Tìm hiểu nước mưa có phải lọc không?

Mục lục

Ở một số vùng nông thôn người dân thường sử dụng nước mưa như là một trong những nguồn nước sinh hoạt chính. Tuy nhiên sử dụng nước mưa có an toàn không? Và nước mưa có phải lọc không?

Có nên sử dụng nước mưa cho sinh hoạt hàng ngày?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước mưa hoàn toàn không sạch như mọi người vẫn thường nghĩ. Nước mưa khi rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch lớp bụi trong khí quyền. Do đó, nước mưa cũng có thể chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh hoặc các chất độc hại như: axit nitric, axit sunfuric…. Hơn nữa, nước mưa thường được hứng từ trên mái nhà xuống, đây là nơi ẩn chứa của nhiều chất bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời, nước mưa có nhiều hay ít vi khuẩn còn phụ thuộc vào mùa, từng khu vực đồng bằng, miền núi hay thành phố, khu công nghiệp…

tam-mua

Chúng ta có thể dùng nước mưa vào mục đích sinh hoạt của gia đình, tuy nhiên để nước mưa sạch và an toàn hơn tốt nhất là nên xây bể lọc gồm: sỏi, cát, than hoạt tính để khử sạch chất bẩn có trong nước mưa. Mặc dù, nước mưa ở vùng nông thôn sạch hơn so với ở thành phố, khu đô thị nhưng không nên hứng nước mưa đầu mùa vì nước mưa sẽ có lượng axit cao, cũng không nên hứng nước mưa ở gần các nhà máy, xí nghiệp. Thêm vào đó, để nước mưa an toàn hơn, tốt nhất là không nên đựng nước mưa trong trong các thùng chứa bằng kim loại như tôn, kẽm, chì. Bể chứa nước mưa phải được vệ sinh thường xuyên, có nắp che đậy. Đặc biệt, ngày nay, không nên sử dụng nước mưa để uống trực tiếp mà không qua quá trình lọc hoặc đun sôi.

nuoc-mua

Khi dùng nước mưa để sinh hoạt chúng ta cũng cần hết sức chú ý: không nên dùng nước mưa để tắm cho trẻ sơ sinh do da các bé còn rất nhạy cảm; dùng để nấu ăn phải đun sôi; nước mưa có chứa quá nhiều tạp chất, bụi bẩn thì không nên sử dụng.

Sử dụng nước máy và máy lọc nước ion kiềm Kangen để có nguồn nước tốt cho sức khỏe

Tại Việt Nam mặc dù nguồn nước máy có chất lượng không được ổn định, nhưng nó cũng đã được các trạm xử lý nước xử lý để loại bỏ một số vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… Nhưng nước máy không thôi thì chưa đủ, để có được nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể sử dụng máy lọc nước ion kiềm Kangen.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen còn được gọi là máy điện giải Kangen, máy tạo nước ion kiềm Kangen, máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen, máy lọc nước Kangen.

kangen-ke

Kangen Việt Nam – Máy lọc nước giàu kiềm Kangen LeveLuk K8

Máy lọc nước Kangen sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Bộ lọc trong của máy lọc nước Kangen có 4 tầng lọc, đảm bảo nguồn nước tạo ra đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng. Đồng thời nhờ các tấm điện cực làm từ titanium nguyên khối phủ bạch kim nên máy điện giải có thể điện phân nước thành ion H+ và OH-, tạo thành 2 nhóm nước: nhóm nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe và nhóm nước điện giải ion axit phục vụ đa năng cho cuộc sống hàng ngày.

Cụ thể, nguyên lý hoạt động của máy điện giải như sau:

Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ được đi qua bộ lọc trong để lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn… nhưng vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên cần thiết cung cấp cho người dùng.

Tiếp theo, nguồn nước đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân để các tấm điện cực phân tách nước thành ion H+ và OH-. Nhóm nước điện giải ion kiềm sẽ đi ra ở đầu cực âm còn nhóm nước điện giải ion axt sẽ đi ra ở đầu cực dương.

nuoc-dien-giai

Nước điện giải ion kiềm do máy lọc nước ion kiềm Kangen tạo ra giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào phân tử hydro, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng đồng thời thải độc nhanh chóng cho cơ thể, từ đó giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, viêm đại tràng, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, loãng xương…

Bên cạnh đó, máy điện giải Kangen còn tạo ra được nước ion axit nhẹ (pH 5.5) giúp cân bằng độ pH cho da, giúp da mịn màng, chắc khỏe; nước ion axit mạnh (pH 3.4) có tác dụng khử trùng, sát khuẩn và cầm máu vết thương nhỏ; nước ion kiềm mạnh (pH11.5) giúp bóc tách dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản trên bề mặt rau củ.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi nước mưa có phải lọc không. Để không phải mất thời gian lọc nước mưa, và việc sử dụng nước mưa còn phải phụ thuộc vào mùa, thời tiết, chúng ta có thể chọn máy lọc nước ion kiềm Kangen để tạo ra nước tốt hỗ trợ sức khỏe.

Kangen Việt Nam – NPP máy điện giải nước ion kiềm Nhật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.