Sự khác biệt giữa nước hydro và nước ion kiềm (nước hydro khử) là gì?

Mục lục

Một bài báo được đăng trên bản tin của một trang tìm kiếm nào đó, “Chủ đề” nước hydro “cũng giống như” nước đó “đã từng gây bùng nổ …”.

“Nước đó” là gì? Khác gì với nước hydro?

Trên trang này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa nước hydro và nước tương tự như nước hydro .

 

Nước hydro và nước hydro hoạt tính (nước hydro khử, nước khử điện giải, nước ion kiềm) khác nhau

Nước hydro và nước điều hòa

Cả nước hydro và nước ion kiềm đều không có định nghĩa chính xác dựa trên các đặc tính của nước, vì vậy rất khó để giải thích rõ ràng sự khác biệt.

Đầu tiên, nước hydro là nước có chứa các phân tử hydro (H2) .

Mặt khác, nước hydro hoạt tính (nước khử điện ly, nước ion kiềm) là nước có chứa nguyên tử hydro (H) .

H và H2 là những thứ hoàn toàn khác nhau cho dù chúng cùng là H.

Khi nói về nước hydro nói chung, nước hydro này có thể bị nhầm lẫn với nước hydro hoạt tính.

Hydro hoạt tính được cho là hydro được phát hiện bằng cách điện phân nước.

Cho đến khi Giáo sư Ota của Đại học Y khoa Nhật Bản xuất bản một bài báo vào năm 2007, mọi người mới bắt đầu nói rằng hydro rất tốt cho cơ thể.

Mặt khác, nước ion kiềm xuất hiện trước nước hydro.

Theo cách này,  thể nói rằng nước hydro và nước hydro hoạt tính (nước điện phân khử, nước ion kiềm) khác nhau ở dạng hydro chứa và thời điểm chúng được biết đến chung .

 

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm là gì? 

Ảnh hưởng của kiềm

Máy tạo nước ion kiềm đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công nhận là thiết bị y tế gia đình dựa trên dữ liệu lâm sàng cho thấy nó có tác động tích cực đến đường tiêu hóa.

Trong Thông báo số 112 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi , mục đích và tác dụng của máy điều hòa nước ion kiềm (máy tạo nước điện phân loại bể chứa, máy tạo nước điện phân loại liên tục), là một thiết bị y tế gia đình, là “uống nước điện phân kiềm để cải thiện các triệu chứng tiêu hóa”. thế hệ. nó được sử dụng trong một hộ gia đình nói chung. “

Tuy nhiên, về nguyên nhân gây ra tác dụng, Hội đồng điều hòa nước ion kiềm cho biết “Nhiều giả thuyết đã được đưa ra cho đến nay , nhưng lý do tại sao nước ion kiềm lại có tác dụng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa hiện đang được nghiên cứu. Cơ chế vẫn chưa được làm sáng tỏ rõ ràng ở giai đoạn này. “

Bằng cách này, tác dụng của nước điện giải ion kiềm là cải thiện các triệu chứng tiêu hóa do uống nước điện phân, và tác dụng của việc uống phải hydro không được công nhận .

Tác dụng của nước hydro đang trong giai đoạn nghiên cứu

Giai đoạn nghiên cứu

Nhiều nghiên cứu và bài báo đã được công bố về tác dụng của nước hydro, nhưng tình hình hiện nay là nước hydro không được chấp nhận làm thuốc vì vẫn còn ít dữ liệu .

Nhìn vào tình hình nghiên cứu nước hydro, đã tám năm kể từ khi một bài báo trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ “Nature Medicine” được công bố vào năm 2007 rằng “hydro có tác dụng loại bỏ oxy hoạt tính”. Khoảng 400 bài báo học thuật đã được xuất bản.

Trong số này, 19 nghiên cứu lâm sàng nhắm vào con người đã được công bố.

 được cho là đặc biệt nhanh trong lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng .

(Tham khảo:  Vài lời từ Shigeo Ota  )

 

Tóm lược

Nước hydro và nước ion kiềm khác nhau về thời gian mà các chất chứa trong nước nói chung được biết đến.

Nước điện giải ion kiềm đã được công nhận về “tác dụng cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa” khi được sản xuất bởi một thiết bị y tế tạo ra nước ion kiềm, nhưng nó chưa được công nhận về tác dụng khi uống nước hydro.

Tác dụng của nước hydro hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu, nhưng có vẻ như nghiên cứu đang tiến triển với tốc độ nhanh hơn so với nghiên cứu chung.

Tham khảo từ:

水素水とアルカリイオン水の違いとは

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.