Mối liên hệ giữa nước ion kiềm và trẻ em

Mối liên hệ giữa nước ion kiềm và trẻ em

Mục lục

Nước ion kiềm là loại nước khá phổ biến ngày nay vì nó có công dụng “diệu kỳ” được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các bậc phụ huynh đều biết được nước ion kiềm có nhiều đặc tính đặc biệt có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, ngừa bệnh tật, làm chậm lão hóa… Tuy nhiên nước ion kiềm có độ kiềm khác so với nước bình thường liệu có ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ nhỏ? Và độ tuổi nào ở trẻ được uống nước ion kiềm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Nước ion kiềm tốt cho thai nhi và mẹ bầu

Nước là thành phần vô cùng thiết yếu cho cơ thể người. Đặc biệt khi mang thai, mẹ bầu cần nhiều hơn lượng nước so với bình thường. Trong khi người bình thường cần 1,5 – 2 lít nước 1 ngày thì mẹ bầu cần đến 2 – 2,5 lít nước một ngày. Vì trong các nghiên cứu cho biết, nếu mẹ bầu uống đủ nước sẽ tăng được lượng nước ối, giảm nguy cơ thai trôi ngược, đồng thời sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn trong quá trình tiết sữa.

Mẹ bầu uống nhiều nước ion kiềm sẽ giảm được ốm nghén và giúp thai nhi khỏe mạnh hơn

Ngoài ra Giáo sư, Bác sĩ Sang Whang – người Mỹ gốc Hàn – Một kỹ sư, nhà khoa học và cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Đảo ngược lão hóa” cho biết “Khi một người phụ nữ mang thai, việc uống nước ion kiềm có pH từ 8.5 – 9.5 sẽ giảm thiểu được tình trạng ốm nghén và có được một đứa con khỏe mạnh. Nếu cơ thể mẹ không được cung cấp đủ chất khoáng kiềm, mẹ bầu sẽ trải qua tất cả các vấn đề trong thai kỳ”. 

Bên cạnh đó Tiến sĩ Watanabe – Người đang làm việc tại Nhật trong nhiều trường hợp như nhiễm độc thai nghén, tiền sản giật cho rằng “Những người mẹ mang thai khi uống nước chống oxy hóa có xu hướng sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh hơn”. Một nghiên cứu khác được thực hiện cũng cho thấy nhóm trẻ được sinh ra khi có mẹ uống nước điện giải ion kiềm trong quá trình mang thai cũng sẽ khỏe mạnh và có trí thông minh vượt mức trung bình.

Có thể nói việc uống nước ion kiềm chính là một công cụ hỗ trợ vận chuyển chất dinh dưỡng, vi khoáng, vitamin cần thiết đến tế bào máu, tăng cường lưu thông chất dinh dưỡng từ mẹ qua thai nhi. Đồng thời với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiếm dễ dàng thẩm thấu vào tế bào giúp giải độc và thanh lọc cơ thể, giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

2. Trẻ thông minh hơn nhờ nước ion kiềm

Ngay sau khi thụ thai hệ thần kinh của trẻ được hình thành và bắt đầu phát triển nhanh từ tuần lễ thứ 8 trong thai kỳ cho đến khi sinh. Khi được sinh ra, trọng lượng não của trẻ chỉ đạt ¼ trong lượng não của người trưởng thành, đến 1 tuổi đạt 70-75%, đến 2 tuổi đạt 80%, và đến 6 tuổi gần 100%. Do đó từ giai đoạn mang thai cho đến khi trẻ được 6 tuổi là giai đoạn vàng để quyết định sự thông minh của trẻ.

Một số nghiên cứu Y tế trên thế giới cho biết, thực phẩm có tính axit sẽ sản sinh ra anion (điện tích âm), khi lượng anion quá nhiều sẽ khiến pH trong cơ thể giảm. Ngược lại khi thực phẩm có tính kiềm vào cơ thể sẽ sản sinh ra cation (điện tích dương), khi lượng cation nhiều sẽ giúp pH tăng. Trong khi đó độ pH là yếu tố quyết định đến sự phát triển trí thông minh của trẻ, phải luôn được duy trì ở 7.3 – 7.4 (nghĩa là có tính kiềm nhẹ).

