Đâu là bộ tiền lọc xử lý nước tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm?

Bộ tiền xử lý tốt nhất
Đâu là bộ tiền xử lý nước tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm?

Mục lục

Xử lý nguồn nước đầu vào đạt chuẩn nước uống là yêu cầu bắt buộc khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm. Vì tính chất nguồn nước Việt Nam vốn phức tạp, có đặc tính khác biệt ở từng địa phương nên nếu không xử lý hoặc chỉ sử dụng một bộ tiền lọc thì không thể đáp ứng được vấn đề đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm. Chính vì vậy, để máy lọc nước ion kiềm thật sự có tác dụng, việc khảo sát nguồn nước và chọn bộ tiền xử lý phù hợp là vô cùng cần thiết.

1. Vì sao máy lọc nước ion kiềm đã đạt chuẩn y tế vẫn cần lắp thêm bộ tiền xử lý?

Máy lọc nước ion kiềm là thiết bị đạt chuẩn y tế, đảm nhiệm chức năng lọc và điện phân nước thành nhiều loại nước chức năng khác nhau giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Đa phần máy lọc nước ion kiềm được sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Những quốc gia này có hệ thống cấp nước tốt và nước máy được xử lý nghiêm ngặt nên có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Máy lọc nước ion kiềm được thiết kế dựa trên nguồn nước tại nơi sản xuất nên nước khi đi qua lõi lọc tinh đã đạt đủ tiêu chuẩn đầu vào mà không cần sử dụng thêm bộ tiền xử lý.

Dù đã được trang bị bộ phận lọc nước nhưng khi sử dụng cho những nguồn nước đầu vào nhiều vấn đề (như nhiễm kim loại nặng, nhiễm phèn, nước giếng tồn tại nhiều chất độc…) ở Việt Nam thì việc lắp kèm bộ tiền xử lý là điều bắt buộc.

Những nguồn cung cấp nước tại Việt Nam gồm: nước máy thủy cục, nước giếng, nước phèn, nước nhiễm mặn, nước từ ao, hồ, sông, suối… đều không đạt chuẩn để dùng cho máy điện giải. Chính vì vậy, cần lắp thêm bộ tiền xử lý để chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, tạo nguồn nước đầu ra với chất lượng tốt nhất cho sức khỏe đồng thời giúp máy hoạt động ổn định, bảo vệ lõi lọc và điện cực bên trong máy.

nước giếng khoa
Nhiều nguồn cung cấp nước tại Việt Nam, kể cả nước máy thủy cục đều không đạt chuẩn để đi vào máy lọc nước ion kiềm

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị trên thị trường chỉ cung cấp và lắp đặt máy lọc nước ion kiềm mà không kèm theo bộ tiền xử lý. Một số đơn vị khác lại dùng bộ tiền xử lý kém chất lượng hoặc dùng chung một bộ tiền xử lý nên không tương thích với các nguồn nước khác nhau.

Sự cẩu thả, thiếu chuyên môn của những đơn vị bán hàng kém uy tín này khiến nguồn nước đầu vào máy điện giải không được xử lý hoặc xử lý chưa tốt, còn lẫn nhiều tạp chất, thành phần có hại. Nguồn nước này đi vào máy có thể gây nên tình trạng quá tải cho bộ lọc, gia tăng hiện tượng bám cặn trên bề mặt tấm điện cực, làm giảm hiệu suất điện phân, giảm tuổi thọ máy thậm chí gây hỏng điện cực. Hơn nữa, nếu nước đầu vào được chuẩn hóa sẽ không đảm bảo tạo nguồn nước đầu ra chuẩn y tế, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy mới có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng mua máy lọc nước ion kiềm hàng trăm triệu vẫn không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe, đôi khi “tiền mất tật mang”.

điện cực bám canxi
Điện cực bị bám cặn khoáng chất, hư hỏng do nguồn nước đầu vào máy không đạt chuẩn

Xem video: Test pH máy lọc nước ion kiềm màu đậm hay nhạt là tốt? Sự thật ra sao?

