mềm, rất phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt. Do đó, từ những năm 1870 loại máy lọc nước này được không ít gia đình Việt lựa chọn. Tuy nhiên cho đến nay, máy lọc nước tinh khiết không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Xu hướng sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano ra đời vào những năm 1960, khắc phục được những khuyết điểm của công nghệ lọc RO trước đó.

Những chiếc máy lọc nước uống theo công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 – 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước – đây chính là ưu điểm rất lớn so với công nghệ lọc RO, giúp cho công nghệ Nano trở thành một trong các xu hướng sử dụng máy lọc nước được yêu thích hiện nay.

maynano

Tuy nhiên, thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ Nano thường có giá thành khá cao. Mặc dù vậy vấn đề này cũng không sao vì máy lọc nước uống công nghệ Nano tạo ra được nước còn khoáng chất. Vấn đề nằm ở chỗ do các khe lọc (lỗ rỗng) quá nhỏ nên nhiều trường hợp bị tắc lỗ lọc.

Tiếp theo, máy lọc nước uống công nghệ lọc Nano ngoài giữ lại khoáng ra không còn tính chất nào tốt cho sức khỏe người dùng. Mà càng ngày, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Do đó máy lọc nước công nghệ Nano dần mất đi sự quan tâm của người Việt.

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống công nghệ điện giải

Xu hướng sử dụng máy lọc nước uống áp dụng công nghệ điện giải đã phổ biến từ rất lâu bắt đầu từ Nhật Bản, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc… Và xu hướng này đổ bộ vào Việt Nam trong khoảng 10 đến 20 năm trước trở lại đây. Nhận thấy được nhiều ưu điểm vượt trội của máy lọc nước uống công nghệ điện giải, người Việt ngày nay, dần dần chuyển sang dùng loại máy này để có nước tốt đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Máy lọc nước uống công nghệ điện giải còn được gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải hoặc máy tạo nước ion kiềm…

Vì sao nhiều người Việt nói riêng và trên thế giới nói chung lại yêu chuộng máy lọc nước điện giải?

kangen-ke

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC SẢN PHẨM MÁY LỌC NƯỚC KANGEN:

https://kangenvietnam.net/may-kangen/

Vì máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân hay còn gọi là điện giải, tách phân tử nước thành hai nhóm: nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải ion axit. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua bộ lọc trong để loại bỏ những chất gây ô nhiễm và độc hại đồng thời sẽ giữ lại các vi khoáng chất tự nhiên – giai đoạn này tương đối giống công nghệ Nano. Sau đó, nguồn nước đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên tiếp tục được đưa vào buồng điện phân để phân tách các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Kết quả máy lọc nước uống công nghệ điện giải tạo rra nguồn nước không chỉ sạch đến 99.999% vi khuẩn mà còn cung cấp các vi khoáng chất tự nhiên cho cơ thể, đồng thời bổ sung hydrogen giúp tăng cường sức đề kháng và không ít những công dụng khác trong sinh hoạt hằng ngày.

Và điều đặc biệt nhất khiến máy lọc nước điện giải được hàng triệu người tin dùng chính là tạo ra nước uống ion kiềm với 4 đặc tính quý giá: Dồi dào hydro phân tử – chống oxy hóa hiệu quả, giàu tính kiềm tự nhiên – trung hòa axit dư thừa, giàu vi khoáng – bổ sung khoáng chất cho cơ thể, phân tử nước siêu nhỏ – thanh lọc, giải độc cơ thể. Từ đó nước uống ion kiềm có khả năng cải thiện tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trọe điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương…

Với những ưu điểm vượt trội, máy lọc nước uống điện giải ngày nay đã trở thành thiết bị quen thuộc, có mặt trong gian bếp của hàng triệu gia đình trên thế giới, tạo nước tốt bảo vẹ và nâng tầm sức khỏe cho mọi người.

Đó là xu hướng sử dụng máy lọc nước uống của người Việt hiện nay, qua đó, Kangen Việt Nam mong rằng quý khách sẽ lựa chọn được cho bản thân và gia đình một chiếc máy lọc nước uống phù hợp, tạo ra nước tốt bảo vệ sức khỏe!

Kangen Việt Nam – Đi lý máy lọc nước Kangen hàng đầu Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.