Do đó cha mẹ cần cho trẻ bổ sung nhiều thực phẩm có tính kiềm như rau, củ quả, thịt trắng, uống nhiều nước ion kiềm cũng là một trong những phương pháp bổ sung chất kiềm cho cơ thể, đồng thời cần hạn chế tối đa thịt đỏ, đồ chiên nhiều dầu mỡ…

Nước ion kiềm giàu kiềm sẽ giúp cơ thể tăng được tính kiềm

Việc uống nước ion kiềm sẽ dễ dàng hơn cho những trẻ nhỏ kén ăn rau, vì nước cơ bản không thể thiếu vì nước chính là phương tiện để chống khát như nhu cầu thiết yếu mỗi ngày.

Nhờ điện phân tách nước nên nước thông thường (H2O) được tách thành các ion H+ (tạo nước ion axit) và OH- (tạo nước ion kiềm). Nhờ vậy, nước ion kiềm tạo được có được tính kiềm tự nhiên như có ở rau xanh. Đặc biệt hơn là nhờ điện phân nên nước ion kiềm có kích thước cấu trúc siêu nhỏ. Do đó, nước ion sẽ dễ dàng len lỏi vào từng ngóc ngách của tế bào để bổ sung tính kiềm cho cơ thể.

3. Độ tuổi nào ở trẻ được uống nước ion kiềm?

Như đã đề cập ở phần trên, nước ion kiềm đã được trẻ từ tiếp cận trong bụng mẹ, hơn nữa giai đoạn trẻ từ khi sinh ra cho đến 6 tuổi là quan trọng nhất vì độ tuổi này quyết định đến chỉ số IQ của trẻ. Do đó có thể cho trẻ uống nước ion kiềm từ lúc mới sinh cho đến về sau. Tuy nhiên chế độ uống cũng như liều lượng như thế nào cần phải bàn kỹ hơn.

  • Với trẻ giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi: Hệ thống tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh nên ở giai đoạn này mẹ cần bắt buộc cho trẻ dùng nước trung tính/nước lọc pH 7.0 và nguồn sữa mẹ là chủ yếu.
  • Với trẻ giai đoạn từ 1 – 5 tuổi: Mẹ có thể cho bé uống nước ion kiềm nhẹ, pH khoảng 8.5 với liều lượng 30ml mỗi lần uống và tổng lượng khoảng 125ml – 250ml. Tuy nhiên, cũng có thể nói rằng ở độ tuổi này, cơ thể trẻ vẫn chưa tiếp xúc nhiều với nhiều tác nhân gây axit hóa hay oxy hóa cơ thể. Vì vậy, cũng không cần thiết cho trẻ uống nước ion kiềm.
  • Với trẻ giai đoạn từ 5 – 12 tuổi: Trong giai đoạn này, các cha mẹ đã có thể cho trẻ uống nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.0 giúp bù nước bù khoáng nhanh chóng trong những thời gian trẻ hoạt động mạnh và vui chơi nhiều.
  • Với trẻ giai đoạn từ 12 tuổi trở đi: Cần cho trẻ uống nhiều nước ion kiềm mỗi ngày vì trong giai đoạn này trở đi trẻ đã bắt đầu dậy thì do đó tâm sinh lý của trẻ dễ tổn thương, dễ stress. Vậy nên uống nước ion kiềm là phương pháp giúp trung hòa nhanh axit dư thừa trong cơ thể, hạn chế tối đa tác hại do stress gây ra, đồng thời giúp cơ thể trẻ được tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã có thể hiểu hơn tại sao nước ion kiềm lại tốt cho trẻ. Nếu muốn trẻ có IQ cao có thể dùng thêm nước ion kiềm mỗi ngày bên cạnh các thực phẩm giàu tính kiềm nhé!

Nguyệt Vi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.