2. Vì sao không nên dùng cùng một bộ tiền xử lý cho mọi nguồn nước?

Bên cạnh những đơn vị bán máy lọc nước ion kiềm không kèm theo bộ tiền xử lý, người dùng còn bắt gặp nhiều nhà bán hàng chỉ sử dụng một bộ tiền xử lý duy nhất cho mọi nguồn nước.

Những nguồn cung cấp nước tại Việt Nam như: nước máy, nước giếng, nước lợ, nước cứng… thường có mức độ ô nhiễm cao, phức tạp và khó xử lý. Việc những đơn vị kém uy tín này dùng chung một bộ tiền lọc cho tất cả các nguồn nước là vô cùng nguy hại cho sức khỏe cũng như sai phương pháp xử lý nước cơ bản.

công nghệ lọc cho digisui
Đâu là bộ tiền xử lý tốt nhất cho máy lọc nước ion kiềm?

Theo ý kiến từ các chuyên gia, không nên áp dụng cùng một bộ tiền xử lý cho mọi nguồn nước vì nước ở mỗi địa phương sẽ có những đặc tính khác biệt.

Chẳng hạn, ở vùng cao nguyên nước giếng thường có độ cứng cao, tức trong nước chứa hàm lượng canxi, magie… vượt mức cho phép. Trong khi đó, các tỉnh duyên hải miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long, tình trạng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn xảy ra rất phổ biến.

Nếu gặp tình trạng nước cứng, cần sử dụng bộ tiền xử lý có khả năng loại bỏ canxi, magie và một số cation kim loại khác có trong nguồn nước để “làm mềm” nước cứng. Nước cứng được xử lý tốt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn đường ống máy điện giải do mảng bám khoáng chất tích tụ trong đường ống. Ngoài ra còn tránh được việc canxi, magie bám trên bề mặt điện cực làm giảm hiệu suất điện phân và tuổi thọ máy.

Đối với nguồn nước đầu vào là nước máy thủy cục đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT do Bộ Y tế ban hành thì chỉ cần bộ tiền xử lý dùng công nghệ UF (kích thước màng lọc từ 0.1 – 0.01µm) là đủ để chuẩn hóa nước đầu vào, giúp loại bỏ hiệu quả vi rút, vi khuẩn, tạp chất, huyền phù… có trong nguồn nước.

Những nguồn nước máy đầu vào có chỉ số TDS cao hơn thì có thể sử dụng bộ tiền xử lý với công nghệ Nano (NF) (kích thuớc màng lọc từ 0.01 – 0.001µm) để xử lý.

Riêng nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao, khó xử lý (nước giếng, nước phèn, nước mặn) thì cần áp dụng nhiều công nghệ phức hợp để giúp loại bỏ hiệu quả những thành phần độc hại có trong nước đầu vào.

kích thước các màng lọc
Kích thước các màng lọc nước phổ biến trên thị trường

Việc áp dụng cùng một bộ lọc tiền xử lý nước cho tất cả các nguồn nước là không tối ưu và cần thiết. Đối với nguồn nước đã qua xử lý như nước máy, nếu sử dụng bộ tiền xử lý có cấu tạo phức tạp, màng lọc không phù hợp sẽ làm giảm hoặc mất đi vi khoáng có lợi cho cơ thể, ảnh hưởng đến tốc độ, lưu lượng dòng chảy. Ngoài ra, còn làm tăng giá thành của bộ tiền xử lý hoặc giảm chất lượng cho nguồn nước đầu ra.

Như vậy, tùy vào nguồn nước mà người tiêu dùng nên lắp bộ tiền xử lý sử dụng công nghệ lọc nước UF, Nano (NF), Hybrid,… phù hợp cho máy lọc nước ion kiềm.

3. Bộ tiền xử lý nào cho máy lọc nước ion kiềm thích ứng tốt với nhiều nguồn nước Việt Nam?

Bộ tiền xử lý nước Digisui – Giải pháp xử lý nước chuyên sâu và hiệu quả dành cho máy điện giải tại Việt Nam

Trên thị trường, có nhiều bộ tiền xử lý nước đầu vào cho máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên, xét về khả năng tương thích và tối ưu tốt nhất với nguồn nước Việt Nam thì thương hiệu Digisui nhập khẩu từ Hàn Quốc được đánh giá cao nhờ cung cấp nhiều phiên bản bộ tiền xử lý phù hợp cho từng nguồn nước.

