Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh?

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh?
Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh?

Mục lục

Trên thị trường máy lọc nước ion kiềm có rất nhiều nguồn tin về công dụng của nước ion kiềm như: sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh hay không, Hydro có gây hại gì cho sức khỏe… Vậy thông tin nào là khách quan và thông tin nào là chưa chính xác? Hãy cùng Chuyên Gia Lọc Nước làm rõ sự thật qua bài viết dưới đây.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh?
Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và Hydro có thể chữa bệnh?

Nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không?

Đối với những ai đang quan tâm đến sức khỏe đều sẽ từng tìm hiểu về dòng máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều loại nước với các chỉ số pH khác nhau và được các nhà sản xuất công bố một cách minh bạch trên trang web chính thức hoặc trong thông số kỹ thuật của sản phẩm. Theo như nhà sản xuất, nước ion kiềm (pH ~8.5 – 9.5) dùng để uống, nấu ăn, pha trà; nước ion kiềm mạnh (pH ~10.5 – 11.5) dùng để rửa rau, củ, quả sạch hơn, loại bỏ vị chát, làm giảm lượng hóa chất độc hại trên bề mặt của rau, củ, quả; nước lọc trung tính (pH ~7.0) dùng để uống thuốc tây, pha sữa, làm nước uống cho bé; nước ion axit yếu (pH ~5.5) giúp chăm sóc da và tóc; nước ion axit mạnh (pH ~2.5 – 3.5) có công dụng sát trùng và khử khuẩn.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Thông tin nhãn hàng máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui cung cấp về ứng dụng độ pH của nước trên website chính thức mitsubishicleansui.vn

Tuy nhiên, trên thị trường máy lọc nước ion kiềm ngày càng sôi động kéo theo các thông tin nhiều chiều khác nhau rằng nước kiềm mạnh thật sự có thể loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật hay không? Thời gian qua trên báo Dân Trí xuất hiện nhà bán hàng review toàn cảnh thị trường máy điện giải trong đó có thông tin nước ion kiềm mạnh không có khả năng khử độc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…

Cũng theo bài viết, máy lọc nước ion kiềm được thổi phồng lợi ích không có cơ sở khoa học vì từ trước đến nay chưa có một dẫn chứng khoa học nào chứng minh tác dụng của nước ion kiềm mạnh có khả năng khử độc, loại bỏ hàm lượng thuốc trừ sâu giúp rau, củ, quả sạch và an toàn hơn.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Chi tiết bài viết liên quan về thông tin nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu của nhà bán hàng Enterbuy

Xem bài viết nói về thông tin thiếu khách quan về nước ion kiềm không có khả năng khử độc dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu tại đây: https://dantri.com.vn/doi-song/review-thi-truong-may-loc-nuoc-ion-kiem-boi-chuyen-gia-nuoc-enterbuy-2021-20210510145408639.htm

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Thông tin nước kiềm mạnh không có khả năng khử độc dư lượng thuốc trừ sâu gây ra nhiều tranh của nhà bán hàng Enterbuy

Từ những thông tin trái chiều trên, Chuyên Gia Lọc Nước đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu thực hư về nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không và thấy được một vài điểm quan trọng như sau:

Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ đã chứng minh khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, củ, quả của nước kiềm mạnh.

Theo thông tin từ Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ chứng minh nước kiềm mạnh có khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, củ, quả và đã đăng tải chính xác trên website chính thức https://www.ncbi.nlm.nih.gov/.

Theo đó, hiệu quả loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình rửa quất và dưa chuột bằng nước điện phân kiềm có giá trị pH cao, dung dịch canxi và oxy hoạt tính tốt hơn các dung dịch rửa khác. Dung dịch natri bicarbonat, nước ozon và dung dịch oxy hoạt tính có hiệu quả hơn trong việc giảm dư lượng thuốc trừ sâu trong rau bina so với những dung dịch khác. Dung dịch oxy hoạt tính cho thấy hiệu quả loại bỏ 10 thuốc trừ sâu tốt hơn so với các phương pháp xử lý khác vì tính kiềm và khả năng oxy hóa của nó. 

Trong số mười loại thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu pyrethroid có tỷ lệ loại bỏ cao hơn còn chlorpyrifos khó loại bỏ nhất. Đối với phần lớn các loại thuốc trừ sâu, cường độ dư lượng thuốc trừ sâu cho thấy giảm dần khi tăng thời gian rửa. Kết quả chỉ ra rằng dung dịch kiềm có hiệu quả trong việc giảm dư lượng thuốc trừ sâu khi thời gian rửa dài hơn 15 phút. 

