Từ cục lọc nước thông thường đến máy điện giải!

Mục lục

Nhiều gia đình Việt sử dụng cục lọc nước trong hệ thống lọc thô để xử lý nước trước khi sử dụng. Cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu về cục lọc nước để xét xem cục lọc nước có thể tạo ra được nước sạch tốt không nhé!

cuc-loc-nuoc-1

Cục lọc nước có cấu tạo như thế nào?

Thông thường, những bình lọc nước thô sẽ có cục lọc nước kết hợp với các bộ phận lọc vật lý khác. Nước tạo ra từ những hệ thống lọc này có thể uống trực tiếp không qua đun nấu, vì nước đã được loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, vi sinh vật.

Cục lọc trong được cấu tạo chủ yêu bằng các nguyên tử Ceramic nén lại với nhau ở nhiệt độ và áp suất cao vì vậy đường kính lõi lọc siêu nhỏ, chỉ 0.2 micromet. Với kích thước như vậy, bụi bẩn, cát, tảo, và một số vi khuẩn có hại sẽ bị giữ lại.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU:

Từ cục lọc nước thông thường đến máy điện giải!

Cục lọc trong thường được thay định kỳ hàng tháng, vì nếu để lâu ngày, tạp chất vi khuẩn bám đầy, cục lọc trong sẽ không thể lọc nước sạch được nữa.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cục nước tại các tiệm bán thiết bị xử lý nước. Cục lọc nước được thiết kế rất dễ tháo, lắp đặt, chúng ta có thể mua về và tự thay ở nhà.

Tuy vậy, cục lọc nước cũng có một số khuyết điểm

Cục lọc trong không thể lọc sạch một số vi khuẩn gây nguy hại cho sức khỏe như E.coli, khuẩn xanh hoặc một số hóa chất như asen, thuốc bảo vệ thực vật…

Thêm nữa cục lọc nước sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ cặn bẩn trên màng lọc, làm giảm chất lượng lọc nước, thậm chí còn là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi, lẫn vào trong nước, gây nguy hại cho sức khỏe.

loc-nuoc

Sử dụng cục lọc trong như thế nào cho hợp lý?

Chỉ nên sử dụng cục lọc nước khi bạn đã biết chắc chắn nguồn nước sinh hoạt nhà bạn đã sạch và an toàn trước đó.

Thường xuyên kiểm tra, thay cục lọc nước định kì, đừng để đến khi thấy cục lọc nước có dấu hiệu xuống cấp, chuyển màu.

Dù sử dụng thiết bị lọc nước nào thì chúng ta cũng nên kiểm tra chất lượng nước định kỳ, để biết nguồn nước mà mình đang sử dụng có bị nhiễm khuẩn hay tồn du hóa chất gì hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đặc biệt, chúng ta không nên dùng cục lọc nước để lọc nước giếng vì nước giếng tồn ẩn rất nhiều cặn bẩn, nước nhiễm phèn, nhiều vi khuẩn, hóa chất ngấm trong mạch nước nên rất khó để cục lọc nước có thể lọc sạch.

Với nhiều điểm hạn chế như vậy, nhiều gia đình chuyển từ cục lọc nước sang sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hoặc Nano.

Từ cục lọc nước đến công nghệ RO, Nano

Ra đời từ năm 1870, công nghệ RO là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Công ghệ lọc RO được sử dụng rộng rãi vì khả năng lọc nước sạch tuyệt đối. Nước được tách sạch cặn bẩn, đất đá vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng khi chảy qua màng lọc với áp suất nén cực cao. Nguồn nước đầu ra sẽ hoàn toàn tinh khiết, chỉ hoàn toàn là nước. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của công nghệ lọc này là thiếu oxy, không còn khoáng chất tự nhiên trong nước và có tính axit. Sử dụng nước tạo ra từ công nghệ RO lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiến bộ hơn công nghệ RO, công nghệ lọc Nano có thể giữ được khoáng chất tự nhiên và oxy trong nước, tuy nhiên nguồn nước tạo ra không có đủ tính chất tốt cho sức khỏe. Mà nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày nay của con người ngày càng tăng.

Sử dụng màng lọc phủ bạc phân tử, kích thước khe màng lọc siêu nhỏ giúp giữ lại cặn bẩn và tiêu diệt vi khuẩn. Một số thiết bị lọc Nano còn lắp đặt lõi lọc alkaline giúp điều chỉnh pH trong nước, làm mềm nước. v.v… Nhược điểm là các lõi tạo khoáng hay làm mềm nước thường là các hợp chất hóa học về lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Từ công nghệ lọc RO, Nano đến máy lọc nước ion kiềm

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời thành công máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy điện giải, máy lọc nước điện giải, là thiết bị tạo nước tốt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong công nghệ lọc nước.

Khác với các công nghệ lọc nước trên, máy lọc nước ion kiềm áp dụng công nghệ điện phân là chính mặc dù vẫn có giai đoạn lọc nước.

nuoc-dien-giai

Nguồn nước địa phương trước tiên sẽ được lọc trước qua bộ lọc trong của máy điện giải để lọc sạch tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… mà vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước như Ca, Na, P, Zn, Cu, K…

Tiếp theo, nguồn nước đầu vào sau khi đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại đây, các tấm điện cực trong buồng điện phân sẽ thực hiện nhiệm vụ phân tách các phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen và nhóm OH- sẽ đi ra ở đầu cực âm, nước ion axit chứa nhiều oxygen và ion H+ sẽ đi ra ở đầu cực dương.

TÌM HIỂU VỀ NƯỚC KANGEN TẠI >> https://chuyengialocnuoc.com/nuoc-kangen-la-gi/

Nước điện giải ion kiềm (pH 8.5 – 9.0 – 9.5) do máy điện giải tạo ra có 4 tính chất: giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydrogen, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ, đây là 4 tính chất vô cùng quý giá đối với sức khỏe con người.

Nước ion kiềm dồi dào hydrogen, giúp loại bỏ các gốc tự do tấn công vào cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout…

Với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, nước ion kiềm giúp điều trị các bệnh về dạ dày, tiêu hóa hoặc các bệnh sinh ra do axit dư thừa tích lũy như ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout, loãng xương, viêm đại tràng…
Nhờ phân tử nước siêu nhỏ, chỉ 0.5 nano mét, nước ion kiềm nhanh chóng cấp nước cho tế bào, giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể nhanh chóng, hỗ trợ hệ bài tiết làm việc tốt hơn.

Con người không thể sống và phát triển bình thường được nếu thiếu khoáng chất. Ngoài lấy vi khoáng từ thức ăn, thì nước uống cũng là nguồn cung cấp vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Nước ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên sẽ bổ sung vi khoáng, hỗ trợ mọi hoạt động sống diễn ra bên trong cơ thể.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho qúy khách hàng thêm nhiều thông tin hữu ích về cục lọc nước. Ngày nay, có nhiều thiết bị tạo nước tốt tiến bộ hơn cục lọc nước mà quý khách có thể xem xét sử dụng để có nguồn nước tốt bảo vệ sức khỏe.

Kangen Việt Nam – Nhà phân phối máy lọc nước Kangen ủy quyền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.