Theo thông tin từ nhãn hàng, bộ tiền xử lý Digisui được sản xuất bởi Picogram Hàn Quốc – Tập đoàn chuyên về lĩnh vực xử lý nước nổi tiếng thế giới, sở hữu nhiều công nghệ lọc hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 20 năm, tập đoàn này đã không ngừng nâng cấp sản phẩm và tạo được niềm tin trong lòng người dùng Hàn Quốc. Nhờ nghiên cứu và sản xuất nhiều bộ tiền xử lý phù hợp với nhiều quốc gia trên thế giới, các sản phẩm của Picogram được sử dụng phổ biến và có nhà phân phối đặt tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Nga, Malaysia, Úc, Serbia, Romania…

Picogram nhà sản xuất máy lọc nước nổi tiếng trên thế giới đến từ Hàn Quốc.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các bộ tiền xử lý Digisui được tạo ra bởi sự kết hợp giữa Tập đoàn Picogram Hàn Quốc và đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu từ Việt Nam. Giữa hai bên đã có quá trình khảo sát, phân tích và nghiên cứu chuyên sâu nguồn nước Việt. Nhờ được ứng dụng những công nghệ hàng đầu từ Picogram, các phiên bản bộ tiền xử lý Digisui dành cho nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam đã được ra mắt, giúp chuẩn hóa nước đầu vào, kể cả những nguồn nước có độ ô nhiễm cao.

Bộ tiền xử lý Digisui được xem là giải pháp xử lý nước đầu vào dành cho máy lọc nước ion kiềm hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Nguồn nước sau lọc đi qua bộ tiền xử lý đạt chuẩn uống tươi trực tiếp.
 • Giữ trọn vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể.
 • Nước sau khi điện giải có độ pH đạt chuẩn và ổn định hơn, hàm lượng Hydrogen trong nước cũng cao hơn.
 • Giúp hạn chế hiện tượng khoáng chất bám cặn lên bề mặt điện cực, giúp điện cực hoạt động ổn định, điện phân nước với hiệu suất cao và có tuổi thọ bền bỉ hơn. 
 • Không dùng điện năng và không tạo ra nước thải.
 • Có khả năng thích ứng với nhiều nguồn nước phức tạp, khó xử lý.
 • Thiết kế nguyên khối chắc chắn chống rò rỉ nước và sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Tích hợp nhiều công nghệ khác nhau vào từng model như UF, NANO (NF), Hybrid,diệt khuẩn bằng tia UV,…

Đặc biệt, nước sau lọc bằng bộ tiền xử lý Digisui được chứng nhận chất lượng an toàn, đạt chuẩn uống tươi trực tiếp từ những đơn vị uy tín hàng đầu như tổ chức y tế thế giới (NSF-WHO), viện Pasteur, nhà sản xuất Picogram…

Bên cạnh đó, Digisui cũng là thương hiệu bộ tiền xử lý được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia và nhãn hàng lớn như: Panasonic, Fuji Smart, Fujiiryoki, Kangen Enagic, Impart, KYK, Tyent, OSG, Ionia…

Tại Việt Nam, Digisui có rất nhiều phiên bản công nghệ khác nhau được phân phối chính hãng là Digisui Premium +, Digisui The One và Digisui Special.

Digisui Premium + là bộ tiền lọc 5 lõi cao cấp, sử dụng công nghệ lọc UF, thích hợp sử dụng cho nguồn nước đầu vào là nước máy ( thủy cục), có TDS không quá cao.

digisui Premium +
Bộ tiền xử lý Digisui Premium + Hàn Quốc 5 lõi do tập đoàn Picogram Hàn Quốc sản xuất với công nghệ UF, thiết kế khuyên khối chống rò rỉ nước cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Chi tiết cấu tạo bộ tiền xử lý Digisui như sau:

STT TÊN LÕI MÔ TẢ XUẤT XỨ TUỔI THỌ (*)
1 Lõi số 1 Sediment Làm giảm các cặn bẩn lơ lửng như bụi, tảo, sạn cát, rong rêu để bảo vệ các màng lọc sau. Hàn Quốc Khoảng 3 tháng
2 Lõi số 2 Sediment Làm giảm các cặn bẩn lơ lửng như bụi, tảo, sạn cát, rong rêu để bảo vệ các màng lọc sau. Hàn Quốc Khoảng 6 tháng
3 Lõi số 3 Pre-cacbon Làm từ than hoạt tính các khả năng loại bỏ dư lượng Cl-, ngăn chặn sự thủy giải màng lọc sau và hấp thụ các chất hữu cơ có hại. Hàn Quốc Khoảng 6 tháng
4 Lõi số 4 UF Là màng siêu lọc với kích thước lỗ siêu nhỏ loại bỏ chất độc không tốt và vi sinh vật (vi khuẩn, vi nấm, vi tảo…) nhưng vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết. Hàn Quốc Khoảng 9 tháng
5 Lõi số 5 Post-cacbon Làm từ than hoạt tính có khả năng khử mùi và hấp thụ các chất có hại vẫn còn trong nước nguồn. Hàn Quốc Khoảng 6 tháng

 

Bộ tiền xử lý Digisui The One tuy có thiết kế nhỏ gọn với một lõi duy nhất nhưng được cấu tạo từ nhiều tầng lọc như: Polypropylene, Pressed Carbon, Nano Positive…  Digisui The One sử dụng công nghệ lọc NF (Nano), do đó cũng là lựa chọn thích hợp cho những nguồn nước  ít ô nhiễm.

bộ tiền xử lý Digisui The One
Digisui The One – Bộ tiền xử lý một lõi với nhiều tầng lọc dành cho máy lọc nước ion kiềm

Đối với các nguồn nước ô nhiễm nặng hơn thì Digisui Special là lựa chọn tốt nhất bởi việc kết hợp công nghệ phức hợp Hybrid ( gồm nhiều công nghệ khác nhau). Bộ tiền xử lý này có thể tùy chỉnh để tối ưu cho nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam, đặc biệt là có thể tương thích với nguồn nước có tính chất phức tạp, khó xử lý trong đó có nước giếng.

Để nâng cao hiệu quả xử lý nước, bên cạnh những lõi lọc thông dụng, Digisui Special còn được trang bị thêm lõi lọc đặc biệt và nhiều bộ phận khác:

 • Lõi lọc Cation làm mềm nước cứng nhanh chóng, giúp loại bỏ kim loại nặng và các chất độc hại khác.
 • Lõi lọc giúp giữ cho pH của nước luôn ổn định trong mức từ 6.5 – 8.0.
 • Lõi VN CUS: Công nghệ phức hợp Hybrid gồm nhiều giải pháp xử lý khác nhau được tích hợp linh hoạt tùy vào tính chất của nguồn nước.
 • Đèn UV: Tăng khả năng diệt khuẩn nguồn nước đồng thời giúp tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ bình áp bộ tiền xử lý nước, đảm bảo nguồn nước sau khi xử lý luôn an toàn và đạt chuẩn để uống trực tiếp.
 • Bơm nước: Tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, nhờ vậy nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.
 • Bình áp: Có chức năng chứa nước và ổn định dòng nước vào máy điện giải.
Bộ tiền xử lý Digisui Special
Digisui Special – Bộ tiền xử lý thích ứng tốt với những nguồn nước phức tạp

Theo thông tin từ hãng, chi tiết bộ tiền xử lý nước Digisui Special bao gồm những lõi lọc sau đây:

STT TÊN LÕI LỌC CHỨC NĂNG LÕI LỌC THỜI GIAN BẢO DƯỠNG (THÁNG)
1 Lõi 1: PP1 Loại bỏ cặn bẩn lơ lửng, rong rêu, tảo… với kết cấu từ polypropylene kích thước 5µm. 4 – 6
2 Lõi 2: ODM/Cation Khử phèn/ giảm độ cứng cho nước. 4 – 6
3 Lõi 3: CB Khử mùi, loại bỏ Clo dư trong nước, bảo vệ màng lọc. 4 – 6
4 Lõi chức năng tùy chỉnh Hybrid (gồm 1 hoặc nhiều lõi tùy nguồn nước) Lõi chức năng tùy chỉnh theo tính chất nguồn nước giếng ở mỗi khu vực sau khi được khảo sát, nghiên cứu & đưa ra giải pháp lõi phù hợp nhất từ chuyên gia.