Dung dịch oxy hoạt tính cho thấy hiệu quả loại bỏ 10 thuốc trừ sâu tốt hơn so với các phương pháp xử lý khác vì tính kiềm và khả năng oxy hóa của nó. Cường độ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật giảm dần khi kéo dài thời gian rửa rau, củ, quả. (Nguyên bản: “The removal effects of pesticide residues in kumquat and cucumber washing by alkaline electrolyzed water with a high pH value, micron calcium, and active oxygen solution were better than other washing solutions. The sodium bicarbonate solution, ozone water, and active oxygen solution were more effective in reducing pesticide residues in spinach than others. Active oxygen solution showed a better removal efficiency for the 10 pesticides than other treatments because of its alkalinity and oxidizability. Among the ten pesticides, pyrethroid pesticides had a higher removal rate. Additionally, chlorpyrifos were the most difficult to remove. For the majority of pesticides, the pesticide residue magnitudes showed a gradual reduction when increasing the washing time. The results indicated that alkaline solutions were effective for the reduction of pesticide residues when the washing time was longer than 15 min”.) 

Xem chi tiết bài nghiên cứu tại đây: 

Comparison of Different Home/Commercial Washing Strategies for Ten Typical Pesticide Residue Removal Effects in Kumquat, Spinach and Cucumber

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Nước ion kiềm mạnh đã được chứng minh làm giảm lượng thuốc trừ sâu có trong rau, củ, quả

Ngoài ra, trong bài viết từ Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ cũng đã so sánh khi rửa rau củ bằng nước máy, các dung dịch tẩy rửa khác và nước điện phân có độ pH cao, ORP thấp như sau:

– Nước máy có tác dụng hạn chế trong việc loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, vì nhiều loại thuốc trừ sâu kỵ nước mà nước máy không thể loại bỏ được. Theo Phòng thí nghiệm chính về Giám sát và Quản lý An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc – Y.Liang đã nghiên cứu dưa chuột khi rửa bằng nước máy trong 20 phút chỉ làm giảm lượng thuốc trừ sâu phốt pho hữu cơ từ 26,7 – 62,9%.

– Natri cacbonat và dung dịch natri bicarbonat làm giảm lượng thuốc trừ sâu từ 66,7–98,9%. Bảo quản ở nhiệt độ thấp làm giảm lượng thuốc trừ sâu 60,9 – 90,2% và làm sạch bằng sóng siêu âm trong 20 phút đã giảm lượng thuốc trừ sâu xuống 49,8–84,4% trong dưa chuột sống.

– Nước ozone cũng được sử dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả như cà rốt, cải bẹ trắng Trung Quốc, rau cải ngọt và cam mà không làm thay đổi tính chất của nó. Tỷ lệ loại bỏ tetradifon (là một loại thuốc trừ sâu ) và chlorpyrifos ethyl (là một loại thuốc trừ sâu organophosphate được sử dụng trên cây trồng, động vật và các tòa nhà, và trong các môi trường khác, để tiêu diệt một số loài gây hại, bao gồm cả côn trùng và giun) cao nhất trong chanh và bưởi đạt được khi ozon hóa lần lượt là 98,6% và 94,2%. Ozone cũng có thể phân hủy một số loại thuốc trừ sâu trong nước tự nhiên.

– Nước khử điện phân có độ pH cao và ORP thấp: các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước ion kiềm mạnh có thể được sử dụng như một dung dịch tẩy rửa để giảm dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả như bắp cải, tỏi tây, đậu, nho và đậu đũa… Việc loại bỏ 6 loại thuốc trừ sâu trong quá trình rửa đậu đũa bằng dung dịch AlEW (dung dịch pH có mức kiềm cao) trong 45 phút là 48–85%.

Như vậy, Thư viện quốc gia Y học Hoa Kỳ đã chứng minh rằng nước ion kiềm mạnh có khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, củ và trái cây đặc biệt là việc rửa rau củ này sẽ không làm mất đi các dưỡng chất có trong các loại thực phẩm này. 

Xem thêm bài viết chi tiết của Thư viện quốc gia Y học Hoa Kỳ tại đây: Comparison of Different Home/Commercial Washing Strategies for Ten Typical Pesticide Residue Removal Effects in Kumquat, Spinach and Cucumber 

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Nước kiềm mạnh có thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu lên đến 79%

Quay lại vấn đề đã đặt ra, nhà bán hàng đã chỉ ra chưa có bất kỳ một công bố khoa học nào chứng minh nước ion kiềm có thể loại bỏ được thuốc trừ sâu nhưng thực tế trước đó Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (National Center for Biotechnology Information, viết tắt NCBI, là một đơn vị trực thuộc Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ, trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ) đã công bố chứng minh khoa học về hiệu quả của nước ion kiềm mạnh có tác dụng loại bỏ hàm lượng hóa chất trong rau, củ.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Đây liệu có phải là thông tin nhầm lẫn không khi Phòng chuyên gia nước của một nhà bán hàng lại đưa thông tin thiếu chính xác và thiếu khách quan trên một tờ báo uy tín?