Đây chính là điểm đặc biệt nhất của bộ tiền xử lý nước Digisui Special, chưa có bộ tiền xử lý nào trên thị trường hiện nay làm được.

4 – 6
5 Đèn UV Diệt khuẩn, ngăn chặn tái nhiễm khuẩn. 4 – 6
6 Bơm 36V Tăng áp lực nước đầu vào.
7 Bình áp Chứa nước và duy trì áp lực nước đầu  vào máy điện giải ion kiềm ổn định.

Xem chi tiết: DigiSui Special – Giải pháp xử lý tối ưu nước giếng dành cho máy lọc nước ion kiềm

Đặc biệt, bộ tiền xử lý Digisui còn được chứng nhận chất lượng bởi NSF – trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO). Để được chứng nhận bởi NSF, hai bộ tiền xử lý này đã đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Có khả năng lọc đúng theo như cam kết của nhà sản xuất.
 • Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây hại vào nước.
 • Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững.
 • Các quảng cáo, tài liệu nhãn mác không gây nhầm lẫn.
 • Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin vậy ổn định.

Digisui là một trong số ít bộ tiền xử lý được tạo ra dựa trên quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu đặc tính nước tại Việt Nam, đồng thời được tùy chỉnh phù hợp để không chỉ xử tốt nước máy mà còn hiệu quả với nhiều nguồn nước phức tạp khác như nước giếng, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn… Do đó, có thể nói rằng Digisui là lựa chọn đáng cân nhắc nếu người dùng đang tìm kiếm những bộ tiền xử lý có khả năng thích ứng tốt với nhiều nguồn nước Việt Nam.

Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion công nghệ toàn cầu – “Khắc tinh”  nguồn nước chưa đạt chuẩn tại Việt Nam

Bên cạnh Digisui, BWT Barrier cũng là thương hiệu mang đến bộ tiền xử lý có khả năng tương thích tốt với nguồn nước Việt Nam. Theo thông tin từ nhãn hàng, bộ tiền xử lý này là kết quả hợp tác nghiên cứu trong thời gian dài của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng đội ngũ kỹ sư toàn cầu thuộc tập đoàn BWT Barrier, qua quá trình kiểm nghiệm và xử lý đa dạng các nguồn nước phức tạp tại Việt Nam ở khắp ba miền. Vì vậy, bộ tiền xử lý BWT Barrier iMaster ion có thể tạo ra nguồn nước đầu vào đạt chuẩn, giúp máy điện giải hoạt động ổn định, tăng cường hàm lượng Hydro, chống bám cặn điện cực và làm tăng tuổi thọ máy.

Thương hiệu BWT Barrier đã ra mắt 2 phiên bản bộ tiền xử lý, gồm: Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion HBộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion M.

Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion H là lựa chọn phù hợp cho những nguồn nước cứng. Nhờ được trang bị công nghệ Ion-Exchange ByPass + độc quyền, bộ tiền xử lý này giúp làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại lượng khoáng chất cần thiết cho quá trình điện phân, chống bám cặn điện cực hiệu quả và tạo ra nhiều Hydro hơn. Trong khi đó, nhiều bộ tiền xử lý nước trên thị trường có thể giúp chống bám cặn nhưng quá mức cần thiết, làm giảm hàm lượng khoáng chất, ảnh hưởng đến khả năng điện phân của máy điện giải.

Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier BWT iMaster ion H có tốt không?
BWT Barrier iMaster ion H – Bộ tiền xử lý nước dành cho máy điện giải tại Việt Nam

Ngoài ra, BWT Barrier iMaster ion H còn giúp tăng cường hiệu suất điện phân và tuổi thọ máy ion kiềm lên gấp 3 lần nhờ được tích hợp hàng loạt công nghệ độc quyền như:

 • Nano – Plus giúp hấp thụ hơn 70 chất độc như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, vi khuẩn, nấm mốc… mang lại nguồn nước thanh mát, ngon và dễ uống.
 • Ion-Exchange Fiber giúp loại bỏ sắt, kim loại nặng, giảm mùi hôi tanh của nước phèn.
 • Phân tử Bạc (Ag) kích thước Nano được thẩm thấu với Activated Carbon giúp loại bỏ Clo, ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút.
 • Hollow Fiber Membrane loại bỏ vi khuẩn, vi rút giúp nước sau lọc đạt chuẩn uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Các bộ tiền xử lý thông thường thường tập trung vào khả năng chống bám cặn mà bỏ qua việc chuẩn hóa pH của nước đầu vào. Tuy nhiên, với công nghệ ion hóa cân bằng pH nguồn nước đầu vào được tích hợp, bộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion H còn giúp máy điện giải tạo ra các loại nước chức năng với pH đạt chuẩn.

Bộ tiền xử lý BWT Barrier iMaster ion M cũng được trang bị những công nghệ tân tiến giúp làm mềm nước cứng, chống bám cặn điện cực, cân bằng pH, làm tăng hiệu suất điện phân và tuổi thọ máy lên gấp 3 lần như: Ion-Exchange ByPass +, Nano-Plus, Activated Carbon, Ion-Exchange Fiber, Hollow Fiber Membrane, công nghệ ion hóa…

Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier BWT iMaster ion M có tốt không?
Bộ tiền xử lý nước BWT Barrier iMaster ion M được khuyên dùng cho máy lọc nước ion kiềm

Đặc biệt, BWT Barrier iMaster ion M còn được đánh giá cao bởi khả năng giúp cân bằng lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể nhờ ứng dụng công nghệ độc quyền từ 3 quốc gia có nền công nghiệp xử lý nước hàng đầu là Đức, Nga, Áo, được kết tinh trong gần 2 thế kỷ vào nguồn nước tại Việt Nam. Đáng chú ý, nước sau lọc từ bộ tiền xử lý này chứa hàm lượng kẽm, magie và canxi luôn ở mức cân bằng tốt nhất cho cơ thể.

Kẽm là vi khoáng vô cùng có lợi, giúp tăng sức đề kháng, làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương, làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác… Trong khi đó, magie là khoáng chất đặc biệt cần thiết, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm sự căng thẳng, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da, tóc, móng tay khỏe hơn, tốt cho tim mạch… Canxi trong nước giúp hệ cơ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, giúp trẻ em cao lớn hơn, bổ trợ hoạt động của tim, chống suy nhược thần kinh…

Nhờ mang đến nguồn nước đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí là sạch, ngon và tốt cho sức khỏe, hai bộ tiền xử lý BWT Barrier iMaster ion được giới chuyên gia và các nhãn hàng máy lọc nước ion kiềm hàng đầu thế giới khuyên dùng như: Panasonic, Fuji Smart, Kangen – Enagic, Impart, Ionia, Atica…

Cả hai bộ tiền xử lý đến từ  tập đoàn BWT Barrier đều khẳng định đạt chuẩn chất lượng toàn cầu thông qua những chứng nhận quốc tế như: ISO 9001, ISO 14001, ISO 50001, ISO 45001, các chứng nhận WQA (Water Quality Association) danh giá của NSF được bảo đảm và kiểm soát bởi tổ chức y tế thế giới WHO.

Bộ tiền xử lý nước của BWT Barrier có tốt không
Bộ tiền xử lý nước của BWT Barrier đạt chứng nhận WQA/NSF

Bên cạnh đó, các bộ tiền xử lý nước của BWT Barrier còn được người dùng yêu thích với thiết kế thông minh, tinh giản giúp việc lắp đặt và thay thế lõi có thể thực hiện dễ dàng chỉ bằng tay. Ngoài ra, 2 bộ tiền xử lý này cũng khắc phục hiệu quả tình trạng rò rỉ nước thường thấy ở các sản phẩm khác trên thị trường với nhờ được trang bị hệ thống các van, khóa, cút nối với công nghệ Smart Lock giúp chống rò rỉ và vi khuẩn xâm nhập.