Theo thông tin trên website của nhà bàn hàng này, Chuyên Gia Lọc Nước đã tìm hiểu được đây là đơn vị có phòng Chuyên Gia Nước được hình thành từ năm 2015 cùng các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về nước ion kiềm nhưng lại đang có sự nhầm lẫn về thông tin và liệu phòng Chuyên Gia Nước này có đang thực hiện đúng chức năng nghiên cứu của mình? Quan trọng hơn là nhà bán hàng này có thật sự am hiểu về dòng máy lọc nước ion kiềm để phân phối trên thị trường hay không?

Trước những thông tin nhiều chiều như hiện nay, những ai đang quan tâm đến máy lọc nước ion kiềm nên cân nhắc chọn những máy lọc nước ion kiềm có tiêu chí dải pH rộng gồm nước kiềm mạnh và nước axit mạnh giúp mang lại sự tiện nghi trong cuộc sống và tránh nghe thông tin một chiều từ những nhà bán hàng chỉ bán máy điện giải không có dải pH rộng (không có nước axit hoặc nước kiềm mạnh).

Hydro có thể chữa bệnh hay có nguy hại gì cho sức khỏe hay không?

Nước ion kiềm giàu Hydro là gì  và chiêu trò “thổi phồng nồng độ Hydro” từ nhà bán hàng?

Sự “lên ngôi” của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro ngày càng được nhiều người săn đón kéo theo đó nhiều nhà bán hàng lợi dụng những lợi ích vượt trội của nước ion kiềm giàu Hydro và thổi phồng nồng độ Hydro cao ngất ngưởng vượt quá công bố của nhà sản xuất cũng như viện Hydro phân tử MHI. Vậy nước ion kiềm giàu Hydro là gì mà khiến thị trường này sôi động đến vậy?

Theo thông tin từ nhà sản xuất, nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân tiên tiến từ máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chứa 4 đặc tính vượt trội: giàu Hydrogen – chất chống oxy hóa mạnh, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng tự nhiên có lợi, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Nhờ 4 đặc tính này, nước ion kiềm giàu Hydro có thể giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, thải độc cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, bổ sung canxi, ngăn ngừa loãng xương.

Cũng theo thông tin từ bài báo Dân Trí trên, nhà bán hàng khuyên người tiêu dùng nên chú ý nồng độ Hydro của máy điện giải khi mua vì hiện nay có rất nhiều đơn vị bán tự ý thổi phồng nồng độ Hydro so với công bố của nhà sản xuất. Quả thực, hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị vì muốn bán được hàng mà thổi phồng nồng độ Hydro trong nước vượt quá mức so với công bố của viện phân tử Hydro. 

Người tiêu dùng cũng nên cân nhắc chọn những dòng máy có nồng độ Hydro được công bố minh bạch từ nhà sản xuất công bố trên thân máy hoặc hiển thị trên màn hình khi lấy nước. Một trong những model Chuyên Gia Lọc Nước đánh giá cao về chỉ số Hydro được hiển thị chính xác đến người tiêu dùng là máy điện giải Fuji Smart i9 Nhật Bản. Dòng máy này vừa công bố Hydro phía sau nhãn dán của thân máy và trên màn hình mỗi khi lấy nước giúp người dùng biết được chỉ số thật của Hydro khi lấy loại nước bất kỳ. 

Đối với những dòng máy được nhà sản xuất công bố trực tiếp như vậy sẽ giúp người tiêu dùng an tâm hơn và tránh được những chiêu trò “thổi phồng nồng độ Hydro” của các nhà bán hàng kém uy tín. Hơn nữa, Hydro hiển thị khi lấy nước cũng giúp chúng ta nhận biết được mức nước uống đang có chỉ số Hydro thật là bao nhiêu tránh tình trạng người bán mập mờ về nồng độ Hydro cao nhưng vượt quá mức nước uống cho phép và điều này sẽ không có bất cứ lợi ích nào về sức khỏe khi sử dụng.

Hydro có tác dụng chữa bệnh hay có nguy hại gì cho sức khỏe hay không?