Trên thị trường, không khó để tìm kiếm những bộ tiền xử lý tương thích, tốt với nguồn nước Việt Nam. Nhưng với những nguồn nước khó xử lý như nước giếng, nước nhiễm mặn, nguồn nước có độ cứng cao thì hầu như chưa có bộ tiền xử lý nào có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Với mong muốn có thể tối ưu những nguồn nước khó trị này, đội ngũ các chuyên gia từ Việt Nam và các tập đoàn xử lý nước hàng đầu thế giới đã khảo sát, phân tích, nghiên cứu hàng ngàn mẫu nước trên khắp 3 miền để cho ra đời bộ tiền xử lý Digisui Complex Special và DigiSui Complex Super. Nhờ áp dụng những công nghệ tân tiến nhất của ngành lọc nước trên thế giới, các bộ tiền xử lý DigiSui Complex giúp xử lý tối ưu nguồn nước giếng và nước nhiễm mặn tại Việt Nam.

Trong đó, Digisui Complex Special là bộ tiền xử lý dành cho nguồn nước giếng.

Bộ tiền xử lý nước Digisui Special
Digisui Complex Special giúp xử lý tối ưu nguồn nước giếng đầu vào dành cho máy lọc nước điện giải

Nước giếng là nguồn nước có sự phức tạp nhất định do tính chất của nước giếng phụ thuộc vào mạch nước ngầm và thường xuyên thay đổi nên rất khó kiểm soát. Trước khi lắp đặt máy điện giải ion kiềm, mặc dù đã được test nước, người dùng sẽ không biết được nguồn nước đã thay đổi như thế nào và vô tình sử dụng nước chưa đạt chuẩn. Điều đó khiến các bộ tiền xử lý nước trên thị trường hiện nay đều kém hiệu quả.

Bộ tiền xử lý Digisui Complex Special được đánh giá là giải pháp tối ưu nguồn nước giếng hàng đầu, khắc phục những hạn chế của các bộ tiền xử lý nước khác trên thị trường nhờ được tích hợp công nghệ phức hợp độc quyền MOSMO giúp: Loại bỏ hiệu quả tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, các thành phần độc hại… tạo ra nước uống giàu Hydrogen, ổn định lượng vi khoáng thiết yếu cần thiết cho cơ thể… Bên cạnh đó, bộ tiền xử lý còn hạn chế hiện tượng bám cặn điện cực, giúp máy điện giải hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ.

Bộ tiền xử lý nước Digisui Complex Super
Digisui Complex Super xử lý hiệu quả nguồn nước mặn & siêu cứng nhờ công nghệ phức hợp độc quyền NOSMO

Nếu những sản phẩm áp dụng công nghệ Nano hoặc RO riêng lẻ trên thị trường chưa thể tương thích với sự biến đổi phức tạp của nguồn nước giếng, thì Digisui Complex Special được nhận định là khắc phục giới hạn của các công nghệ phổ thông hiện có.

Đối với những nguồn nước thường có TDS rất cao hay nguồn nước cứng có chứa hàm lượng chất khoáng cao (TDS trên 300ppm) thì DigiSui Complex Super là sản phẩm được tạo ra để tối ưu những nguồn nước này. Một vài sản phẩm trên thị trường có thể xử lý nước nhiễm mặn và nước có độ cứng cao, nhưng không tối ưu được hoàn toàn. Cụ thể, với loại nước có TDS cao, bộ tiền xử lý thông thường sẽ làm mềm nước quá mức khiến nước bị mất khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoặc không tối ưu được nước cứng hiệu quả gây bám cặn điện cực, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy điện giải.

Bộ tiền xử lý DigiSui Complex Super có thể tối ưu tốt nhất nguồn nước nhiễm mặn, nước cứng nhờ được tích hợp công nghệ độc quyền NOSMO giúp tạo nguồn nước đầu vào chất lượng, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi rút, hóa chất độc hại nhưng vẫn đảm bảo lượng vi khoáng thiết yếu cần thiết cho cơ thể… Khi được lắp kèm theo bộ tiền xử lý này, máy điện giải sẽ hoạt động ổn định, hạn chế hiện tượng bám cặn điện cực, gia tăng tuổi thọ. Nước sau khi điện phân sẽ có độ pH ổn định, tạo nước uống giàu Hydrogen, đạt chuẩn để uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Điểm chung giữa 2 sản phẩm này là được tích hợp cùng lúc nhiều công nghệ hiện đại nhằm mang đến giải pháp xử lý nước đầu vào tối ưu nhất cả về hiệu năng và chất lượng:

 • Công nghệ cảm biến thông minh (Smart Sensor): Giúp điều hòa chất lượng nước theo thời gian thực, đảm bảo nước sau lọc từ bộ tiền xử lý luôn đạt chất lượng trước sự không ổn định và thường xuyên thay đổi tính chất của nguồn nước giếng.
 • Hệ thống van siêu thông minh (Smart Valve): Giúp lưu lượng nước được điều hòa và phân bổ tối ưu để tạo ra nguồn nước đầu vào tốt nhất cho máy điện giải.
 • Chức năng cảnh báo tuổi thọ và thay lõi trực quan: Giúp dễ dàng theo dõi chính xác thời gian thay lõi lọc.
 • Hệ thống ổn định lưu lượng nước: Gồm các bơm, bình áp… hoạt động linh hoạt, giúp ổn định lưu lượng nước đầu vào cho máy điện giải.
 • Công nghệ thiết kế siêu đỉnh: Các khớp nối với lõi lọc chắc chắn giúp phòng chống rò rỉ nước; tự động xả lõi, hạn chế tình trạng tắc màng lọc; màn hình hiển thị trực quan các thông tin quan trọng: TDS, tuổi thọ của bộ lọc…
 • Sở hữu nhiều tính năng hiện đại: Cảnh báo mức độ ô nhiễm nguồn nước…

Hai bộ tiền xử lý DigiSui Complex được chứng nhận chất lượng từ các tổ chức uy tín hàng đầu thế giới và Việt Nam như: NSF (Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đối với than hoạt tính trong lõi lọc tinh), ISO 9001 (Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng), CE (Tiêu chuẩn chất lượng Châu u), WQA (Hiệp Hội Chất lượng Nước Quốc Tế), viện Pasteur…

Ngoài Digisui và BWT Barrier iMaster ion, trên thị trường còn phổ biến nhiều bộ tiền xử lý khác như Kansui, Akion, Geyser Vouxa… hoặc sử dụng máy lọc nước Panasonic TK-CB430-ZEX công nghệ UF để làm bộ tiền xử lý. Tuy nhiên những bộ tiền lọc hoặc máy lọc nước này thường không đa dạng model tùy chỉnh để phù hợp với từng nguồn nước tại Việt Nam.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp người dùng hiểu được tầm quan trọng của việc tiền xử lý nước, đồng thời hiểu lý do vì sao một bộ tiền lọc lại không thể tối ưu cho tất cả nguồn nước tại Việt Nam.

Để máy lọc nước ion kiềm tạo nguồn nước ổn định giàu Hydro tốt cho sức khỏe, người dùng nên tin chọn các trung tâm bán hàng lớn, uy tín, cung cấp nhiều bộ tiền xử lý khác nhau  có khả năng thích ứng tốt với đặc tính nước tại Việt Nam. Đồng thời, nên chọn những đơn vị có hỗ trợ khảo sát nguồn nước trước khi lắp đặt cũng như có kinh nghiệm chuyên sâu về xử lý nước để giúp tìm ra phương án tiền xử lý phù hợp nhất.

Cần tránh những đơn vị chỉ cung cấp một bộ tiền xử lý duy nhất cho tất cả các nguồn nước. Ngoài ra, nên đề cao cảnh giác trước những chiêu trò quảng cáo quá đà, chẳng hạn như bộ tiền xử lý sử dụng công nghệ lọc nước tạo khoáng ngọc trai, công nghệ lọc nước loại bỏ phóng xạ. Khi sử dụng cho những nguồn nước không cần đến công nghệ này sẽ làm giảm áp lực nước, lưu lượng và khoáng chất qua máy điện giải.

Cũng vì những lý do trên, các chuyên gia đã khuyến cáo rằng bộ tiền xử lý nước tốt nhất phải là bộ tiền xử lý phù hợp nhất với nguồn nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.