Theo thông tin viện Hydro phân tử MHI, nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydrogen tối đa chỉ đạt tới 1.600 ppb. Tuy nhiên với công bố này, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Hydro hòa tan trong nước không thể lên đến 1600 ppb và nếu nồng độ Hydro tăng lên đến 1600 ppb kéo theo độ pH trong nước cũng tăng lên. Các chuyên gia của viện Hydro phân tử MHI đã chỉ ra rằng nếu khí Hydro nén áp suất không khí có thể vượt qua 1600 ppb nhưng nếu không nén áp suất không khí, Hydro hòa tan trong nước có thể lên đến 1600 ppb. 

Xem thêm thông tin về viện Hydro phân tử MHI để tìm hiểu rõ hơn về Hydro cũng như các nghiên cứu liên quan khác: Viện Hydro phân tử MHI

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Viện Hydro phân tử (MHI) là một tổ chức khoa học phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu quốc tế hàng đầu trong việc nghiên cứu hydro và tham gia vào các nghiên cứu lâm sàng để xác định tác dụng tiềm tàng của nó

Theo NCBI – Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (National Center for Biotechnology Information) đã công bố nghiên cứu, tiêu thụ nước giàu Hydro (HRW) đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau do stress oxy hóa gây ra và những phát hiện này cho thấy Hydro có thể là một nguyên tố đa năng có hoạt tính chữa bệnh. 

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro – Bước tiến đột phá mới thân thiện môi trường

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể mỗi ngày dẫn đến tình trạng lão hóa và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, các tế bào bắt đầu già yếu đi…
Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Bài báo cáo khoa học về việc hấp thụ hydro phân tử trong nước uống của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia NCBI

Xem bài nghiên cứu gốc về nồng độ Hydro trong nước ion kiềm của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia NCBI tại đây.

Vì vậy, người tiêu dùng không nên quá lo lắng với những máy lọc nước có Hydro hòa tan đạt 1600 ppb. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa có model máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản nào vượt quá 1600 ppb trên thị trường (Fujiiryoki 1300 ppb, Fuji Smart i9 Nhật Bản 1300 ppb, Trimion Grace 1300 ppb), người dùng nên cẩn thận với những máy lọc nước ion kiềm có Hydro vượt quá 1700 ppb. 

Ngoài ra để thổi phồng nồng độ Hydro, nhiều đơn vị còn sử dụng bút đo kém chất lượng chỉ có giá vài triệu trên thị trường dẫn đến kết quả sai lệch. Người tiêu dùng thông minh nên chọn những đơn vị uy tín chính hãng nhất trên thị trường để có thể tìm được máy lọc nước ion kiềm phù hợp và có nồng độ Hydro chính xác nhất.

Xem thêm: [Review]-Top địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro chính hãng

Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam cảnh báo máy lọc nước ion kiềm chiêu trò đo hydro sai lệch để bán hàng

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Tùy chỉnh bút đo kém chất lượng dẫn đến kết quả sai lệch rất lớn lên đến 286 ppb

Hydro đã được chứng minh là có các hoạt động chống oxy hóa và chống viêm có thể làm giảm sự phát triển và tiến triển của nhiều bệnh. Hydro có ảnh hưởng đến việc hấp thụ nước ion kiềm đối với hoạt động của các enzym chuyển hóa xenobiotic, chất vận chuyển màng và stress oxy hóa. 

Nghiên cứu này đã được thử nghiệm ở chuột. Chuột được cho uống nước ion kiềm giàu Hydro trong bốn tuần. Kết quả cho thấy lượng Hydro hấp thụ không có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của các enzym, glutathione- S-transferase và Uridine 5′-diphospho (UDP) -glucuronosyltransferase. Ngoại trừ nồng độ glucose huyết tương thấp hơn, lượng Hydro uống vào không ảnh hưởng đến các thông số sinh hóa huyết tương khác ở chuột. Kết quả từ nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ nước ion kiềm giàu Hydro không ảnh hưởng đến chuyển hóa xenobiotic (tìm hiểu về xenobiotics tại đây) hoặc stress oxy hóa ở gan (stress oxy hóa xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa hoạt động của các gốc tự do và hoạt động chống oxy hóa. Nếu hoạt động bình thường, các gốc tự do có thể giúp chống lại các tác nhân gây bệnh hoặc dẫn đến nhiễm trùng. 

Tuy nhiên, nước ion kiềm giàu Hydro không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế các loại thuốc chữa bệnh mà có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị nhiều bệnh.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Nước ion kiềm giàu Hydro được chứng minh tốt cho sức khỏe

Một thử nghiệm khác đã được thực hiện gồm giai đoạn 4 tuần uống nước hàng ngày, nhóm uống PW (uống nước máy tinh khiết như một giả dược) và nhóm uống AEW (uống nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm). Kết quả cho thấy khi nhóm người uống nước ion kiềm cảm thấy có thể ngủ ngon có tỷ lệ cao và tỷ lệ người trả lời rằng họ cảm thấy dễ chịu khi thức giấc tăng lên.

Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
Kết quả nghiên cứu cho thấy uống nước ion kiềm giúp ngủ ngon hơn và dễ chịu khi thức giấc

Tác dụng làm giảm căng thẳng oxy hóa do đó giúp cải thiện giấc ngủ khi uống nước ion kiềm có chứa Hydro và nước ion kiềm được coi là một chất chống oxy hóa mạnh. Nghiên cứu này đã được phê duyệt bởi Ủy ban Đạo đức của Trường Đại học Y khoa Đại học Thành phố Osaka (số 837) và đã được đăng ký trong Cơ quan Đăng ký Thử nghiệm Lâm sàng của Bệnh viện Đại học UMIN (UMIN ID: UMIN000031800) vào ngày 22 tháng 3 năm 2018 xem Hydro là một chất chống oxy hóa. 

Lợi ích của nước ion kiềm đối với đường tiêu hóa đã được phê duyệt bởi Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản: Giúp bài tiết dễ dàng hơn và làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày. Ngoài ra, Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã công nhận nước Hydrogen ngăn ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngăn men dạ dày bất thường và chống dư axit. 

Dưới đây là một số dẫn chứng về nghiên cứu khoa học chứng minh lợi ích của nước ion kiềm của các trang y khoa nổi tiếng thế giới:

 Sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu không? Hydro trong nước ion kiềm có thực sự tốt cho sức khỏe?
4 đặc tính của nước ion kiềm giàu Hydro mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm đến nước ion kiềm đặt ra rằng uống nhiều nước ion kiềm giàu Hydro có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Các chuyên gia lý giải rằng nồng độ Hydro trong nước ion kiềm càng cao càng tốt bởi với độ lành tính cao khi hấp thụ vào cơ thể Hydro sẽ phát huy tác dụng loại trừ các gốc tự do và dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể thông qua hô hấp, qua da và không gây ra tác dụng phụ (người bị suy thận cần tham vấn bác sĩ khi sử dụng nước ion kiềm).

Với những thông tin trên về nước ion kiềm, Chuyên Gia Lọc Nước khuyên người dùng khi mua máy lọc nước ion kiềm nên tham khảo ở nhiều địa chỉ cửa hàng uy tín, phân phối nhiều các dòng máy khác nhau từ nhiều thương hiệu để có sự tư vấn khách quan và minh bạch về các thông tin của sản phẩm. Ngoài chọn được một chiếc máy tốt và phù hợp, người dùng càng nên quan tâm đến dịch vụ hậu mãi sau khi mua như chính sách bảo hành, bảo dưỡng, dịch vụ độc quyền, dịch vụ chuyên sâu dành cho máy điện giải. 

Sau khi tìm hiểu nhiều thông tin trên các website bán hàng khác nhau, Chuyên Gia Lọc Nước nhận thấy một số nhà bán hàng có chính sách cũng như số năm bảo hành khác nhau và không đúng theo như quy định từ nhà sản xuất. Vì vậy, nếu người dùng muốn tìm địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm tốt nhất, phân phối nhiều dòng máy chính hãng cùng sự minh bạch, chính xác có thể tham khảo những nhà bán hàng uy tín hiện nay như Dr. Nước, ionkiemgiakho.vn, Thế Giới Điện Giải.  

Với những thông tin trên, bài viết trên đã làm rõ sự thật nước ion kiềm có loại bỏ được thuốc trừ sâu và Hydro có thể chữa được bệnh hay không. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thông tin nhầm lẫn, thiếu khách quan, thiếu cơ sở khoa học đã khiến cho người dùng hiểu sai về máy lọc nước ion kiềm cũng như lợi ích của nước ion kiềm. Vì vậy, để tìm hiểu thông tin minh bạch và chính xác nhất người dùng nên chọn lọc thông tin từ những đơn vị lớn, có danh tiếng trên thế giới để tránh việc hiểu sai về các vấn đề xoay quanh máy lọc nước ion kiềm. Hãy theo dõi Chuyên Gia Lọc Nước mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất về thị trường ngành máy lọc nước ion kiềm nhé!

Xem thêm: Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu rẻ và tốt nhất?

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm nào phù hợp nhất tại Việt Nam?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.